1. >

Giá vàng châu Á ổn định chiều 17/10

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 17/10, giá vàng châu Á gần như ổn định trong bối cảnh các nhà giao dịch kiềm chế không đặt cược lớn khi chưa có những diễn biến mới về đàm phán thương mại Mỹ - Trung và vấn đề Brexit.

Giá vàng châu Á ổn định chiều 17/10

Giá vàng châu Á ổn định chiều 17/10. Ảnh: Reuters

Vào chiều 17/10 giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.490,81 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,1% lên 1.494,90 USD/ounce.

Chuyên gia Vincent Tie, Giám đốc kinh doanh của trung tâm Silver Bullion, cho biết, giá vàng đã phá vỡ nhiều mức kháng cự trong thời gian gần đây. Tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại đã hỗ trợ cho giá vàng vì kim loại quý này được coi như công cụ bảo toàn tài sản.

Hiện giới kinh doanh đang nghe ngóng thông tin về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc và nước Anh rời Liên minh châu Âu hay còn gọi là Brexit.

Tại thị trường trong nước, lúc 5 giờ chiều 17/10, Tập đoàn vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,50 - 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC ở thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,43 - 41,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif