BNEWS Tuần qua, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm 210 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 230 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.
Thị trường vàng trong nước vừa có một tuần giao dịch trầm bổng. Dù vậy, diễn biến giá vàng trong nước vẫn theo nhịp điệu tăng giảm của vàng thế giới.
Trong phiên giao dịch đầu tuần (25/3), giá vàng trong nước được giao dịch ở mức 36,65 - 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), phiên này giá vàng không có nhiều biến động.
Đến phiên 26/3, cộng hưởng từ đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tiến lên ngưỡng 36,88 triệu đồng/lượng, mức giá cao nhất trong vòng 4 tuần qua.
Theo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, phiên này phần lớn nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn chiều bán vàng ra, trong khi số ít nhà đầu tư vẫn chờ đợi thời điểm phù hợp để tham gia thị trường.
Tuy nhiên, những phiên sau đó, giá vàng được điều chỉnh giảm dần. Trong đó, phiên giao dịch ngày 29/3, giá vàng đã giảm gần 200 nghìn đồng/lượng xuống giao dịch ở mức 36,38 - 36,52 triệu đồng/lượng, ghi nhận mức giảm mạnh nhất tuần qua và cũng là mức giá thấp nhất của 1 tháng qua.
Đến phiên giao dịch cuối tuần (30/3), giá vàng trong nước nhích nhẹ trở lại nhưng không đáng kể lên giao dịch ở ngưỡng 36,44 - 36,57 triệu đồng/lượng.
Như vậy, tuần qua, giá vàng được điều chỉnh giảm 210 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 230 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.
Theo các doanh nghiệp, nguyên nhân khiến giá vàng trong nước giảm mạnh là do ảnh hưởng từ việc giá vàng thế giới giảm hơn 1% xuống mức thấp trong hơn hai tuần, trước sự mạnh lên của đồng USD.
Trên thị trường thế giới, tuần qua, giá vàng thế giới chấm dứt ba tuần tăng liên tiếp, trước sự mạnh lên của đồng USD.
Các nhà quan sát ước tính giá kim loại quý này giảm 1,4% trong tháng 3, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8.
Chuyên gia Peter Hug, thuộc Kitco Metals nhận định vàng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của đồng USD cho đến khi có thêm các yếu tố tác động khác.
Đồng USD đã lên giá so với rổ tiền tệ, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương có chiều hướng giữ quan điểm không tăng lãi suất.
Các bên tham gia thị trường dự báo rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong thời gian dài hơn./.
Tin liên quan
USD mạnh lên, giá vàng chấm dứt 3 tuần tăng liên tiếp
Tuần qua, giá vàng thế giới chấm dứt ba tuần tăng liên tiếp, trước sự mạnh lên của đồng USD. Các nhà quan sát ước tính giá kim loại quý này giảm 1,4% trong tháng 3, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng chiều 22/7: Vàng SJC quay đầu giảm
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 22/7, vàng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng chạm đỉnh 2 tuần nhờ lực cầu bắt đáy
Giá vàng tại châu Á tăng lên mức cao nhất 2 tuần trong phiên 22/7 nhờ lực cầu bắt đáy, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang đánh giá những diễn biến Trung Đông và chờ đợi cuộc họp của Fed vào tuần tới.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 22/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, giá bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 22/7: Vàng SJC tăng 600.000 đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng 22/7 tăng 600.000 đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới tăng mạnh nhờ tín hiệu hạ nhiệt tại Trung Đông
Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên 21/7 trước những hy vọng về một bước đột phá ngoại giao giữa Mỹ và Iran.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 22/7 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 21/7: Vàng SJC đảo chiều đi lên
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 21/7, vàng SJC tăng 600.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới tăng hơn 1% nhờ kỳ vọng hạ nhiệt căng thẳng Mỹ-Iran
Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên chiều 21/7 khi giới đầu tư kỳ vọng căng thẳng giữa Mỹ và Iran sẽ hạ nhiệt nhờ các nỗ lực ngoại giao.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 21/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm nhẹ
Giá bạc tại Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm nhẹ theo bảng giá niêm yết ngày 21/7.











