Gợi ý đoàn tụ các gia đình người Mỹ gốc Triều Tiên bị ly tán
Theo hãng tin Yonhap ngày 27/11, lời gợi ý trên đã được một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra trong một cuộc điện đàm hồi đầu tháng với người đứng đầu Liên minh Quốc gia các gia đình bị ly tán, một hiệp hội gồm người Mỹ gốc Triều Tiên tìm cách tổ chức các cuộc đoàn tụ với người thân đang sống tại Triều Tiên.
Tổng Thư ký của liên minh trên, bà Lee Cha-hee cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ coi vấn đề các gia đình bị ly tán là một ưu tiên, và các cuộc đoàn tụ liên quan đến người Mỹ gốc Triều Tiên có thể diễn ra trước "các cuộc đàm phán hạt nhân" tiếp theo.
Theo bà, "các cuộc đàm phán hạt nhân" trong trường hợp này được hiểu là cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Kim Châng Un), có thể diễn ra đầu năm 2019 tới.
Sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên kể từ năm 2000, hai miền Triều Tiên đã tổ chức 21 cuộc đoàn tụ trực tiếp cho các gia đình bị ly tán sau Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).
Tuy nhiên, các cuộc đoàn tụ này không bao gồm người Mỹ gốc Triều Tiên. Hơn 100.000 người Mỹ gốc Triều Tiên được cho là còn người thân đang sống ở Triều Tiên./.
>>>Hai miền Triều Tiên tăng cường chuẩn bị cho hoạt động đoàn tụ gia đình ly tánTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để đoàn tụ các gia đình ly tán
17:40' - 24/09/2018
Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để đoàn tụ các gia đình ly tán sau cuộc Chiến tranh Triều Tiên bằng nhiều cách khác nhau trong các cuộc thảo luận tiếp theo với Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Bắt đầu đợt đoàn tụ liên Triều thứ 2
15:35' - 24/08/2018
Đợt 2 chương trình đoàn tụ lần thứ 21 các gia đình ly tán do cuộc chiến tranh Triều Tiên đã bắt đầu từ ngày 24/8 và kéo dài tới ngày 26/8.
-
Tin ảnh
Hình ảnh đầu tiên đoàn tụ các gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên
15:16' - 20/08/2018
Đúng 15 giờ ngày 20/8, đợt 1 trong chương trình đoàn tụ các gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) lần thứ 21 đã diễn ra tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang trên lãnh thổ Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Cảnh báo hàm lượng chì nguy hiểm trong một số sản phẩm protein
08:48'
Tổ chức Consumer Reports (Mỹ) phát hiện hơn 2/3 sản phẩm bột protein và shake phổ biến chứa hàm lượng chì cao vượt mức an toàn, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là giới tập gym.
-
Đời sống
Tri ân công đức Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực
08:32'
Tối 17/10, Lễ hội truyền thống kỷ niệm 157 năm Ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (1868 - 2025) đã khai mạc tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang).
-
Đời sống
Hoàng tử Andrew của Anh từ bỏ mọi tước vị hoàng gia
07:29'
Hoàng tử Andrew ngày 17/10 tuyên bố từ bỏ tước vị Công tước xứ York và các danh hiệu khác, sau khi mối quan hệ với tội phạm tình dục Jeffrey Epstein tiếp tục gây tranh cãi.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cuba ghi nhận sự lây lan “phức tạp” của Arbovirus
19:32' - 17/10/2025
Hãng thông tấn quốc gia Cuba (ACN) dẫn lời quan chức y tế nước này cho biết đã ghi nhận các ca bệnh Chikungunya tại ít nhất 8 tỉnh
-
Đời sống
Bước tiến trong nỗ lực xác nhận sự tồn tại của vật chất tối
19:31' - 17/10/2025
Giới khoa học tin vào sự tồn tại của vật chất tối dựa trên ảnh hưởng hấp dẫn mà nó tạo ra ở quy mô vũ trụ. Tuy nhiên, việc tìm bằng chứng cụ thể vẫn là thách thức kéo dài nhiều thập kỷ.
-
Đời sống
Phát hiện loài linh trưởng hiếm bậc nhất thế giới tại Sumatra, Indonesia
19:30' - 17/10/2025
Một phát hiện quan trọng vừa làm thay đổi hiểu biết của giới khoa học Indonesia về đười ươi Tapanuli (Pongo tapanuliensis) - loài linh trưởng hiếm bậc nhất thế giới.
-
Đời sống
Câu chuyện cổ tích mới của bóng đá thế giới
19:20' - 17/10/2025
Bóng đá thế giới vừa có thêm một câu chuyện cổ tích mới và lần này, nhân vật chính là Cape Verde, quốc gia nhỏ bé giữa Đại Tây Dương, với dân số chưa tới 600.000 người.
-
Đời sống
Gần 900 triệu người nghèo đối mặt với rủi ro do biến đổi khí hậu
19:17' - 17/10/2025
Liên hợp quốc cảnh báo gần 80% số người nghèo nhất thế giới, tương đương khoảng 900 triệu người, đang đối mặt trực tiếp với các mối nguy hiểm liên quan đến khí hậu do hiện tượng nóng lên toàn cầu.