Giá xăng ở Mỹ có thể tăng lên 4 USD/gallon
Quyết định cắt giảm sản lượng bất ngờ của OPEC+ chắc chắn sẽ dẫn tới tăng giá xăng khi thị trường năng lượng leo thang do nguồn cung thắt chặt hơn.
Kevin Book, Giám đốc điều hành của ClearView Energy Partners cho biết, đối với giá tại các cây xăng, động thái này có thể tăng thêm hơn 50 xu/gallon so với mức trung bình 3,5 USD/gallon hiện nay trên toàn nước Mỹ. Giá xăng tại Mỹ đã hạ nhiệt sau khi tăng lên trên 5 USD/gallon vào năm ngoái.Nhưng việc cắt giảm sản lượng từ OPEC + khiến nhiều nhà phân tích dự báo rằng giá dầu có thể đạt 100 USD/thùng, và điều này có thể sẽ gây ra lạm phát do giá năng lượng cao hơn và giá xăng tại các trạm bán lẻ tăng trở lại.
Trong khi OPEC+ kiểm soát nguồn cung, thì Mỹ và nền kinh tế toàn cầu vẫn là một yếu tố đại diện cho nhu cầu và chưa rõ giá dầu sẽ tăng vọt trong bao lâu.Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, cho biết khi nói đến xăng, “sẽ có tác động khiến giá dầu tăng mạnh, nhưng đó là một phản ứng tức thời”. Ông Patrick De Haan cũng “không tin rằng việc cắt giảm sẽ có nhiều sức mạnh lâu dài”.
Sau quyết định gây sốc của một loạt quốc gia thuộc OPEC+ về đợt cắt giảm sản lượng mới ở mức hơn 1 triệu thùng/ngày, thị trường năng lượng thế giới đối mặt với rủi ro lạm phát mới.Phản ứng trước quyết định cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+, Nhà Trắng cho biết quyết định của OPEC+ là không nên trong điều kiện thị trường hiện tại.
Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng cho biết Mỹ sẽ thảo luận với các nhà sản xuất và người tiêu dùng với trọng tâm là giá xăng dầu cho người Mỹ./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Mỹ: UFC và WWE sáp nhập tạo "đế chế" giải trí trị giá 21 tỷ USD
14:25' - 04/04/2023
Công ty World Wrestling Entertainment (WWE) và Endeavor hoạt động trong lĩnh vực giải trí, thể thao đang tiến hành thương vụ sáp nhập nhằm tạo lập "đế chế" giải trí trị giá hơn 21 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ ủng hộ ông D.Trump tranh cử tổng thống Mỹ tăng
12:39' - 04/04/2023
Cựu Tổng thống Mỹ đã nới rộng khoảng cách dẫn đầu trước các đối thủ trong cuộc chạy đua trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.
-
Ý kiến và Bình luận
Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói gì về quyết định cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+?
10:17' - 04/04/2023
Bà Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Mỹ nhận định quyết định này của OPEC+ là “một hành động đáng tiếc”, và còn quá sớm để đánh giá tác động của nó đối với giá cả hàng hóa.
-
DN cần biết
Mỹ: Sắp công bố danh sách xe điện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế
08:53' - 04/04/2023
Theo thông tin từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS), danh sách xe điện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế sẽ được công bố vào ngày 18/4 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Nhật Bản cấm bán lại gạo để ổn định giá
19:58' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Chính phủ Nhật Bản quyết định cấm các cửa hàng bán lại gạo đã mua tại các cửa hàng bán lẻ để đảm bảo rằng người tiêu dùng mua được gạo dự trữ mới được đưa ra thị trường với giá thấp hơn.
-
Thị trường
Quản lý chất lượng sầu riêng để giữ thị trường xuất khẩu
18:03' - 13/06/2025
Hiện nay, siết chặt quản lý trái sầu riêng vẫn là vấn đề mấu chốt để thúc đẩy xuất khẩu ổn định và bền vững.
-
Thị trường
Hải Phòng xử lý 25 vụ vi phạm về gian lận thương mại
17:44' - 13/06/2025
Tính từ ngày 15/12/2024 đến hết tháng 5/2025, lực lượng quản lý thị trường Hải Phòng đã tiến hành 35 vụ kiểm tra và xử lý 25 vụ vi phạm.
-
Thị trường
Xung đột tại Trung Đông "thổi lửa" vào các thị trường
12:27' - 13/06/2025
Cuộc không kích quy mô lớn bất ngờ của Israel vào Iran đã đẩy giá dầu và vàng tại thị trường châu Á tăng vọt, trong khi thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ trong sáng 13/6
-
Thị trường
Xuất khẩu khí đốt của Israel tăng vọt nhờ các mỏ ngoài khơi
07:45' - 13/06/2025
Cơ quan Khí đốt Tự nhiên Israel vừa công bố, xuất khẩu khí đốt tự nhiên của nước này đã đạt 13,2 tỷ mét khối (BCM) trong năm 2024, tăng so với mức 11,6 BCM vào năm 2023
-
Thị trường
Giá xăng dầu tiếp tục đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay
14:59' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 4217/BCT-TTTN ngày 12/6/2025 gửi các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước.
-
Thị trường
OCOP 33 tỉnh, thành cùng “đổ bộ” Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng
08:55' - 12/06/2025
Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2025 - Tôn vinh sản phẩm OCOP nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện lớn như: Lễ hội Pháo hoa Quốc tế DIFF 2025, Chương trình Khuyến mại hè - Mega Sale Summer Đà Nẵng 2025.
-
Thị trường
Giá thực phẩm, rau xanh tăng nhẹ
21:13' - 11/06/2025
Khảo sát của phóng viên cho thấy, giá mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh tăng nhẹ, nhưng đối với các quán bán đồ ăn chín như phở, bún, cafe, nước uống giữ mức giá ổn định.
-
Thị trường
Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia năm 2025: Hỗ trợ lan tỏa hiệu ứng tiêu dùng
18:51' - 10/06/2025
Thực hiện Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 5/2/2025 của Chính phủ về mục tiêu tăng trưởng năm 2025, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế.