Goldman Sachs chính thức “gọi tên” tân CEO
Sau nhiều tháng đồn đoán, ngày 17/7, tập đoàn ngân hàng Mỹ Goldman Sachs đã chính thức thông báo ông David Solomon sẽ thay thế ông Lloyd Blankfein làm Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn này kể từ ngày ngày 1/10 tới.
Các chuyên gia nhận định ông Solomon sẽ đứng trước nhiệm vụ gia tăng doanh thu cho tập đoàn thông qua việc lấn sang các mảng kinh doanh mới và cải cách mảng kinh doanh cũ.Trước đó, Goldman Sachs đã cam kết tăng doanh thu hàng năm thêm 5 tỷ USD, với kế hoạch mở rộng mảng ngân hàng tiêu dùng vẫn “còn non” của tập đoàn, trong khi thắt chặt các mảng hoạt động như quản lý tài sản, đi kèm với những thay đổi trong cách tiếp cận giao dịch.
Mặc dù lợi nhuận hàng quý của Goldman Sachs vượt dự báo của các nhà phân tích, song hoạt động giao dịch chứng khoán của tập đoàn vẫn chưa khởi sắc.Trong quý II/2018, lợi nhuận của Goldman Sachs tăng 44% lên 2,3 tỷ USD, tương đương 5,98 USD/cổ phiếu, cao hơn so với ước tính 4,46 USD/cổ phiếu của các nhà phân tích đưa ra trước đó.
Tuy nhiên, kể từ đầu năm tới nay, giá cổ phiếu của Goldman Sachs đã giảm 10,6%. Về giao dịch chứng khoán, Goldman Sachs đã thụt lùi so với các đối thủ khác như JPMorgan Chase & Co, Citigroup Inc, Bank of America Corp.
Trong quý I/2018, lợi nhuận ròng của Goldman Sachs tăng 26,6% lên 2,7 tỷ USD. Ông Martin Chavez, Giám đốc Tài chính Goldman Sachs, cho biết, tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ, cải cách thuế của Mỹ và những động lực vĩ mô khác đã giúp đà tăng trưởng của tập đoàn này "bền hơn" so với cách đây ba năm. Các nhà phân tích nhìn chung đều lạc quan về triển vọng lợi nhuận của các ngân hàng lớn trong năm 2018 nhờ cải cách thuế, cũng như những nỗ lực của chính quyền của Tổng thống D.Trump trong việc thuận lợi hóa các quy định ngân hàng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất và tăng trưởng kinh tế mạnh.- Từ khóa :
- David Solomon
- Goldman Sachs
- ngân hàng Goldman Sachs
- ceo
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Lợi nhuận ròng của Goldman Sachs tăng hơn 26% trong quý I/2018
14:11' - 18/04/2018
Tập đoàn ngân hàng Mỹ Goldman Sachs cho biết lợi nhuận ròng trong quý I/2018 tăng 26,6% lên 2,7 tỷ USD, nhờ hoạt động kinh doanh phát đạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IAEA xác nhận hai cơ sở sản xuất linh kiện máy ly tâm của Iran bị trúng không kích
18:27'
Theo thông báo đăng trên mạng xã hội X, IAEA xác nhận cuộc không kích đã nhằm trúng một tòa nhà của Trung tâm Nghiên cứu Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiếp tục gia hạn cho ByteDance thoái vốn TikTok
12:16'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lần thứ ba gia hạn cho ByteDance (Trung Quốc) - công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok - bán mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ cho bên mua nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem
12:15'
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem từ ngày 18-20/6, viện dẫn lý do "tình hình an ninh" và tuân thủ hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Los Angeles
11:06'
Ngày 17/6, Thị trưởng Los Angeles của Mỹ, bà Karen Bass, thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp dụng 1 tuần qua đối với một phần trung tâm thành phố lớn thứ hai ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán lẻ tại Mỹ sụt giảm mạnh
11:06'
Theo báo cáo được công bố ngày 17/6 của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng Năm đã sụt giảm mạnh hơn dự đoán, sau khi làn sóng mua hàng nhằm tránh khả năng giá tăng do thuế quan đã lắng xuống.
-
Kinh tế Thế giới
G7 nhất trí mở rộng hợp tác về khoáng sản thiết yếu
09:50'
Các nhà lãnh đạo G7 đã công bố một kế hoạch hành động nhằm giảm thiểu các nguy cơ khác nhau đối với khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng khoáng sản thiết yếu của các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
EU đẩy nhanh tiến trình chấm dứt phụ thuộc vào năng lượng Nga trước năm 2028
08:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 17/6 đã công bố một đề xuất pháp lý quan trọng, đặt mục tiêu chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ Nga trước năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ muốn loại bỏ ưu đãi thuế cho dự án năng lượng Mặt Trời
07:36'
Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo đề xuất chấm dứt hoàn toàn các ưu đãi thuế đối với năng lượng Mặt Trời và gió vào năm 2028
-
Kinh tế Thế giới
Thêm hàng loạt nước sơ tán hoặc kêu gọi công dân di dời Israel
07:29'
Trong bối cảnh căng thẳng Israel-Iran leo thang, ngày 17/6, giới chức CH Séc và Slovakia thông báo tổng cộng 139 người đã rời khỏi Israel để trở về nước, qua các chuyến bay do chính phủ 2 nước bố trí.