1. >

Giá vàng hôm nay 17/3: Thị trường vàng phản ứng trái với quy luật

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nhận định từ Doji, thị trường vàng thế giới đã phản ứng tăng giá trái với quy luật: khi lãi suất tăng, USD tăng thì vàng sẽ có xu hướng ngược lại.

Giá vàng hôm nay 17/3: Thị trường vàng phản ứng trái với quy luật

Giá vàng hôm nay 17/3 biến động không đồng nhất. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC hôm nay 17/3 được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết lúc 9 giờ 20 phút tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên chiều qua, lên mức 36,57 - 36,82 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra).

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu lại có mức giao dịch giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều xuống còn 36,67 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC mở đầu phiên giao dịch sáng nay có diễn biến tăng nhẹ, rồi quay đầu giảm xuống mức 36,35 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên 16/3.

Vào đầu phiên giao dịch hôm qua 16/3, giá vàng trong nước tăng mạnh từ 150.000 - 220.000 đồng/lượng theo đà tăng của giá vàng thế giới sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất cơ bản, song lại giảm dần khi chuyển sang phiên chiều.

Theo nhận định từ Doji, thị trường vàng thế giới đã phản ứng tăng giá trái với quy luật: khi lãi suất tăng, USD tăng thì vàng sẽ có xu hướng ngược lại. 

Nhiều chuyên gia lý giải việc tăng giá này xuất phát từ những bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử Hà Lan, Pháp cùng các cuộc đàm phán giúp Anh rời EU (còn gọi là Brexit) tiếp tục là những nhân tố hậu thuẫn cho vàng tăng giá. 

Ngoài ra, chính sách điều hành khó hiểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhu cầu mua vàng gia tăng tại các quỹ lớn trên thế giới góp phần không nhỏ tạo bước đà đẩy giá vàng lên cao. 

Với diễn biến trên, thị trường vàng trong nước cũng tăng theo nhưng chưa thực sự tương xứng với thị trường thế giới. Do lượng cung dư thiếu cầu trên thị trường, điều này đã khiến biên độ giữa hai thị trường trong nước và quốc tế co hẹp lại.

Trong phiên giao dịch ngày 16/3, nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường theo chiều bán vàng ra, trong khi cũng ít nhà đầu tư có tâm lý do dự chờ đợi thêm xu hướng rõ ràng hơn ở những phiên kế tiếp.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới chuyển biến mạnh mẽ sau quyết định nâng lãi suất của Fed, tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, ghi nhận phiên tăng thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong 5 tuần.

Phiên này, giá vàng giao ngay có thời điểm tăng lên 1.233,13 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 6/3. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4/2017 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 2,2% và đóng cửa ở mức 1.227,10 USD/ounce. 

Vào lúc 9 giờ 20 phút, giá vàng châu Á giao ngay ở mức 1.227 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3,1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí).

>>> Giá vàng thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp

>>> Giá vàng, bạc châu Á 16/3 chạm mức cao nhất trong một tuầnlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif