Giới doanh nghiệp Mỹ ngày càng ủng hộ quy định bắt buộc nhân viên tiêm vaccine

10:43' - 01/10/2021
BNEWS Nhiều công ty lớn ở Mỹ ngày 30/9 đã có những động thái thể hiện sự ủng hộ đối với quy định bắt buộc nhân viên tiêm vaccine.

Hãng hàng không United Airlines, một trong những công ty lớn áp dụng chính sách trên quyết liệt nhất, cho biết số nhân viên dự kiến sẽ bị sa thải vì từ chối tiêm vaccine đã giảm từ 593 người xuống 320 người, sau khi hãng này ngày 28/9 thông báo dự định sẽ sa thải bất cứ nhân viên nào không tiêm vaccine.
Như vậy, 99,5% số nhân viên của United Airlines hiện đã được tiêm chủng, trừ những người yêu cầu được miễn vì lý do sức khỏe hoặc tôn giáo.
Trong khi đó, công ty thực phẩm Tyson Foods cho biết hơn 100.000 người, chiếm 91% số nhân viên của công ty này tại Mỹ hiện đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, tăng hơn gấp đôi so với con số hồi tháng Tám khi Tyson thông báo yêu cầu trên.
Tyson đang áp dụng chính sách trợ cấp 200 USD cho nhân viên khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 và trả lương đến bốn giờ làm việc nếu nhân viên phải tiêm vaccine ngoài giờ làm việc.
AT&T cho biết những nhân viên do tổ chức nghiệp đoàn Công nhân Truyền thông Mỹ đại diện phải được tiêm vaccine đầy đủ trước ngày 1/2 năm sau, trừ trường hợp đặc biệt được chấp thuận.

“Ông lớn” viễn thông này trước đó đã yêu cầu các nhân viên quản lý phải tiêm vaccine trước ngày 11/10.
Nhiều công ty lớn khác như tập đoàn năng lượng Chevron, “gã khổng lồ” công nghệ Microsoft và ngân hàng Morgan Stanley đã ban hành các quy định bắt buộc tiêm vaccine đối với toàn bộ hoặc một bộ phận nhân viên.
Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh các công ty lớn đang chờ đợi nội dung chi tiết trong kế hoạch của Tổng thống Biden nhằm yêu cầu những công ty có hơn 100 nhân viên phải đảm bảo rằng nhân viên của họ được tiêm vaccine hoặc xét nghiệm hàng tuần. Nhà Trắng đã cam kết sẽ công bố những quy định chi tiết về chính sách này trong vài tuần tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục