BNEWS Giá vàng châu Á hầu như không biến động trong phiên ngày 29/3 và đang hướng đến tháng suy giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 8/2018, chủ yếu do sức ép từ đồng USD mạnh lên.
Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.290,34 USD/ounce vào lúc 13 giờ 20 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi đã giảm khoảng 1,5% trong phiên trước. Đây cũng mức giảm theo ngày cao nhất trong hơn 7 tháng qua.
Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này cũng mất 0,1% xuống 1.288,70 USD/ounce.
Với mức giảm 1,7% kể từ đầu tháng Ba tới nay, giá vàng châu Á đang trên đà đánh dấu tháng giảm đầu tiên trong 4 tháng qua, trong khi đồng USD đang hướng đến mức tăng cao nhất trong 5 tháng.
Nhưng tính theo quý, giá vàng vẫn đi lên trong quý thứ hai liên tiếp do quan điểm ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những lo ngại về khả năng kinh tế toàn cầu giảm tốc.
Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán mới vào ngày thứ 28/3 với hy vọng kết thúc cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kéo dài cả năm qua.
Nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty môi giới đầu tư OANDA, ông Jeffrey Halley cho biết nếu các cuộc đàm phán thương mại có kết quả tích cực, giá vàng sẽ chịu áp lực đi xuống vì các nhà đầu tư sẽ chuyển sang các tài sản có tính rủi ro cao hơn.
Nhưng nếu kết quả không như kỳ vọng thì chứng khoán sẽ đi xuống và nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các kênh “trú ẩn an toàn” như vàng.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá palađin phiên này đã hồi phục sau ba phiên mất điểm liên tiếp, tăng 0,7% lên 1.357,68 USD/ounce. Giá bạc gần như không đổi ở mức 15,02 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,5% lên 841 USD/ounce.Tại thị trường Việt Nam, trong phiên giao dịch ngày 29/3, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 59 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,41 - 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), mức giá này giảm mạnh 200 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.
Không nằm ngoài xu hướng, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 9 giờ 10, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,47 - 36,56 triệu đồng/lượng.
Mức giá này giảm 130 mỗi lượng ở chiều mua và giảm 190 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức giá cuối phiên trước đó.
Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,47 - 36,56 triệu đồng/lượng, cũng giảm đến 160 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và giảm 170 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với trước đó.
>>>Giá vàng trong nước rơi xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần
>>>Giá vàng thế giới ngày 28/3 giảm hơn 1%
Tin liên quan
Giá vàng trong nước rơi xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần
Giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm nay giảm mạnh do tác động từ diễn biến của thị trường quốc tế khi giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng chiều 22/7: Vàng SJC quay đầu giảm
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 22/7, vàng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng chạm đỉnh 2 tuần nhờ lực cầu bắt đáy
Giá vàng tại châu Á tăng lên mức cao nhất 2 tuần trong phiên 22/7 nhờ lực cầu bắt đáy, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang đánh giá những diễn biến Trung Đông và chờ đợi cuộc họp của Fed vào tuần tới.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 22/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, giá bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 22/7: Vàng SJC tăng 600.000 đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng 22/7 tăng 600.000 đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới tăng mạnh nhờ tín hiệu hạ nhiệt tại Trung Đông
Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên 21/7 trước những hy vọng về một bước đột phá ngoại giao giữa Mỹ và Iran.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 22/7 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 21/7: Vàng SJC đảo chiều đi lên
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 21/7, vàng SJC tăng 600.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới tăng hơn 1% nhờ kỳ vọng hạ nhiệt căng thẳng Mỹ-Iran
Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên chiều 21/7 khi giới đầu tư kỳ vọng căng thẳng giữa Mỹ và Iran sẽ hạ nhiệt nhờ các nỗ lực ngoại giao.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 21/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm nhẹ
Giá bạc tại Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm nhẹ theo bảng giá niêm yết ngày 21/7.













