BNEWS Ngày 28/9, các quan chức hãng hàng không United Airlines của Mỹ cho biết hãng này sẽ sa thải 593 nhân viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Ngoài những nhân viên từ chối tiêm vaccine kể trên, gần 2.000 nhân viên khác cũng đề nghị được miễn tiêm vaccine với lý do sức khỏe hoặc tôn giáo, chiếm khoảng 3% trong tổng số 67.000 nhân viên của hãng United Airlines.
United Airlines cho biết sẽ tuân thủ các yêu cầu trong thỏa thuận với tổ chức công đoàn của hãng về việc sa thải những nhân viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19, đồng thời đang làm việc về các chính sách đối với nhân viên đề nghị được miễn tiêm vaccine.
Cùng ngày, theo một cuộc khảo sát của Ủy ban Phát triển kinh tế thuộc The Conference Board (CED), một tổ chức phi lợi nhuận được các doanh nghiệp Mỹ hỗ trợ, gần 2/3 các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19 của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với các công ty tư nhân.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cuộc khảo sát thăm dò ý kiến của hơn 100 giám đốc điều hành (CEO) và chủ tịch hội đồng quản trị, phần lớn là các công ty có doanh thu hơn 1 tỷ USD.
Kết quả khảo sát công bố ngày 28/9 cho thấy 42% số người được hỏi cho biết họ “hoàn toàn đồng ý” với quy định của Tổng thống Biden, trong khi 24% “hoàn toàn không đồng ý”.
Hãng truyền thông The Hill đưa tin chính quyền Tổng thống Biden sẽ yêu cầu người sử dụng lao động với hơn 100 nhân viên bắt buộc phải thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc xét nghiệm thường xuyên cho nhân viên.
Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ ngăn chặn biện pháp này, trong khi phần lớn các công ty Mỹ ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Biden thúc đẩy chương trình tiêm chủng, mặc dù một số doanh nghiệp bày tỏ lo ngại về việc thực hiện quy định này.
Cuộc khảo sát của CED cho thấy khoảng 56% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được hỏi cho biết doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện yêu cầu về tiêm vaccine hoặc xét nghiệm cho nhân viên.
Khoảng 30% nói rằng quy định này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa công ty của họ, trong khi chỉ 12% nói rằng sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của công ty.
Theo Chủ tịch CED Lori Esposito Murray, dù kết quả khảo sát cho thấy sự ủng hộ đáng kể từ cộng đồng doanh nghiệp, nhưng chính quyền nên tiến hành thận trọng trước sự phản đối của 1/4 số lãnh đạo doanh nghiệp và những khó khăn dự kiến trong quá trình thực hiện.
Cơ quan Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) của Mỹ dự kiến sẽ công bố các chi tiết cụ thể về yêu cầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong những tuần tới./.
Tin liên quan
Doanh nghiệp Mỹ phản ứng trái chiều với yêu cầu tiêm vaccine
Theo các quy định mới, Bộ Lao động Mỹ sẽ yêu cầu tất cả doanh nghiệp có 100 nhân viên trở lên phải đảm bảo công nhân của họ phải được tiêm chủng hoặc xét nghiệm mỗi tuần một lần.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNTập đoàn Đường sắt tiếp nhận lô đầu máy diesel thế hệ mới đầu tiên
Sáng 29/8, tại ga Yên Viên, Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức tiếp nhận lô đầu máy D19E mới đầu tiên thuộc Dự án đầu tư đầu máy giai đoạn đến năm 2030.
-
Chuyển động DNKết nối chuỗi giá trị, thúc đẩy thương mại hóa nông nghiệp công nghệ cao
TP.HCM tăng cường kết nối công nghệ, sản xuất, chế biến, logistics và thị trường, đồng thời mở rộng hợp tác với Hàn Quốc để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DNĐối tác quốc tế liên tiếp khởi công các gói thầu lớn tại Aqua City
Novaland cùng Liên danh nhà thầu Tập đoàn Quốc tế Phương Bắc và Bsquare tổ chức Lễ khởi công xây dựng hơn 500 căn nhà ở thấp tầng tại phân khu Phoenix North thuộc Đảo Phượng Hoàng, Aqua City.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam khai trương đại siêu thị GO! Đan Phượng
Ngày 28/8, đại siêu thị GO! Đan Phượng đã chính thức được tập đoàn Central Retail Việt Nam khai trương, đưa vào vận hành tại tầng B1, TTTM Vincom Plaza Đan Phượng.
-
Chuyển động DNVốn hóa thị trường của Nvidia có thể chạm mốc 13.000 tỷ USD
Mức giá mục tiêu mới tương đương khả năng tăng khoảng 130% so với mức hiện tại, qua đó đưa vốn hóa thị trường của Nvidia lên khoảng 13.000 tỷ USD.
-
Chuyển động DNPVFCCo – Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026
PVFCCo – Phú Mỹ là doanh nghiệp duy nhất của ngành phân bón và hóa chất Việt Nam được vào sách Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu về ESG Việt Nam năm 2026 do Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố.
-
Chuyển động DNAmazon mua thêm 2 triệu chip của Nvidia để mở rộng các trung tâm dữ liệu
Tập đoàn Amazon sẽ mua thêm 2 triệu chip xử lý đồ họa từ Nvidia để trang bị cho hệ thống trung tâm dữ liệu trong hai năm tới.
-
Chuyển động DNPhúc Long khai trương cửa hàng mới khu vực hồ Hoàn Kiếm
Ngày 27/8, Phúc Long chính thức khai trương cửa hàng Phúc Long Hoàn Kiếm tại 87 Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.










