"Giải phóng" tàu thủy mắc kẹt ra khỏi gầm cầu An Thái
Theo ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương: Sau khi các lực lượng chức năng tổ chức khoan và lắp đặt dầm ở trên mặt cầu để tạo liên kết với dầm đã bị hư hỏng, lực lượng chức năng đã tổ chức cắt cabin của tàu HP-3016 Thành Luân 28 và giải phóng tàu ra khỏi cầu An Thái.
Để khắc phục tình trạng hư hỏng cầu An Thái, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục phân luồng giao thông và tổ chức phá dỡ dầm cầu đã hư hỏng và đúc dầm cầu mới đưa vào thay thế. Dự kiến vào khoảng đầu tháng 5 sẽ hoàn thành việc khôi phục và đưa cầu An Thái vào hoạt động bình thường.
Hiện, Hải Dương đã cử lực lượng ứng trực 24/24 giờ để hướng dẫn, điều tiết giao thông và đã cho ô tô dưới 16 chỗ, xe máy, phương tiện thô sơ và người đi bộ được phép đi qua cầu An Thái, giảm tải cho các bến phà, đò qua sông Kinh Môn trong những ngày qua.
Các cán bộ kỹ thuật của Bộ Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải Hải Dương tổ chức theo dõi, giám sát vị trí dầm cầu bị tàu thủy đâm va hỏng để sẵn sàng xử lý nếu có tình huống đột xuất xảy ra.
Như TTXVN đã đưa tin, vào 17 giờ 30 ngày 6/3, tại bờ trái sông Kinh Môn, thuộc địa bàn xã Long Xuyên, huyện Kinh Môn (Hải Dương), tàu HP-3016 Thành Luân 28 không tải (loại tàu tự hành PB trọng tải toàn phần 3.162 tấn) do lái tàu Trần Huy Du, sinh năm 1977, trú tại xã Hồng Thuận, Giao Thủy (Nam Định) điều khiển hướng từ thượng lưu về hạ lưu đã đâm va làm gãy dầm biên bên trái của cầu An Thái và mắc dính vào gầm cầu.
Được biết, thiết kế tĩnh không thông thuyền của cầu An Thái không cho phép tàu có trọng tải trên 3.000 tấn đi qua.
Cầu An Thái nối giữa Quốc lộ 5 và Quốc lộ 18, đi qua huyện Kinh Môn, là tuyến giao thông huyết mạch giữa tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Mỗi ngày, có trên 1 vạn lượt người và khoảng 2.000 phương tiện lưu thông qua cây cầu này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Từ chiều 9/3, ô tô dưới 16 chỗ được qua cầu An Thái
20:51' - 09/03/2016
15 giờ ngày 9/3, sau khi kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng chức năng Hải Dương đã cho ô tô dưới 16 chỗ được phép đi qua cầu An Thái.
-
Kinh tế Việt Nam
Phân luồng giao thông sau sự cố cầu An Thái
19:30' - 08/03/2016
Để đảm bảo an toàn giao thông, tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương lắp đặt biển báo chỉ dẫn giao thông và tiến hành phân luồng cho các phương tiện qua cầu An Thái.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự cố cầu An Thái: Ít nhất 2 tháng mới có thể khắc phục xong
21:55' - 07/03/2016
Theo xác định ban đầu, phải ít nhất 2 tháng nữa mới có thể khắc phục sự cố hư hỏng, gãy dầm cầu An Thái do bị tàu thủy đâm và mắc kẹt dưới gầm cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Tổ công tác đặc biệt khắc phục sự cố cầu An Thái
20:58' - 07/03/2016
Theo Quyết định này, Tổ công tác đặc biệt gồm 12 thành viên do ông Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Khoa học - Công nghệ (Bộ Giao thông Vận tải) làm Tổ trưởng Tổ công tác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bàn giao mặt bằng khu APEC và đường xuyên tâm sân bay Gia Bình
14:18'
Đại diện lãnh đạo xã Lương Tài, thôn Tử Nê và nhà đầu tư đã thực hiện ký kết việc giao nhận toàn bộ diện tích mặt bằng khu vực APEC và đường xuyên tâm của dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỷ phú Eric Schmidt: Việt Nam đầy triển vọng để trở thành trung tâm AI toàn cầu
12:53'
Tỷ phú Eric Schmidt, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Google, nguyên Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Hoa Kỳ về AI (NSCAI) vừa có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 30/5-5/6
11:18'
Phát triển thị trường trong nước thành "điểm tựa quan trọng cho tăng trưởng";... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ ngày 30/5-5/6.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng trưởng ngành dịch vụ và bán lẻ mùa cao điểm du lịch
10:36'
Thành phố Đà Nẵng đã phát động mùa khuyến mại hè 2026, chương trình diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 31/8.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng triển khai hàng loạt các dự án giao thông
10:01'
Sau sắp xếp các đơn vị hành chính và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Hải Phòng chứng kiến sự bứt phá trong phát triển hạ tầng giao thông với hàng loạt dự án được đồng loạt triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 5/6/2026
21:02' - 05/06/2026
Ngày 5/6, những thông tin đáng chú ý về phát huy nguồn lực cho tăng trưởng, phát triển nhà ở cho thuê, thúc đẩy kinh tế biển bền vững, mở rộng thị trường tài chính số và đầu tư năng lượng tái tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc gặp mặt 85 người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc
19:38' - 05/06/2026
Chiều 5/6, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt 85 người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ban hành Chương trình hành động phát huy nguồn lực của nền kinh tế
19:13' - 05/06/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành chương trình hành động nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và sử dụng nguồn lực, thúc đẩy phát triển công nghiệp, năng lượng và logistics đến năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông trọng điểm tại Đồng Nai
18:17' - 05/06/2026
Ngày 5/6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai đã triển khai hàng loạt dự án trọng điểm, thực tế cho thấy các dự án bị chậm tiến độ xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

Cầu An Thái sau khi đã được giải phóng khỏi tàu HP-3016 Thành Luân 28
Ảnh: Mạnh Tú-TTXVN
Công nhân tổ chức cắt cabin tàu HP-3016 Thành Luân 28 mắc kẹt tại gầm cầu An Thái để giải phóng tàu
Ảnh: Mạnh Tú-TTXVN
Tàu HP-3016 sau khi được giải phóng khỏi gầm cầu An Thái
Ảnh: Mạnh Tú-TTXVN