Giá xăng trung bình ở Mỹ tiếp tục giảm
Giá xăng trung bình hiện tại ở Mỹ đã giảm hơn 1 USD/gallon kể từ mức đỉnh vào tháng 6 năm nay, thời điểm mà người tiêu dùng ở quốc gia này phải bỏ ra trung bình 5,02 USD/gallon.
Các chuyên gia dự báo giá xăng dầu tại Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Chuyên gia Andrew Lipow, Chủ tịch tổ chức Lipow Oil Associates, dự báo giá xăng dầu sẽ giảm thêm khoảng 5 cent/gallon trong những tuần tới và giảm thêm khoảng 15 cent/gallon vào nửa sau tháng 9 năm nay.
Trong khi đó, ông Patrick De Haan, một chuyên gia theo dõi giá xăng khác, dự đoán giá xăng dầu tại Mỹ có thể giảm thêm từ 10 đến 25 cent/gallon trong những tuần tới.
Ông Lipow lưu ý giá nhiên liệu đang giảm do giá cao khiến mọi người ít lái xe hơn ở Mỹ và trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh người tiêu dùng đã thay đổi thói quen mua hàng và giảm tiêu thụ xăng khi họ sử dụng xe hơi theo kiểu "một công đôi việc" hay đi nghỉ bằng xe hơi ở những nơi gần hơn.
Theo ông, chi phí năng lượng tăng cao đã gây áp lực lên giá dầu trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Đông Nam Á và các quốc gia như Pakistan, Bangladesh hay Sri Lanka, nơi người dân không có tiền để trả cho chi phí năng lượng cao hơn.
Ông Lipow cũng lưu ý các thị trường đã ổn định trở lại sau khi Nga tìm được các khách hàng mới ở Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ mua dầu mỏ của nước này./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xăng giảm tiếp, giá cả tiêu dùng vẫn “cố thủ”
17:25' - 11/08/2022
Giá xăng đã tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp từ chiều nay 11/8, với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 25% so với hơn 1 tháng trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng tại Mỹ lần đầu tiên giảm xuống dưới 4 USD trong 5 tháng
16:20' - 11/08/2022
Dữ liệu từ Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) cho thấy giá xăng bán lẻ trung bình tại Mỹ đã giảm xuống mức 3,990 USD/gallon (1 gallon=3,78l) ngày 11/8.
-
Thị trường
Giá xăng tiếp tục giảm gần 1.000 đồng/lít
14:59' - 11/08/2022
Giá xăng E5RON92 không cao hơn 23.725 đồng/lít, giảm 904 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành. Giá xăng RON95-III không cao hơn 24.669 đồng/lít, giảm 939 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu vọt tăng 5% trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung nghiêm trọng
03:15'
Phiên 18/3, giá dầu thô thế giới tăng 5% sau khi Iran đe dọa tấn công hàng loạt cơ sở năng lượng khắp Trung Đông để trả đũa, làm dấy lên rủi ro gián đoạn nguồn cung nghiêm trọng tại khu vực này.
-
Hàng hoá
Chính phủ Nhật Bản vào cuộc khi giá xăng lập đỉnh mới
16:29' - 18/03/2026
Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ nối lại trợ cấp đối với xăng và dầu diesel từ ngày 19/3 trong bối cảnh giá loại nhiên liệu này đã lập đỉnh mới.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 2 USD nhờ thỏa thuận xuất khẩu mới tại Iraq
14:42' - 18/03/2026
Giá dầu thế giới đã giảm hơn 2 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch ngày 18/3, đảo ngược một phần đà tăng mạnh của phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu biến động thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
12:50' - 18/03/2026
Giá xăng dầu biến động buộc doanh nghiệp, người dân tối ưu chi phí, thay đổi tiêu dùng và chuyển sang năng lượng sạch, tạo động lực cho phát triển kinh tế bền vững và tiết kiệm năng lượng hơn.
-
Hàng hoá
TP Hồ Chí Minh bình ổn giá 350 mặt hàng thuốc thiết yếu
12:50' - 18/03/2026
TP Hồ Chí Minh triển khai chương trình bình ổn 350 mặt hàng thuốc thiết yếu giai đoạn 2026–2027, yêu cầu giá thấp hơn thị trường tối thiểu 5%, góp phần kiểm soát chi phí y tế và đảm bảo nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh sau các hoạt động quân sự của Iran nhằm vào UAE
07:27' - 18/03/2026
Trong phiên ngày 17/3, giá dầu thô thế giới chốt phiên tăng hơn 3%, khi việc Iran tái khởi động các hoạt động quân sự nhằm vào UAE làm gia tăng lo ngại về triển vọng nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh siết kiểm soát xăng dầu, ngăn găm hàng tăng giá
18:05' - 17/03/2026
Trước biến động giá xăng dầu, TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường, xử lý nghiêm hành vi găm hàng, bán nhỏ giọt nhằm bảo đảm nguồn cung và ổn định đời sống người dân.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nguồn cung đẩy giá dầu tăng hơn 3%
16:07' - 17/03/2026
Trong phiên giao dịch chiều 17/3, giá dầu tại thị trường châu Á đảo ngược đà giảm của phiên trước đó và tăng hơn 3% giữa những lo ngại về nguồn cung dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Các nhà thuốc tại Anh cảnh báo nguy cơ thiếu dược phẩm do căng thẳng tại eo biển Hormuz
15:36' - 17/03/2026
Những diễn biến địa chính trị tưởng chừng ở rất xa nước Anh đang nhanh chóng tạo ra hiệu ứng dây chuyền đối với chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có lĩnh vực dược phẩm.

Người dân bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Millbrae, California, Mỹ, ngày 16/5/2022. Ảnh: THX/TTXVN