Giấy ủy quyền của nhà thầu thế nào là hợp lệ?
Công ty bà Nguyễn Ngọc Hương Giang (Tiền Giang) thực hiện đấu thầu rộng rãi quốc tế gói mua sắm hàng hóa. Thời điểm đóng thầu ngày 15/11/2020.
Trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu, nhà thầu X có giấy ủy quyền cho ông B. Giấy ủy quyền có nội dung hiệu lực từ ngày 15/11/2020.
Đơn dự thầu của nhà thầu được người ủy quyền là ông B ký vào ngày 14/11/2020 (trước thời gian hiệu lực giấy ủy quyền 1 ngày).
Tổ chuyên gia đánh giá loại nhà thầu vì đơn dự thầu không giá trị. Khi gửi kết quả, nhà thầu có thư phản hồi do lỗi đánh máy và bổ sung kèm bản phân công nhiệm vụ trong đó ông B được ủy quyền các công việc liên quan đến đấu thầu.
Bà Hương hỏi, việc đánh giá loại nhà thầu này có phù hợp không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Điểm b Khoản 2 Điều 18 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định một trong các điều kiện đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu là có đơn dự thầu được đại diện hợp pháp của nhà thầu ký tên, đóng dấu (nếu có) theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
Theo hướng dẫn tại Mục 20.3 Chương I của Mẫu hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa áp dụng phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ ban hành kèm theo Thông tư số 05/2015/TT-BKHĐT ngày 15/6/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đơn dự thầu, thư giảm giá (nếu có), các văn bản bổ sung, làm rõ hồ sơ dự thầu, bảng giá và các biểu mẫu khác tại Chương IV – Biểu mẫu dự thầu phải được đại diện hợp pháp của nhà thầu hoặc người được ủy quyền hợp pháp ký tên và đóng dấu (nếu có), trường hợp ủy quyền phải có giấy ủy quyền theo Mẫu số 02 Chương IV - Biểu mẫu dự thầu hoặc bản chụp Điều lệ công ty, Quyết định thành lập chi nhánh được chứng thực hoặc các tài liệu khác chứng minh thẩm quyền của người được ủy quyền và được nộp cùng với hồ sơ dự thầu.
Đối với vấn đề của bà Hương, việc đánh giá hồ sơ dự thầu được thực hiện theo quy định nêu trên./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Phối hợp cùng nhà đầu tư hỗ trợ dự án xuất khẩu
16:15' - 28/12/2020
Tỉnh Nghệ An cho biết, năm 2021 tỉnh sẽ tích cực phối hợp với các nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ có hiệu quả các dự án liên quan đến xuất khẩu như dệt may, tôn, nông sản, đá trắng...
-
DN cần biết
Cách xác định chi phí thiết kế dự án nhiều công trình
07:02' - 28/12/2020
Việc xác định chi phí thiết kế xây dựng thực hiện theo hướng dẫn tại Mục II Phụ lục số 2 Thông tư số 16/2019/TT-BXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng.
-
DN cần biết
Cẩm nang kinh doanh với thị trường Benin dành cho doanh nghiệp Việt Nam
10:39' - 27/12/2020
Benin được đánh giá là thị trường có nhiều tiềm năng của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Mở cửa thị trường số cho sản phẩm OCOP
16:41' - 26/12/2025
Thương mại điện tử đang trở thành “đòn bẩy” giúp sản phẩm OCOP mở rộng thị trường, lan tỏa giá trị văn hóa và nâng cao sức cạnh tranh, mở ra cơ hội vươn xa trong kỷ nguyên kinh tế số.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương công bố 4 thủ tục mới trong lĩnh vực Sở giao dịch hàng hóa
11:24' - 26/12/2025
Bộ Công Thương vừa ký Quyết định số 3697/QĐ-BCT về việc công bố thủ tục hành chính được ban hành mới trong lĩnh vực Sở giao dịch hàng hóa, thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công Thương.
-
DN cần biết
Chuyển giao 22 đảng bộ doanh nghiệp về Đảng ủy Bộ Tài chính
17:44' - 25/12/2025
Chiều 25/12, Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên 22 tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước từ Đảng ủy Chính phủ về Đảng ủy Bộ Tài chính.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hỗ trợ gần 500 container chè ách tắc tại cảng Karachi (Pakistan)
14:46' - 25/12/2025
Gần 500 container chè Việt Nam bị ùn ứ tại Cảng Karachi gây thiệt hại lớn. Bộ Công Thương đang phối hợp các bên và phía Pakistan triển khai giải pháp khẩn cấp để sớm tháo gỡ.
-
DN cần biết
Vĩnh Long gọi vốn gần 14.300 tỷ đồng cho du lịch
10:29' - 25/12/2025
Tỉnh Vĩnh Long đang kêu gọi đầu tư 15 dự án thuộc lĩnh vực văn hóa - du lịch với tổng vốn gần 14.300 tỷ đồng.
-
DN cần biết
Gỡ khó cho các doanh nghiệp khu công nghiệp và công nghệ cao
15:50' - 24/12/2025
Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp khu công nghệ cao, khu công nghiệp nhằm tháo gỡ vướng mắc, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xúc tiến đầu tư tại chỗ.
-
DN cần biết
Tìm kiếm cơ hội hợp tác Việt Nam - Nga trong kỷ nguyên số
08:59' - 24/12/2025
Thông qua các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga và các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nga để tìm hiểu thông tin thị trường.
-
DN cần biết
Chèn ép các đại lý du lịch, Ryanair bị phạt 300 triệu USD
19:29' - 23/12/2025
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Italy ngày 23/12 cho biết đã áp mức phạt hơn 255 triệu euro (tương đương khoảng 300 triệu USD) đối với hãng hàng không giá rẻ Ryanair.
-
DN cần biết
Australia không áp thuế chống bán phá giá thép cốt bê tông cán nóng
18:58' - 23/12/2025
Ủy ban Chống bán phá giá Australia quyết định chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với một doanh nghiệp xuất khẩu thép cốt bê tông của Việt Nam do biên độ bán phá giá không đáng kể.
