Giảm mạnh, vàng mất mốc 57 triệu đồng/lượng
Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,4 - 56,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 350 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua bán ra so với cuối ngày hôm qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 300 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56,45 - 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng thế giới giảm hơn 2% trong phiên giao dịch đêm 6/1 do đồng USD phục hồi khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, cùng với giới đầu tư đặt cược đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc đua giành ghế Thượng viện tại bang Georgia.
Tai Wong, nhà giao dịch kim loại quý tại BMO, cho hay lợi suất trái phiếu tăng cao đã đẩy đồng USD đi lên và gây ra tình trạng bán tháo vàng. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 1% lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020, qua đó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Theo ông Tai Wong, mốc 1.900 USD/ounce là mốc quan trọng cần phải được duy trì trong ngắn hạn.
Chỉ số đồng USD đã phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp của 2 năm rưỡi, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những nhà giao dịch nắm giữ đồng tiền khác.Tuy vậy, ông Wong của BMO cho rằng đây là cơ hội để mua vào. Việc đảng Dân chủ đang tạm dẫn trước trong cuộc đua giành ghế Thượng viện Mỹ có thể làm thay đổi quyền kiểm soát của Thượng viện, cũng như việc quyết định số phận chương trình nghị sự của Tổng thống đắc cử Joe Biden.Do các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có nhiều kích thích tài chính hơn khi đảng Dân chủ dẫn đầu nên sức hấp dẫn của vàng vẫn được củng cố như là tài sản an toàn trong giai đoạn lạm phát./.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới phiên 6/1 giảm hơn 2%
07:50' - 07/01/2021
Theo ông Tai Wong, mốc 1.900 USD/ounce là mốc quan trọng cần phải được duy trì trong ngắn hạn.
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á phiên 6/1 quanh mức cao nhất của hai tháng
17:17' - 06/01/2021
Giá vàng châu Á quanh mức cao nhất của gần hai tháng trong phiên chiều 6/1, khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc bầu cử vào Thượng viện Mỹ ở bang Georgia.
-
Giá vàng
Giá vàng giao dịch trên mốc 57 triệu đồng/lượng
08:50' - 06/01/2021
Giá vàng trong nước sáng 6/1 tăng nhẹ và giao dịch trên mốc 57 triệu đồng/lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất trong ba năm so với đồng USD
15:18'
Đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong ba năm so với đồng USD trong phiên 14/5.
-
Ngân hàng
Cú sốc dầu mỏ toàn cầu có thể buộc ECB phải tăng lãi suất
14:45'
Cú sốc dầu mỏ toàn cầu do xung đột tại Trung Đông có thể buộc ECB phải tăng lãi suất để ngăn chặn giá nhiên liệu tăng cao lan sang tiền lương, giá cả...
-
Ngân hàng
Vốn ưu đãi cải thiện nước sạch, nâng chất lượng sống vùng biên
10:09'
Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã hiện thực hóa ước mơ có nước sạch và công trình vệ sinh đạt chuẩn cho nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên Đồng Nai.
-
Ngân hàng
Những thách thức chờ đón tân Chủ tịch Fed
09:36'
Các chuyên gia phân tích cho rằng các số liệu lạm phát mới đây khiến cho ông Wash khó có đủ sự linh hoạt để cắt giảm lãi suất trong tháng 6.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 14/5: USD và NDT tăng nhẹ
08:32'
Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng thương mại hôm nay 14/5 ghi nhận xu hướng tăng nhẹ.
-
Ngân hàng
Khả năng ECB tăng lãi suất ngày càng cao
07:18'
Khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nâng lãi suất ngày càng gia tăng nếu kỳ vọng lạm phát vẫn ở mức cao.
-
Ngân hàng
VPBank cán mốc 1 triệu tỷ đồng tín dụng: Tăng trưởng nhanh nhưng vẫn an toàn
21:29' - 13/05/2026
Quý I/2026, VPBank trở thành ngân hàng tư nhân không vốn Nhà nước đầu tiên có dư nợ tín dụng vượt 1 triệu tỷ đồng, tăng trưởng nhanh gấp hơn ba lần toàn ngành.
-
Ngân hàng
Lan tỏa hiệu quả vốn tín dụng chính sách
16:55' - 13/05/2026
Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều hộ dân tại tỉnh Vĩnh Long có thêm điều kiện đầu tư sản xuất, phát triển mô hình kinh tế phù hợp, tạo việc làm và nâng cao thu nhập.
-
Ngân hàng
OECD dự báo lãi suất tại Nhật Bản sẽ tăng lên 2% vào cuối năm 2027
14:48' - 13/05/2026
OECD nhận định Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát ổn định quanh mục tiêu 2% và nhu cầu nội địa duy trì tích cực.
