Giá vàng trong nước sáng 9/4 ổn định

09:28' - 09/04/2020
BNEWS Thị trường vàng trong nước sáng 9/4 có diễn biến khá ổn định theo xu hướng của giá vàng thế giới.
Lúc 9 giờ sáng, Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,7 - 47,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với hôm qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được giữ nguyên so với cuối hôm qua, niêm yết ở mức 47,25 - 48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 47,2 - 48,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với hôm qua.
Trong khi đó, giá vàng thế giới ổn định trong phiên giao dịch 8/4, giữa lúc các nhà đầu tư chờ đợi biên bản hai cuộc họp khẩn cấp diễn ra tháng trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Tại sàn giao dịch Bengaluru, giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.648,43 USD/ounce vào lúc 0 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), sau khi đạt mức cao nhất trong gần một tháng là 1.667,40 USD/ounce vào phiên 7/4. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng không thay đổi ở mức 1.684,30 USD/ounce.
Giới giao dịch hiện đang tập trung theo dõi những thông tin kinh tế liên quan đến dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng tập trung chú ý đến biên bản hai cuộc họp khẩn cấp trong tháng Ba của Fed để tìm kiếm mạnh về đường hướng chính sách của Mỹ trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19. 
Ông David Meger, Giám đốc trung tâm giao dịch kim loại High Ridge Futures, cho rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương của các nước đã và đang đưa ra những gói hỗ trợ lớn nhằm thúc đẩy nền kinh tế cũng như hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và điều này sẽ là môi trường thuận lợi cho giá vàng./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục