1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Giải pháp giúp PVFCCo giảm chi phí bán hàng và quản lý

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quý II/2019, ngành phân bón tiếp tục gặp khó khăn do thời tiết bất lợi, giá nông sản giảm sâu, làm giảm nhu cầu tiêu thụ phân bón.

Giải pháp giúp PVFCCo giảm chi phí bán hàng và quản lý

Nhà máy NPK Phú Mỹ sản xuất thành công nhiều sản phẩm mới và tiêu thụ khả quan. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ), bên cạnh các khó khăn chung này, hoạt động kinh doanh quý II/2019 của doanh nghiệp còn chịu ảnh hưởng của việc Nhà máy dừng sản xuất trong 2 tháng để bảo dưỡng.

Tuy nhiên, nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp hiệu quả, kết quả sản xuất kinh doanh của PVFCCo vẫn khả quan, trong đó doanh nghiệp vẫn vượt kế hoạch lợi nhuận 6 tháng.

Theo PVFCCo, trong quý II vừa qua, PVFCCo đã kịp thời khai thác, đa dạng các mặt hàng từ các nguồn ngoài sản xuất, tận dụng tối đa lợi thế thương hiệu, đội ngũ nhân sự và hệ thống phân phối hiện có. Vì thế, các chi phí bán hàng và chi phí quản lý của PVFCCo tiếp tục giảm so với kế hoạch và giảm so với cùng kỳ năm 2018 với mức giảm lần lượt là 4% và 19%.

Mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây nhãn. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Cũng trong quý II/2019, Nhà máy NPK Phú Mỹ của PVFCCo đã sản xuất thành công thêm 6 công thức sản phẩm mới. Với các công thức mới này, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ do PVFCCo sản xuất có sự đa dạng cả về hàm lượng các dinh dưỡng đa, trung, vi lượng. Đặc biệt là hàm lượng nguyên tố trung lượng lưu huỳnh được coi là nguyên tố dinh dưỡng quan trọng thứ 4 của cây trồng sau đạm, lân và kali.

Lưu huỳnh rất cần thiết cho cây trồng, nhưng phải sử dụng vừa đủ, tùy theo loại cây trồng và vùng thổ nhưỡng. Do vậy, NPK Phú Mỹ có đến 6 nhóm công thức NPK bổ sung lưu huỳnh từ thấp đến cao. Điều này vừa phù hợp cho bà con nông dân lựa chọn sử dụng cho canh tác cụ thể, vừa giảm chi phí phân bón trong điều kiện giá nông sản đang ở mức thấp hiện nay.

Nhờ vậy, tổng cộng sản lượng tiêu thụ phân bón và hóa chất của PVFCCo trong 6 tháng đầu năm đạt gần 500.000 tấn các loại, đạt 42% kế hoạch sản lượng cả năm, trong đó các loại sản phẩm phân bón chủ lực là Ure và NPK đạt hơn 300.000 tấn. Với tất cả nỗ lực này, PVFCCo đã  hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận của 6 tháng đầu năm 2019.

Về các dự án đầu tư, PVFCCo đã gần như hoàn thành các hạng mục chính và đi vào hoạt động. Trong 6 tháng còn lại của năm, PVFCCo tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nghiệm thu, quyết toán dự án để hình thành nên các tài sản cố định, dài hạn với kỳ vọng sẽ đem lại  sức bật lớn cho PVFCCo trong thời gian tới./.

Xem thêm:

>>Nhiều sản phẩm NPK Phú Mỹ mới “ra lò”

>>PVFCCo lần thứ 5 vào Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif