Giới phân tích lạc quan về triển vọng kinh doanh của Samsung Electronics

12:49' - 08/09/2020
BNEWS Công ty Samsung Electronics Co. có thể đạt lợi nhuận 10 nghìn tỷ won (8,42 tỷ USD) trong quý III nhờ sự phục hồi doanh số bán điện thoại thông minh (smartphone), TV và thiết bị điện tử khác.

Nếu dự báo trên của giới phân tích thị trưởng trở thành hiện thực, đây sẽ là lần đầu tiên trong hai năm qua, lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics vượt ngưỡng 10 nghìn tỷ won.

Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh quý III/2020 vào tháng Mười tới.

Trong một báo cáo được công bố ngày 7/9, Kim Kyung-min, một nhà phân tích tại Hana Financial Investment,nhận định nhiều khả năng lợi nhuận hoạt động trong quý III của Samsung Electronics sẽ tăng và vượt ngưỡng 10 nghìn tỷ won, ước đạt 10,15 nghìn tỷ won.

Tuần trước, công ty DB Financial Investment Co. cũng dự báo lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics sẽ cao hơn nhiều so với ước tính của thị trường, có khả năng vượt 10 nghìn tỷ won.

Trong báo cáo được công bố hồi cuối tháng trước, nhà phân tích Kim Dong-won của KB Securities đã dự đoán lợi nhuận của Samsung Electronics trong quý III/2020 sẽ “gây bất ngờ” và ước tính lợi nhuận hoạt động quý III của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc sẽ vào khoảng 10 nghìn tỷ won.

Cũng theo một cuộc khảo sát của Yonhap Infomax, đơn vị thông tin tài chính của hãng tin Yonhap, dự báo trung bình của thị trường về lợi nhuận hoạt động quý III của Samsung Electronics là 9,1 nghìn tỷ won.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics đã từng vượt mốc 10 nghìn tỷ won trong bảy quý liên tiếp từ quý II/2017 đến quý IV/2018, nhờ sự bùng nổ của thị trường chất bán dẫn.

Triển vọng lạc quan nêu trên của các nhà phân tích được đưa ra trong bối cảnh doanh số bán điện thoại thông minh, TV và các sản phẩm điện tử khác tăng mạnh, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Doanh thu quý III/2020 trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung Electronics dự kiến tăng 49% so với quý trước đó.

Trong khi đó, xuất khẩu TV QLED cũng được dự đoán sẽ tăng khoảng 40% vào quý III/2020 và Samsung Electronics cũng đã chứng kiến doanh số bán các thiết bị điện tử gia dụng khác tăng mạnh trong tháng Bảy vừa qua.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics trong quý II/2020 tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 8.150 tỷ won, nhưng doanh thu giảm 5,6% xuống 52.970 tỷ won.

Lợi nhuận ròng của doanh nghiệp này đạt 5.550 tỷ won, tăng 7,23% so với một năm trước đó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục