BNEWS Ngày 28/9, các quan chức hãng hàng không United Airlines của Mỹ cho biết hãng này sẽ sa thải 593 nhân viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Ngoài những nhân viên từ chối tiêm vaccine kể trên, gần 2.000 nhân viên khác cũng đề nghị được miễn tiêm vaccine với lý do sức khỏe hoặc tôn giáo, chiếm khoảng 3% trong tổng số 67.000 nhân viên của hãng United Airlines.
United Airlines cho biết sẽ tuân thủ các yêu cầu trong thỏa thuận với tổ chức công đoàn của hãng về việc sa thải những nhân viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19, đồng thời đang làm việc về các chính sách đối với nhân viên đề nghị được miễn tiêm vaccine.
Cùng ngày, theo một cuộc khảo sát của Ủy ban Phát triển kinh tế thuộc The Conference Board (CED), một tổ chức phi lợi nhuận được các doanh nghiệp Mỹ hỗ trợ, gần 2/3 các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19 của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với các công ty tư nhân.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cuộc khảo sát thăm dò ý kiến của hơn 100 giám đốc điều hành (CEO) và chủ tịch hội đồng quản trị, phần lớn là các công ty có doanh thu hơn 1 tỷ USD.
Kết quả khảo sát công bố ngày 28/9 cho thấy 42% số người được hỏi cho biết họ “hoàn toàn đồng ý” với quy định của Tổng thống Biden, trong khi 24% “hoàn toàn không đồng ý”.
Hãng truyền thông The Hill đưa tin chính quyền Tổng thống Biden sẽ yêu cầu người sử dụng lao động với hơn 100 nhân viên bắt buộc phải thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc xét nghiệm thường xuyên cho nhân viên.
Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ ngăn chặn biện pháp này, trong khi phần lớn các công ty Mỹ ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Biden thúc đẩy chương trình tiêm chủng, mặc dù một số doanh nghiệp bày tỏ lo ngại về việc thực hiện quy định này.
Cuộc khảo sát của CED cho thấy khoảng 56% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được hỏi cho biết doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện yêu cầu về tiêm vaccine hoặc xét nghiệm cho nhân viên.
Khoảng 30% nói rằng quy định này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa công ty của họ, trong khi chỉ 12% nói rằng sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của công ty.
Theo Chủ tịch CED Lori Esposito Murray, dù kết quả khảo sát cho thấy sự ủng hộ đáng kể từ cộng đồng doanh nghiệp, nhưng chính quyền nên tiến hành thận trọng trước sự phản đối của 1/4 số lãnh đạo doanh nghiệp và những khó khăn dự kiến trong quá trình thực hiện.
Cơ quan Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) của Mỹ dự kiến sẽ công bố các chi tiết cụ thể về yêu cầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong những tuần tới./.
Tin liên quan
Doanh nghiệp Mỹ phản ứng trái chiều với yêu cầu tiêm vaccine
Theo các quy định mới, Bộ Lao động Mỹ sẽ yêu cầu tất cả doanh nghiệp có 100 nhân viên trở lên phải đảm bảo công nhân của họ phải được tiêm chủng hoặc xét nghiệm mỗi tuần một lần.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNEVF tiếp tục duy trì hạng B2 trong 6 năm liên tiếp
Mới đây, Moody’s công bố xếp hạng tín nhiệm của một số ngân hàng tại Việt Nam; trong đó, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) tiếp tục được duy trì Corporate Family Rating (CFR) ở mức B2.
-
Chuyển động DNStripe, Advent đề nghị mua lại PayPal với giá trên 53 tỷ USD
Stripe và Advent International đã đưa ra đề nghị mua lại PayPal trị giá hơn 53 tỷ USD, trong bối cảnh “gã khổng lồ” thanh toán số đang nỗ lực tái cơ cấu để phục hồi tăng trưởng.
-
Chuyển động DNTập đoàn công nghệ IBM “bốc hơi” gần 25% giá trị sau cú sốc AI
Cổ phiếu của Tập đoàn công nghệ IBM đã lao dốc 24% trong phiên giao dịch ngày 14/7 sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý II thấp hơn kỳ vọng.
-
Chuyển động DNAmazon chuyển hướng chiến lược ở Đông Nam Á
Amazon đang từng bước thu hẹp hoạt động tại Singapore sau nhiều năm không thể tạo được chỗ đứng trên thị trường thương mại điện tử.
-
Chuyển động DNPhản hồi thông tin TTXVN: Nhà máy Wood Pallets được vận hành trở lại sau khắc phục ô nhiễm
Theo báo cáo của Công ty cổ phần Năng lượng sáng tạo Á Châu, sau khi tạm dừng hoạt động đơn vị đã tập trung làm rõ nguyên nhân phát sinh ô nhiễm và thực hiện ngay các biện pháp khắc phục.
-
Chuyển động DNDồn lực hoàn thành đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín trong tháng 7
Lãnh đạo EVNNPT yêu cầu tập trung tối đa nguồn lực, đẩy nhanh thi công để hoàn thành Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín vào tháng 7/2026.
-
Chuyển động DNMở hai đường bay mới, kết nối Hải Phòng với TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc
Từ ngày 25/7/2026, sẽ chính thức khai thác hai đường bay Hải Phòng – Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng – Phú Quốc với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày trên từng đường bay.
-
Chuyển động DNSamsung Electronics tăng giá dịch vụ hậu mãi do chi phí linh kiện, chip nhớ leo thang
Chi phí linh kiện điện tử và chất bán dẫn tăng mạnh đang tạo thêm áp lực lên hoạt động dịch vụ hậu mãi của Samsung Electronics.
-
Chuyển động DNTập đoàn phần mềm lớn nhất Ấn Độ đặt cược vào tương lai AI
Tập đoàn dịch vụ phần mềm lớn nhất Ấn Độ Tata Consultancy Services (TCS) đang lên kế hoạch xây dựng đội ngũ lên tới 8.900 kỹ sư làm việc trực tiếp với khách hàng để triển khai các giải pháp AI.










