Giá vàng SJC, vàng DOJI, vàng PNJ ngày 24/6 cập nhật mới nhất

05:00' - 24/06/2024
BNEWS BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, giá vàng Rồng Thăng Long...

Bảng giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay 24/6 tăng hay giảm? Giá vàng hôm nay 24/6 bao nhiêu một lượng?

 

Dưới đây là bảng giá vàng hôm nay được cập nhật mới nhất từ Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu:

Giá vàng Việt Nam

Khép lại tuần thứ 3 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bán vàng miếng trực tiếp, giá vàng miếng SJC duy trì ổn định. Cuộc khảo sát thường niên các ngân hàng trung ương do Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) thực hiện cho thấy, hầu hết dự báo dự trữ vàng tăng trong vòng 12 tháng.

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định: Ngân hàng Nhà nước có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Tuần qua, giá vàng miếng SJC ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra trong khi thị trường thế giới tăng giảm bất nhất do bị chi phối bởi tình hình "sức khoẻ" của đồng USD và các dữ liệu kinh tế mới nhất của Mỹ.

Tại thời điểm chiều 23/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC trong tuần ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng giữ nguyên mức giá cả tuần, ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Với mức giao dịch này, chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế quy đổi hiện khoảng 4 triệu đồng.

Về phía các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp đều đánh giá các biện pháp can thiệp quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước đã mang lại hiệu quả, thu hẹp được chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp cũng thừa nhận, nếu Ngân hàng Nhà nước không can thiệp thị trường vàng, để giá chênh cao sẽ tác động tiêu cực như buôn lậu, trốn thuế, mất cân đối cán cân thanh toán, ảnh hưởng đến điều hành tỷ giá và vĩ mô.

Giá vàng thế giới

Giới phân tích cảnh báo, thị trường đang bị ảnh hưởng bởi việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) tạm dừng mua vàng trong tháng 5/2024. Tuy nhiên, cuộc khảo sát thường niên các ngân hàng trung ương do Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) thực hiện cho thấy hầu hết mọi người dự báo dự trữ vàng sẽ tăng trong vòng 12 tháng.

Nhà phân tích Jim Wyckoff tại Chuyên trang về Thị trường vàng Kitco Metals, thị trường kim loại quý này đang tìm hướng đi do thiếu những thông tin cơ bản mới. Nhà phân tích này cho rằng, giá vàng có thể dao động trong khoảng từ 2.300 - 2.400 USD/ounce cho đến khi thị trường nhận được chất xúc tác quan trọng và có thể phải chờ sang tháng 7.

Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York, ông John Williams cho hay, lãi suất sẽ giảm dần theo thời gian, song từ chối cho biết khi nào ngân hàng trung ương này có thể bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục