Giới chuyên gia kêu gọi củng cố quy định về ứng dụng công nghệ kỹ thuật số

16:37' - 29/09/2021
BNEWS Giới chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài kêu gọi củng cố các quy định về ứng dụng công nghệ kỹ thuật số nhằm tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân.

Tại hội thảo phát triển công nghệ-khoa học và bảo vệ nhân quyền mới được tổ chức ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), các đại biểu tham dự đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư trong thời đại 5G.

Ông Ma Huaide, người đứng đầu trường Đại học Luật và Khoa học chính trị Trung Quốc khẳng định nước này luôn nỗ lực tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân, quyền riêng tư và tài sản của người dân nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa phát triển khoa học công nghệ và đảm bảo nhân quyền.

Về phần mình, ông John P. Pace, cựu điều phối viên của Hội nghị quốc tế về nhân quyền tại Vienna đã kêu gọi tăng cường các quy định nhằm ngăn chặn các nguy cơ vi phạm nhân quyền do công nghệ thông tin. 

Tháng 8 vừa qua, Trung Quốc đã bỏ phiếu thông qua một đạo luật mới về bảo mật thông tin cá nhân của người dùng Internet, yêu cầu các tập đoàn công nghệ đảm bảo tăng cường việc lưu trữ an toàn dữ liệu của người dùng, có hiệu lực từ ngày 1/11 tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục