Mỹ: Sắp công bố danh sách xe điện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế
Một danh sách mới và có thể ngắn hơn về các loại xe điện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế tiêu dùng sẽ được công bố trong vài tuần nữa, khi chính quyền Biden thực thi các quy tắc chặt chẽ hơn về cách thức và địa điểm sản xuất xe.
Danh sách cập nhật của Sở Thuế vụ sẽ được công bố vào ngày 18/4, vài tháng sau khi chính phủ liên bang bắt đầu cung cấp các khoản tín dụng thuế mới lên tới 7.500 USD cho người mua xe điện. Cho đến nay, người tiêu dùng có mức thu nhập nhất định đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng miễn là xe điện được lắp ráp ở Bắc Mỹ.
Các quy tắc bổ sung sẽ được áp dụng kể từ ngày 18/4, theo đó, pin xe sẽ cần chứa một số vật liệu nhất định có nguồn gốc ở Bắc Mỹ hoặc ở các quốc gia mà Mỹ có hiệp định thương mại tự do. Các quy tắc này được thiết kế để giảm sự phụ thuộc của các nhà sản xuất vào các linh kiện Trung Quốc, “có thể sẽ hạn chế số lượng xe đủ điều kiện trong thời gian ngắn,” theo phát biểu của một quan chức cấp cao yêu cầu giấu tên.
Bộ Tài chính cho biết chính phủ sẽ công bố danh sách các phương tiện đủ điều kiện tại trang FuelEconomy.gov và cập nhật danh sách này thường xuyên. Chính quyền hy vọng rằng việc công bố các quy tắc mới sẽ giúp giải tỏa sự nhầm lẫn của người tiêu dùng về cách thức hoạt động của các khoản tín dụng thuế.Một số người mua xe điện tiềm năng đã do dự khi tiếp tục mua hàng vì họ chưa hiểu rõ loại xe nào đủ điều kiện. Các nhà sản xuất ô tô phải kiểm tra các quy định và thông báo cho Sở Thuế vụ phương tiện nào của họ đủ điều kiện nhận một phần hoặc toàn bộ khoản tín dụng thuế./.
- Từ khóa :
- mỹ
- xe điện
- tín dụng thuế
- chính sách thuế của mỹ
Tin liên quan
-
Công nghệ
Hàn Quốc mở rộng ưu đãi thuế cho ngành sản xuất chất bán dẫn
11:28' - 31/03/2023
Ngày 30/3, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một dự luật mở rộng ưu đãi thuế cho các nhà sản xuất chip và các ngành công nghiệp chiến lược khác, nhằm tăng cường hỗ trợ ngành công nghiệp chất bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của truyền thông Mỹ với các thỏa thuận thương mại khoáng sản với Nhật Bản
09:53' - 31/03/2023
Thỏa thuận mới về thương mại khoáng sản giữa Mỹ và Nhật Bản có thể tạo điều kiện để các công ty có lịch sử về yếu kém trong vấn đề bảo vệ môi trường được hưởng lợi từ các mức ưu đãi thuế của Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Canada sẽ đầu tư lớn vào “nền kinh tế sạch”
08:50' - 21/03/2023
Bộ trưởng Tài chính Canada cho biết ngân sách liên bang sẽ bao gồm các khoản đầu tư lớn cho “nền kinh tế sạch”.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Từ ngày 2/9, Hà Nội triển khai thẻ vé điện tử liên thông các phương tiện công cộng
17:12' - 20/05/2025
Dự kiến từ ngày 2/9, hệ thống vé liên thông tự động sẽ chính thức khai trương, không chỉ áp dụng cho các tuyến vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội mà mở rộng liên kết trên phạm vi toàn quốc.
-
DN cần biết
Nhật Bản đẩy sớm kế hoạch thử nghiệm nhiên liệu sinh học pha trộn vào xăng
13:21' - 20/05/2025
Nhật Bản sẽ thử nghiệm loại nhiên liệu pha trộn tối đa 10% nhiên liệu sinh học (chủ yếu được sản xuất từ ngô) với xăng tại một số địa phương vào tài khóa 2028, sớm 2 năm so với kế hoạch ban đầu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lấy ý kiến về nhập khẩu lá thuốc lá khô, gạo từ Campuchia
19:27' - 19/05/2025
Đây là bước triển khai quan trọng nhằm thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia ký kết ngày 28/4/2025.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm giao thương quốc tế ngành chế tạo tại Việt Nam
19:53' - 18/05/2025
Theo tin từ Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), tháng 9 năm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Giao thương quốc tế ngành chế tạo (FCB ASEAN 2025).
-
DN cần biết
Tencent tăng cường đầu tư vào AI, quyết tâm “vươn ra biển lớn”
15:02' - 18/05/2025
Tập đoàn Internet khổng lồ Tencent của Trung Quốc đã cam kết tăng cường đầu tư toàn diện vào trí tuệ nhân tạo (AI) và tiếp tục mở rộng các khoản đầu tư ở nước ngoài.
-
DN cần biết
FDA giám sát chặt phụ gia thực phẩm
13:06' - 16/05/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang lên kế hoạch mở rộng đánh giá phụ gia thực phẩm và nhắm vào các chất bảo quản và hóa chất được sử dụng làm chất tẩy trắng và chất điều chỉnh bột.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ điều tra chống bán phá giá sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam
20:00' - 15/05/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp của Pháp sẵn sàng đón nhận cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại Việt Nam
19:59' - 15/05/2025
Pháp và các đối tác quốc tế đánh giá rất cao những tiềm năng hiện nay của Việt Nam, những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được cũng như những kế hoạch phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Canada điều tra chống bán phá giá dây đai thép nhập khẩu từ Việt Nam
19:32' - 15/05/2025
Cơ quan dịch vụ biên giới Canada (CBSA) khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số mặt hàng dây đai thép nhập khẩu từ các quốc gia; trong đó, có Việt Nam.