1. >

Giá vàng châu Á hạ trước khi Mỹ công bố báo cáo về CPI

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 13/3, giá vàng đi xuống tại thị trường châu Á do đồng USD mạnh lên.

Giá vàng châu Á hạ trước khi Mỹ công bố báo cáo về CPI

Giá vàng châu Á đi xuống. Ảnh: Reuters

Giữa bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi số liệu về chỉ số giá tiêu dùng ( CPI) của Mỹ để đánh giá về triển vọng lạm phát và lộ trình nâng lãi suất của nước này.

Chiều phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.319,87 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4/2018 cũng mất 0,1%, xuống 1.320 USD/ounce.

Cũng trong phiên giao dịch ngày 13/3, chỉ số đồng USD- thước đo chính đánh giá diễn biến đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, tăng 0,12%, lên 90,004.

Chính phủ Mỹ sẽ công bố chỉ số CPI trong tháng Hai- thước đo chính đánh giá tình hình lạm phát- vào cuối ngày 13/3. Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo CPI lõi (không tính các mặt hàng thực phẩm và năng lượng dễ biến động) của Mỹ sẽ đạt 1,8% trong tháng 2/2018, đi ngang so với số liệu của tháng Một.

Lạm phát cao hơn càng củng cố thêm dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất bốn lần trong năm nay, thay vì ba lần như dự báo trước đó. Lãi suất cao sẽ khiến các tài sản an toàn như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, qua đó tạo sức ép giảm lên giá vàng.

Richard Xu, nhà quản lý quỹ của HuaAn Gold- quỹ trao đổi vàng lớn nhất Trung Quốc- cho rằng, xét về dài hạn, giá vàng vẫn sẽ duy trì sức bật trong năm nay, bất chấp dự báo về đà giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc.

Trong tháng 2/2018 lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ yếu nhất trong hơn một năm rưỡi qua, làm dấy lên lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm hơn dự báo của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Cùng ngày, giá bạc tăng 0,1%, lên 16,50 USD/ounce. Giá palladium hạ 0,2%, xuống 977 USD/ounce, còn giá bạch kim mất 0,4%, xuống 959,24 USD/ounce.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif