1. >

Giảm 50% giá vé cho người dân gần trạm thu phí BOT Bến Thủy

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 3/4, Bộ Giao thông Vận có văn bản về việc yêu cầu nhà đầu tư giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ trạm thu phí Bến Thủy.

Giảm 50% giá vé cho người dân gần trạm thu phí BOT Bến Thủy

Giảm 50% giá vé cho người dân gần trạm thu phí BOT Bến Thủy. Ảnh minh họa: TTXVN.

Văn bản do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký cho biết, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tại các văn bản 11206 ngày 23/12/2016 và Văn bản 1504 ngày 21/2/2017, để đảm bảo hiệu quả tài chính của dự án, trên cơ sở đề xuất của nhà đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất chủ trương giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 đối với các loại phương tiện. Cụ thể:

Các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) và loại 2 (xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn) của người dân có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc các khu vực Tp.Vinh, huyện Hưng Nguyên, (tỉnh Nghệ An), huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Bộ Giao thông Vận tải giao Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO4 – nhà đầu tư dự án) khẩn trương hoàn thiện thủ tục liên quan, tính toán phương án tài chính theo mức giá điều chỉnh, hoàn thiện phụ lục hợp đồng, trình Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 10/4/2017; giao Vụ Đối tác công - tư trình lãnh đạo Bộ ký kết trước ngày 13/4/2017 để áp dụng giảm giá dịch vụ từ ngày 15/4/2017.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, xác nhận cụ thể các phương tiện của đối tượng được giảm giá dịch vụ.

Đồng thời, có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông trong quá trình thu giá dịch vụ theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại Văn bản 11206 ngày 23/12/2016./.

Xem thêm:

>> Cienco 4 kiến nghị giải pháp nhằm xem xét giảm giá phí BOT qua trạm Bến Thủy

>> Giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích người dân khu vực trạm thu phí cầu Bến Thủy

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif