Giá vàng châu Á vẫn quanh mức thấp của hai tuần

09:46' - 07/08/2017
BNEWS Giá vàng châu Á vẫn ở quanh mức thấp của gần hai tuần trong phiên sáng 7/8 do sự hồi phục của đồng USD sau khi số liệu việc làm tháng Bảy của Mỹ cao hơn dự kiến.
Giá vàng châu Á vẫn quanh mức thấp của hai tuần. Ảnh minh họa: Reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 44 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay gần như không đổi ở mức 1.257, 31 USD/ounce. Hồi phiên thứ Sáu (4/8) tuần trước, giá kim loại quý này đã chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần, đồng thời đánh dấu tuần mất giá đầu tiên trong vòng một tháng qua.

Đồng USD đứng vững trong phiên đầu tuần, sau khi báo cáo khởi sắc về tình hình thị trường việc làm tại Mỹ đã giúp “đồng bạc xanh” thoát khỏi mức thấp nhất của 15 tháng. Những số liệu sắp công bố trong tuần này cũng được coi là yếu tố chủ chốt để xác định liệu đồng USD có thể duy trì đà phục hồi trong lâu dài.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,6% xuống 787,14 tấn trong phiên 4/8 vừa qua. Tính chung cả tháng Bảy, lượng vàng do SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm hơn 7% - mức suy giảm theo tháng lớn nhất kể từ tháng 4/2013 – do nhà đầu tư “bỏ rơi” kim loại quý này để tìm đến các kênh đầu tư khác, như chứng khoán.

>>>Thị trường vàng trong nước lặng sóng trong phiên đầu tuần

>>>Giá vàng giảm nhẹ trong tuần qua

>>>Giá vàng áp sát mức đỉnh của 7 tuần trên thị trường châu Á

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục