1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Bắt đầu chiến dịch giải cứu

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Narongsak Osottanakorn, người đứng đầu chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên, thông báo lực lượng chức năng ngày 8/7 đã bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên này.

Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Bắt đầu chiến dịch giải cứu

Chính quyền Thái Lan sáng 8/7 đã yêu cầu những người không liên quan đến chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên phải rời khỏi khu vực gần cửa hang để chiến dịch giải cứu có thể diễn ra. Ảnh: TTXVN

Ông Narongsak Osottanakorn, người đứng đầu chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên hiện đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai trong suốt hơn 2 tuần qua, thông báo lực lượng chức năng ngày 8/7 đã bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên này.

Chiến dịch được bắt đầu lúc 10 h sáng giờ Thái Lan (tương đương giờ Việt Nam).

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại buổi họp báo tại một khu vực gần hang, ông Narongsak khẳng định đội bóng thiếu niên đã "rất sẵn sàng" để ra ngoài. Theo ông, toàn đội bóng đã "sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thử thách nào".

Trước đó, cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu những người không liên quan đến chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu phải rời khỏi khu vực gần cửa hang để chiến dịch giải cứu có thể diễn ra.

Phát biểu thông qua loa phát thanh, cảnh sát Thái Lan đề nghị "Tất cả những người không liên quan đến chiến dịch giải cứu cần rời khỏi khu vực này ngay lập tức".

Chỉ huy cảnh sát Mae Sai Komsan Sa-ardluan cho biết sau khi đánh giá tình hình, cảnh sát cần không gian để tiến hành chiến dịch giải cứu các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ cũng nhận định 2-3 ngày tới sẽ là "khoảng thời gian lý tưởng" để giải cứu đội bóng.

Hiện tại và trong 3 hoặc 4 ngày tới, các điều kiện như thời tiết, mực nước và sức khỏe của các cậu bé sẽ đạt mức lý tưởng nhất để đưa các em ra khỏi hang Tham Luang.

Ban chỉ huy lực lượng cứu hộ đang họp bàn khẩn cấp để đưa ra quyết định rõ ràng.

Ông Narongsak cảnh báo rằng dù mức ôxy trong hang đã ổn định, lượng khí CO2 là một yếu tố khác cần phải xem xét khi sơ tán các cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên.

Bên cạnh đó là mối lo ngại đợt mưa sắp tới có thể gây ngập tới khu vực các nạn nhân đang trú./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif