Giá vàng thế giới đi lên

08:00' - 20/11/2018
Bnews Giá vàng thế giới ngày 19/11 đi lên, theo sau sự sụt giảm của đồng USD, song kim loại quý này giao dịch trong biên độ hẹp trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn tại Mỹ.
Giá vàng thế giới ngày 19/11 đi lên. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.224,13 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.225,29 USD/ounce, mức cao nhất trong một tuần trong phiên trước. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tăng 2,3 USD (0,2%) lên 1.225,30 USD/ounce.
Phiên này, đồng USD giảm xuống mức thấp của hai tuần, sau khi những bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có hàm ý rằng ngân hàng này có thể đang tiến gần đến việc chấm dứt chính sách thắt chặt tiền tệ. Nhà phân tích David Song, nhận định thị trường đang chờ đợi thêm thông tin về khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng tới cũng như triển vọng trong năm 2019.
Các nhà quan sát dự báo khối lượng giao dịch vàng sẽ khá mỏng trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Chiến lược gia Phil Streible, tại RJO Futures ở Chicago, cho rằng giá vàng sẽ dao động quanh mốc 1.220 USD/ounce từ nay đến cuối tuần, khi không có nhiều thông tin mới trên thị trường. Thêm vào đó, dự báo Fed nâng lãi suất vào tháng Mười Hai cũng hạn chế đà tăng của vàng và khó vươn lên các mức cao gần đây.
>>>Giá vàng châu Á tăng nhẹ phiên đầu tuần

>>>Giá vàng thế giới chứng kiến mức tăng mạnh nhất trong 5 tuần

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục