BNEWS Phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ hai thu hút nhiều doanh nghiệp và người lao động tham gia hơn.
Ngày 26/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ phối hợp với một số tỉnh, thành tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận lần thứ hai.
Từ sự thành công của Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất (ngày 29/10), Phiên giao dịch việc làm lần này thu hút nhiều doanh nghiệp và người lao động tham gia hơn. Số doanh nghiệp tham gia và vị trí việc làm còn trống tăng hơn 10% so với lần trước.
Hoạt động giao dịch việc làm lần thứ hai có sự tham gia của 13 địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc liên tục tăng thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ khuyến khích người lao động, doanh nghiệp tham gia giao dịch trực tuyến, không đến trực tiếp như đợt trước. Đơn vị ở địa phương có mức độ dịch an toàn vẫn kết hợp giao dịch trực tuyến và trực tiếp. Tham gia Phiên giao dịch việc làm, Thành phố Hồ Chí Minh có 10 doanh nghiệp tuyển dụng với gần 5.000 vị trí việc làm còn trống. Kiên Giang có 6 doanh nghiệp tham gia với trên 8.200 vị trí việc làm cần tuyển. Bình Dương có 6 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng hơn 4.800 lao động. Thành phố Cần Thơ có 7 doanh nghiệp tham gia, nhu cầu tuyển 1.282 lao động... Hiện nay, toàn tỉnh Trà Vinh có trên 35.000 lao động mất việc làm. Nhu cầu việc làm ở địa phương này là rất lớn. Tại Phiên giao dịch này, Trà Vinh có 5 doanh nghiệp với trên 200 lao động tham gia ứng tuyển.Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh đã tổ chức xe lưu động đến các điểm công cộng trong tỉnh thông báo cho người lao động về Phiên giao dịch việc làm. Đơn vị phối hợp tuyên truyền rộng rãi thông tin các doanh nghiệp tuyển dụng lao động với mức lương cao, chính sách hỗ trợ cho người lao động... đến người dân để tham gia kết nối ứng tuyển.
Theo ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh, phiên giao dịch việc làm có ý nghĩa quan trọng với người lao động trong giai đoạn hiện nay. Trung tâm đã kết nối nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh lực như giầy da, may mặc, điện tử, gỗ... để người lao động chọn lựa. Thời gian tới, Trung sẽ kết nối thêm nhiều Phiên giao dịch việc làm để người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm trong thời điểm dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.
Năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ dự kiến sẽ tổ chức 6 Phiên giao dịch việc làm trực tuyến, kết nối với Trung tâm Dịch vụ việc làm ở các tỉnh trong khu vực. Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ Nguyễn Thị Bích Vân cho biết, Trung tâm sẽ linh hoạt hơn trong phương thức tổ chức, không huy động tất cả các Trung tâm Dịch vụ việc làm cùng tham gia mà chia cụm tổ chức theo quy mô đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, việc tổ chức cụm nhỏ sẽ dễ dàng, tập trung hơn so với quy mô lớn. Ví dụ, doanh nghiệp ở Đồng Nai, Bình Dương đặt hàng tuyển lao động ở Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long chỉ cần các đơn vị này tham gia tổ chức Phiên giao dịch việc làm. Năm 2021, do tình hình bệnh phức tạp nên giao dịch việc làm trực tiếp giảm song giao dịch việc làm trực tuyến tăng khoảng 40 - 50% so với trước khi xảy ra dịch bệnh. Người lao động, doanh nghiệp dần quen với phương thức giao dịch việc làm này. Trung tâm Dịch vụ việc đã làm tư vấn người lao động làm hồ sơ phỏng vấn, kỹ năng phỏng vấn trực tuyến... để họ có kinh nghiệm dự phỏng vấn trực tuyến. Tuy nhiên, phương thức giao dịch việc làm trực tuyến có ưu thế trong thời điểm dịch bệnh nhưng cũng là trở ngại đối với lao động yếu về công nghệ thông tin, không có điều kiện tiếp cận mạng xã hội...Vì vậy, năm 2022, Trung tâm sẽ tổ chức các đợt giao dịch việc làm trực tiếp về các địa phương để đưa cơ hội đến với lao động phổ thông vùng sâu, vùng xa. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, người lao động nên quen dần, thích nghi với giao dịch việc làm trực tuyến để tạo cơ hội, thuận lợi hơn trong tìm kiếm việc làm.
Trước đó, vào ngày 29/10, tại Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã thu hút hơn 110 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp và trực tuyến, với trên 36.200 vị trí việc làm còn trống cần tuyển. Hoạt động đã thu hút gần 1.000 lượt người lao động tham gia tiếp cận cơ hội việc làm./.Tin liên quan
TP Hồ Chí Minh: Gần 38.000 lao động trở lại làm và tìm việc làm
Ngày 23/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Tp Hồ Chí Minh cho biết đến nay có gần 38.000 công nhân, người lao động quay trở lại thành phố làm và tìm việc sau thời gian về quê tránh dịch bùng phát.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtTừ ruộng lúa đến thị trường các-bon
Tín chỉ các-bon trong nông nghiệp không chỉ là những con số trên sàn giao dịch kỹ thuật số mà có thể trở thành những "mỏ vàng xanh", nơi mà lợi ích kinh tế và trách nhiệm môi trường được hòa làm một.
-
DN cần biếtĐánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP sẽ được tổ chức định kỳ 2 đợt/năm
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực phát triển nông thôn, quy định về đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
-
DN cần biếtHoàn thiện khung pháp lý cho thương mại điện tử phát triển minh bạch
Sự kiện nhằm phổ biến, trao đổi và làm rõ điểm mới của khung pháp lý về thương mại điện tử trong giai đoạn Luật chính thức đi vào thực thi và tạo diễn đàn đối thoại giữa các bên liên quan.
-
DN cần biếtĐà Nẵng đấu giá lại khu đất sân vận động Chi Lăng giá 9.320 tỷ đồng
Buổi đấu giá sẽ diễn ra trực tuyến tại địa chỉ: https://daugia.danang.gov.vn. Phương thức trả giá lên, thời gian trả giá 60 phút.
-
DN cần biếtLá chắn cho hàng Việt
Xây dựng lá chắn cho xuất khẩu không còn là xử lý từng vụ kiện riêng lẻ. Điều cần thiết hơn là hình thành năng lực phòng vệ trong doanh nghiệp từ chất lượng quản trị đến minh bạch chuỗi sản xuất.
-
DN cần biếtKiểm soát an toàn phương tiện vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn
Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tăng cường tuần tra, kiểm soát các điều kiện hoạt động của phương tiện trên tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn.
-
DN cần biếtHơn 650 doanh nghiệp tham gia chuỗi triển lãm công nghệ, năng lượng tại TP. Hồ Chí Minh
Chuỗi triển lãm Vietnam ETE, Greenergy Expo, Elecs Vietnam và Vietnam PFA 2026 quy tụ hơn 650 doanh nghiệp với trên 800 gian hàng giao thương, chuyển giao công nghệ và phát triển năng lượng xanh.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Mexico tìm nguồn hàng Việt tại VIS 2026
Sự hiện diện của ESFLO tại VIS 2026 cho thấy sức hút ngày càng lớn của hàng hóa Việt Nam đối với các nhà mua hàng Mexico đang tìm kiếm những nguồn cung mới, ổn định và có khả năng cạnh tranh.
-
DN cần biếtXử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Qua kiểm tra, Uye ban Cạnh tranh quốc gia đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam với số tiền 150 triệu đồng.














