Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 năm nay có gì mới?
Ông Nguyễn Đại Hoàng, Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC khẳng định, giải đua năm nay tiếp tục được tổ chức trong 3 ngày, mở thêm một hạng thi đấu hoàn toàn mới, số lượng đường thi nhiều nhất từ trước tới nay, hứa hẹn một lần nữa trở thành lễ hội đua xe với hàng vạn lượt người trực tiếp tham dự.
Để duy trì vị thế giải đua ô tô địa hình có quy mô lớn nhất trong năm, Ban Tổ chức đã có những thay đổi quan trọng trong mùa giải năm nay.
>>>PVOIL VOC 2022 khởi tranh hấp dẫn với các bài thi hoàn toàn mới
>>>Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2022 khép lại với nhiều kỷ lục
Theo đó, hạng Bán tải Việt Nam, hạng đấu dành cho các xe bán tải nguyên bản ra đời năm 2016, sẽ không tiếp tục được tổ chức. Thay vào đó, Ban Tổ chức công bố hạng thi đấu hoàn toàn mới: Bán tải nâng cao. Vẫn trên các mẫu xe bán tải là phiên bản thương mại hoàn chỉnh, nhưng năm nay các tay lái sẽ được đối đầu với những thử thách đòi hỏi nhiều sức mạnh và sự khéo léo hơn, bên cạnh tính tốc độ vốn có.
Thay đổi này đến từ nhu cầu thực tế khi các tay đua bắt đầu đòi hỏi một sân chơi đa dạng hơn, khó khăn hơn, tốc độ hơn.Đồng thời, thị trường trang thiết bị nâng cấp cho xe bán tải cũng đã trở nên phong phú hơn trước, thậm chí nhiều hãng xe đã đưa các trang bị nâng cấp trở thành tuỳ chọn chính hãng.
Vì vậy, Ban Tổ chức dự kiến sẽ tổ chức đường thi riêng dành cho hạng Bán tải nâng cao, nhằm tạo ra sự cạnh tranh kịch tính giữa các đội đua. Trước đây, chỉ riêng hạng Mở rộng mới có đường thi riêng.
Năm nay Ban Tổ chức không triển khai bài thi đêm Adventure, một trong những ấn tượng của các mùa giải PVOIL VOC trước đây. Thay vào đó, giải tập trung nâng cao tính thách thức ở các đường thi mới cũng như tạo thêm sự hào hứng cho khán giả.Các đường thi năm nay được kéo dài quãng đường thi đấu, mở thêm đường thi ở những khu vực mới. Việc làm đường thi được tính theo công thức mỗi năm đổi mới khoảng 30-40% đường để giúp duy trì tính bất ngờ trong các bài thi.Dự kiến mùa giải năm nay, mỗi hạng đấu sẽ thi nhiều hơn ít nhất một bài so với mùa giải của các kỷ lục vào năm ngoái 2022. Năm nay cũng sẽ có tới 15 đường đua, con số kỷ lục của các mùa giải VOC cho tới nay.
Trong số này, 14 đường đua đã được xác định, có 3 đường hoàn toàn mới, một số đường đua khác được thiết kế lại, kết hợp với thể thức thi đấu mới nhằm duy trì tính độc đáo của các bài thi chỉ có tại PVOIL VOC. Riêng đường đua số 15 sẽ được khảo sát dành riêng cho hạng Bán tải nâng cao.
Được coi là lễ hội xe ô tô thể thao lớn nhất tại Việt Nam, Ban Tổ chức bắt đầu thực hiện các trang bị cá nhân hoá cho từng đội đua và từng vận động viên, đồng thời thực hiện chương trình bốc thăm số thự tự thi đấu ngay sau khi kết thúc thời gian mở đăng ký cho các đội đua và các câu lạc bộ trên toàn quốc.Ông Hoàng cũng cho biết, lần đầu tiên tại một giải đấu PVOIL VOC sẽ có màn trình diễn dù lượn có động cơ của team Sky Rider. Theo kế hoạch, nhóm phi công của Sky Rider sẽ bay trình diễn ở hai thời điểm quan trọng của giải. Đầu tiên là bay cùng với màn trình diễn Drift Show quen thuộc vào lúc 7h30 sáng ngày 28/10, ngày khai mạc PVOIL VOC 2023.
Tiếp đó, khoảng 8h30 cùng ngày, team sẽ có màn bay trình diễn cùng với Lễ diễu hành của đoàn xe đua ngang qua sân khấu, nghi thức không thể thiếu trong các mùa giải PVOIL VOC.
Trong đội hình bay của Sky Rider có sự tham gia của cả những tay đua vừa tham gia thi đấu ở World Cup dù lượn thế giới năm 2022 diễn ra tại Hàn Quốc. Các phi công dù lượn có động cơ cũng là những người gắn bó với các sự kiện của Otofun và OTV Media.
Như mọi năm, tại PVOIL VOC 2023, khán giả đến xem thi đấu luôn có cơ hội trực tiếp trải nghiệm những mẫu xe mới ra mắt trên thị trường dưới sự hướng dẫn của các tay lái kinh nghiệm.
Năm nay, khán giả có thể tự mình cầm lái những mẫu xe đến từ các thương hiệu Subaru và Isuzu, trên những cung đường off-road mô phỏng một phần các bài thi đấu của giải, là những thử thách không dễ gặp khi vận hành xe trong đời sống hằng ngày.../.Xem thêm:
>>Giải đua xe tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2022 chính thức khởi tranh
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
VinFast bắt tay với Cake by VPBank và Viettel Money hỗ trợ khách mua xe máy điện
11:19' - 05/10/2023
Hãng xe máy điện VinFast, Ngân hàng số Cake by VPBank và Viettel Money đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm hỗ trợ khách hàng mua xe máy trả góp với giá ưu đãi.
