Giá vàng thế giới đi xuống

08:02' - 09/03/2018
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 8/3, giá vàng thế giới đi xuống, giữa bối cảnh đồng USD lên giá so với đồng euro, sau phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Giá vàng thế giới đi xuống. Ảnh: Reuters
Chốt phiên này, tại Mỹ, giá vàng giao tháng 4/2018 giảm 5,9 USD (0,4%) xuống 1.321,70 USD/ounce. Giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.320 USD/ounce.
Các nhà giao dịch cho biết đồng USD đã phục hồi từ mức thấp nhất trong gần ba tuần so với đồng euro, sau khi Chủ tịch ECB, Mario Draghi, đánh đi tín hiệu rằng tiến trình “bình thường hóa” chính sách tiền tệ tại Khu vực đồng euro (Eurozone) sẽ được tiến hành rất từ từ. Nhà quản lý Walter Pehowich, thuộc Dillon Gage Metals, nhận định sự tăng giá của đồng bạc xanh là “cơn gió ngược” đối với giá vàng.
Ngoài chính sách tiền tệ của ECB, các nhà giao dịch trên thị trường đang chờ đợi thêm thông tin về kế hoạch áp thuế nhập khẩu đối với hai mặt hàng nhôm và thép của Mỹ (sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh công bố áp mức thuế quan mới 10% và 25% đôi với hai mặt hàng này) cùng số liệu mới về thị trường việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thống kê về thị trường lao động, một trong những công cụ đo lường tình trạng “sức khỏe” của kinh tế Mỹ, sẽ là “manh mối” để đoán định tiến trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Giá vàng luôn tỏ ra nhạy cảm với các đợt thay đổi lãi suất của cơ quan này.

Tin liên quan

 • Giá vàng châu Á ngày 8/3 biến động nhẹ Giá vàng

  Giá vàng châu Á ngày 8/3 biến động nhẹ

  16:58' - 08/03/2018

  Giá vàng châu Á ngày 8/3 biến động nhẹ, khi giới đầu tư chờ đợi thêm thông tin về kế hoạch của Mỹ tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép.

 • Giá vàng SJC tiếp tục đà giảm Giá vàng

  Giá vàng SJC tiếp tục đà giảm

  09:26' - 08/03/2018

  Sau khi bật tăng mạnh tại thời điểm mở cửa phiên giao dịch sáng qua (7/3), giá vàng các thương hiệu đồng loạt quay đầu giảm. Xu hướng này vẫn tiếp tục trong phiên giao dịch sáng nay.


Tin cùng chuyên mục