Giá xăng ở Mỹ có thể giảm xuống mức rẻ nhất vào dịp Lễ Tạ ơn kể từ năm 2020
Theo Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), giá xăng trung bình trên toàn quốc loại thông thường (regular) hôm 20/11 ở mức khoảng 3,31 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít), rẻ hơn 25 xu so với tháng trước và thấp hơn 36 xu so với cùng kỳ năm 2022.
Theo GasBuddy, tổ chức theo dõi giá xăng và dầu diesel trên toàn quốc, giá xăng trung bình ở Mỹ vào ngày Lễ Tạ ơn năm nay (25/11) có thể xuống 3,25 USD/gallon và đây sẽ là mức giá rẻ nhất vào ngày Lễ Tạ ơn kể từ năm 2020 khi đại dịch COVID-19 làm giảm nhu cầu và giá xăng giảm xuống còn 2,11 USD/gallon.
Theo AAA, giá xăng đã giảm xuống dưới 3 USD/gallon ở 11 bang miền Nam và Trung Tây nước Mỹ tính đến ngày 20/11, bao gồm Alabama, Arkansas, Georgia, Iowa, Louisiana, Mississippi, Missouri, Oklahoma, South Carolina, Tennessee và Texas.
Chuyên gia Patrick De Haan của GasBuddy cho biết giá xăng giảm trong 9 tuần liên tục và đang có đợt giảm dài nhất kể từ mùa Hè năm 2022.
Hiện có hơn 65.000 trạm xăng đang bán với giá 2,99 USD/gallon hoặc thấp hơn và 5 bang khác có thể chứng kiến giá trung bình dưới 3 USD/gallon vào Lễ Tạ ơn. Ông De Haan nhận định người Mỹ nói chung sẽ chi tiêu ít hơn khoảng 1,2 tỷ USD tiền xăng từ ngày 20-28/11 so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá xăng có thể tiếp tục giảm trong 1 hoặc 2 tuần nữa và có khả năng giảm xuống dưới mức đáy mùa Đông năm ngoái là 3,05 USD/gallon. Điều này phần lớn phụ thuộc vào việc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (OPEC+) có thực hiện một đợt cắt giảm sản lượng dầu khác tại cuộc họp ngày 26/11 tới hay không. Chuyên gia De Haan nhấn mạnh: “Nếu OPEC+ thực hiện cắt giảm sản lượng lớn, tôi nghĩ điều đó gần như chấm dứt khả năng xăng giảm giá xuống dưới mức như năm ngoái”.
Theo AAA, dự tính hơn 55 triệu người Mỹ sẽ đi du lịch vào dịp Lễ Tạ ơn năm nay (diễn ra vào ngày 23/11).
Mặc dù giá xăng giảm và lạm phát chậm lại, nhưng khoảng 20% trong số những người trả lời cuộc khảo sát đi lại của GasBuddy cho biết họ không thể tính toán chi phí du lịch trong kỳ nghỉ vào ngân sách do chi phí trong các lĩnh vực khác.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Stockholm cấm ô tô chạy bằng xăng dầu vào trung tâm thành phố
09:36' - 08/11/2023
Stockholm (Thụy Điển) thông báo từ năm 2025 sẽ cấm xe chạy bằng xăng và dầu diesel đi vào các khu vực quan trọng ở trung tâm thành phố, nhằm cải thiện chất lượng không khí và giảm tiếng ồn giao thông.
-
Tài chính
Hàn Quốc duy trì chính sách giảm thuế xăng dầu để ổn định kinh tế
14:15' - 16/10/2023
Ngày 16/10, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho cho biết nước này sẽ tiếp tục gia hạn ưu đãi giảm thuế nhiên liệu cho đến tháng 12 do lo ngại lạm phát gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau khi EU áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga
16:34' - 18/07/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 18/7 sau khi Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.
-
Hàng hoá
Các nhà sản xuất sô-cô-la châu Âu vẫn lao đao sau cơn sốt giá ca cao
15:05' - 18/07/2025
Mức giá cao kỷ lục của ca cao đang gây tổn hại đến lợi nhuận của các nhà sản xuất tại châu Âu- khu vực tiêu thụ sô-cô-la hàng đầu thế giới.
-
Hàng hoá
Tác nhân nào đẩy giá thịt bò tại Mỹ cao kỷ lục ?
11:02' - 18/07/2025
Giá thịt bò tại Mỹ đã leo lên mức cao kỷ lục do những tác nhân nào?
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản lại "phi mã"
10:02' - 18/07/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 18/7, giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 6 vừa qua đã tăng vọt 99,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Sầu riêng Đắk Lắk “lên luồng xanh” xuất ngoại
09:34' - 18/07/2025
Chuẩn bị cho mùa vụ thu hoạch sầu riêng, nông dân Đắk Lắk đang “chạy nước rút” chăm sóc vườn cây nhằm tạo ra những trái sầu riêng chất lượng, mang lại vụ mùa bội thu.
-
Hàng hoá
Các mặt hàng năng lượng, kim loại đồng loạt tăng giá
08:25' - 18/07/2025
Chỉ số MXV-Index nhích thêm 0,3% lên 2.227 điểm. Nhóm năng lượng và kim loại gây chú ý cho các nhà đầu tư khi nhiều mặt hàng đồng loạt tăng giá.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau các cuộc tấn công liên tiếp vào mỏ dầu Iraq
07:37' - 18/07/2025
Giá dầu tăng 1 USD trong phiên 17/7, sau khi các máy bay không người lái tấn công những mỏ dầu tại khu vực Kurdistan của Iraq ngày thứ tư liên tiếp, cho thấy rủi ro vẫn còn hiện hữu tại khu vực này.
-
Hàng hoá
Cảnh báo sớm bảo vệ hàng xuất khẩu
07:32' - 18/07/2025
Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đang đối mặt với các áp lực mới về phòng vệ thương mại khi bị điều tra rất đa dạng, từ những sản phẩm truyền thống đến sản phẩm ít hoặc chưa từng bị điều tra
-
Hàng hoá
Phôi thép - cách tránh thuế mới của ngành thép Trung Quốc
19:19' - 17/07/2025
Các nguồn tin trong ngành cho biết, các nhà sản xuất thép Trung Quốc đang lách hàng rào thuế quan tại các quốc gia như Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách xuất khẩu những sản phẩm bán thành phẩm.