-
Ô tô xe máy
Singapore: Phí sở hữu cao kỷ lục khiến ô tô trở thành giấc mơ xa xỉ
09:24' - 05/10/2023
Để sở hữu xe ô tô tại Singapore, người tiêu dùng cần bỏ ra 106.000 USD chỉ để có được "chứng nhận quyền được sở hữu" (COE), khiến tổng chi phí để mua 1 chiếc xe ở đây cao gấp nhiều lần tại nước khác.
-
Ô tô xe máy
Hyundai và Kia tăng trưởng doanh số ngoạn mục ở thị trường Mỹ
08:47' - 05/10/2023
Hai thương hiệu ô tô lớn nhất của Hàn Quốc là Hyundai và Kia đều đang có những tăng trưởng ngoạn mục về doanh số trên thị trường Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Chi phí sử dụng xe ô tô điện có ổn định và tiết kiệm hơn xe xăng?
16:02' - 04/10/2023
Người sử dụng xe xăng bị ảnh hưởng bởi diễn biến giá nhiên liệu, trong khi xe điện ổn định hơn cả về chi phí năng lượng lẫn tính kinh tế trong quá trình sử dụng.
-
Ô tô xe máy
Tai nạn nghiêm trọng liên quan xe tự lái tại Mỹ
15:21' - 04/10/2023
Dù chỉ gián tiếp liên quan, nhưng dòng xe tự lái do hãng Cruise sản xuất đang trở thành tâm điểm bàn tán xung quanh một vụ tai nạn tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Volkswagen dự kiến đầu tư 186 tỷ USD đến năm 2030
08:53'
Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn sản xuất ô tô Đức Volkswagen (VW), Oliver Blume, cho biết tập đoàn dự định đầu tư 160 tỷ euro (tương đương 186 tỷ USD) từ nay đến năm 2030.
-
Ô tô xe máy
Honda tung “mưa ưu đãi” lớn dịp cuối năm, cao nhất 100% lệ phí trước bạ
13:00' - 07/12/2025
Nhằm mang đến cơ hội sở hữu xe ô tô Honda với chi phí hấp dẫn trong mùa mua sắm cuối năm, Honda Việt Nam triển khai loạt ưu đãi lớn dành cho nhiều mẫu xe chủ lực, cao nhất 100% lệ phí trước bạ.
-
Ô tô xe máy
Hyundai và GM hưởng lợi lớn khi Mỹ hạ thuế xe nhập từ Hàn Quốc
08:02' - 07/12/2025
Việc Mỹ giảm thuế nhập khẩu xe từ Hàn Quốc từ 25% xuống 15% giúp Hyundai và GM tiết kiệm hàng tỷ USD chi phí, mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
-
Ô tô xe máy
Hyundai hợp tác với Skywell phát triển xe buýt chạy hydro
09:39' - 06/12/2025
Hyundai Motor Group cho biết họ đã hợp tác với Skywell Group, nhà sản xuất xe thương mại Trung Quốc để phát triển xe buýt chạy bằng hydro, phục vụ Tập đoàn Vận tải Công cộng Quảng Châu (Trung Quốc).
-
Ô tô xe máy
Honda tung ưu đãi kép cuối năm: Đổi xe nhận tiền, mua xe giảm sâu
18:54' - 05/12/2025
Trong tháng 12 này, Honda Việt Nam triển khai hai chương trình ưu đãi lớn, gồm hỗ trợ đổi xe cũ lên xe mới chính hãng tới 30 triệu đồng và khuyến mại đến 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe chủ lực.
-
Ô tô xe máy
Green SM được lọt top 10 thương hiệu vận tải đường bộ tại Indonesia
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, Green SM, dịch vụ gọi xe thuần điện đầu tiên tại Indonesia, là một trong 10 Thương hiệu Vận tải Đường bộ được vinh danh tại Giải thưởng Disway 2025.
-
Ô tô xe máy
Khánh thành nhà máy động cơ Yuchai 260 triệu USD
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, tại xã Chân Mây – Lăng Cô, thành phố Huế, Công ty cổ phần Kim Long Motor Huế đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất và chế tạo động cơ Yuchai và Lễ xuất xưởng động cơ Yuchai đầu tiên.
-
Ô tô xe máy
Ford hoan nghênh việc Mỹ thiết lập lại các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu
15:44' - 05/12/2025
CEO Ford Jim Farley ủng hộ sáng kiến của Tổng thống Trump về điều chỉnh tiêu chuẩn nhiên liệu và thuế quan, cho rằng động thái này sẽ giúp xe rẻ hơn và phù hợp nhu cầu người tiêu dùng Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Khi vị thế của Trung Quốc trên thị trường pin xe điện bị thách thức
15:14' - 05/12/2025
Một sự thật hiển nhiên trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay là ngành xe điện (EV) của Trung Quốc đang có vị thế chi phối toàn cầu.

Ông Nguyễn Đại Hoàng, Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC phát biểu. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Ban Tổ chức Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup giải đáp câu hỏi của phóng viên, nhà báo. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Ông Phạm Thành Lê, Trưởng Ban Truyền thông Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup tiết lộ, Giải đua năm nay có 2 tay đua nữ tham gia là chị em song sinh. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN đây
Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Làng Văn hoá – Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, thu hút 87 đội tham gia. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Tổng quan các đường đua của Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN