1. >

Giá vàng trong nước hôm nay 17/10 tiếp tục giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Đà giảm của giá vàng trong nước hôm nay 17/10 được nới rộng hơn.

Giá vàng hôm nay 17/10 tiếp tục giảm

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay 17/10 tiếp tục đi xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 15 phút hôm nay tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đứng ở mức 36,43 - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua (16/10).

Lúc 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,52 – 36,58 triệu đồng/lượng, cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 21 phút được niêm yết ở mức 36,49 - 36,57 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng/lượng ở cai hiều mua và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 16/10, giá vàng thế giới giảm do áp lực từ hoạt động chốt lời của giới đầu tư, sau khi nới rộng đà tăng trước đó do những căng thẳng vẫn đang tiếp diễn xung quanh vấn đề Iran và CHDCND Triều Tiên, cũng như số liệu kinh tế yếu ớt gần đây của Mỹ.

 Chuyên gia phân tích Jeffrey Halley của OANDA cho nhận định rằng các nguy cơ địa chính trị, trong đó có các vấn đề liên quan đến Iran và CHDCND Triều Tiên, có thể sẽ vẫn tiếp diễn trong tuần này, qua đó đảm bảo rằng vàng vẫn là một kênh đầu tư an toàn tại thời điểm này.

Vào lúc 8 giờ 29 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.295,56 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới hơn 1,1 nghìn đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Giá vàng tuần qua tăng mạnh nhờ đồng USD yếu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif