Goldman Sachs nâng dự báo khả năng Brexit không thỏa thuận
Theo Goldman Sachs, chỉ có 45% khả năng Nghị viện Anh sẽ thông qua dự thảo Brexit mới có chút sửa đổi so với phiên bản đã bị bác bỏ 3 lần tại Hạ viện. Ngân hàng này cũng hạ khả năng không có Brexit từ 35% xuống còn 30%.
Sau thời gian nghỉ kéo dài của Nghị viện, các nhà lập pháp Anh sẽ đưa ra quyết định trong ngày 3/9 về việc có đẩy đất nước vào cuộc bầu cử trước thời hạn hay không, mở đầu bằng việc bỏ phiếu ngăn cản Thủ tướng Boris Johnson theo đuổi việc rời khỏi EU mà không có thỏa thuận nào.
Một số nghị sĩ trong đảng Bảo thủ của ông Johnson đang phối hợp với các nghị sĩ đối lập tổ chức cuộc bỏ phiếu trong ngày 3/9 nhằm buộc Thủ tướng Johnson phải trì hoãn kế hoạch Brexit nếu không đạt được thỏa thuận với EU trong vài tuần tới.
Tuy nhiên, giới chức trong Chính phủ Anh nói rằng nếu chính phủ của Thủ tướng Johnson thất bại trong cuộc bỏ phiếu này, họ sẽ yêu cầu Quốc hội quyết định việc tổ chức bầu cử trước thời hạn.
Theo luật pháp Anh, cần 2/3 số phiếu ủng hộ tại Quốc hội để tổ chức bầu cử sớm./.
- Từ khóa :
- anh
- brexit
- eu
- ngân hàng goldman sachs
- nghị viện anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU phản ứng tích cực kế hoạch Brexit sửa đổi
15:52' - 03/09/2019
Chính phủ Anh đã nhận được phản ứng tích cực từ châu Âu đối với kế hoạch Brexit, sửa đổi và sẽ thảo luận chi tiết về kế hoạch này với EU.
-
Kinh tế Thế giới
EU "không lạc quan" về triển vọng tránh kịch bản Brexit không thỏa thuận
12:20' - 01/09/2019
Ông Michel Barnier cho biết EU sẽ không thay đổi “thỏa thuận ly hôn” đã đạt được với Chính phủ Anh trước đây và ông "không lạc quan" về triển vọng tránh được kịch bản Brexit không thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh sẽ đối mặt thế nào với kịch bản Brexit "cứng"?
11:21' - 31/08/2019
Các chỉ số mới nhất về tâm lý kém khả quan, đồng thời là dấu hiệu cho thấy kinh tế Anh có thể sẽ bị tác động bởi Brexit nặng nề hơn nhiều so với phần còn lại của châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia
21:38'
Trong một động thái chiến lược nhằm tái định hình mô hình tăng trưởng dựa trên công nghệ, Trung Quốc ngày 26/12 đã chính thức ra mắt quỹ định hướng đầu tư mạo hiểm quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các xu hướng lớn đang chờ đợi Đông Nam Á và những cơ hội cho Việt Nam
21:37'
Năm 2026, kinh tế Đông Nam Á đối mặt nhiều bất định từ thương mại, thuế quan, song FDI, nhu cầu nội địa và công nghệ cao mở ra cơ hội mới, trong đó Việt Nam được đánh giá là điểm sáng.
-
Kinh tế Thế giới
Quy mô công nghiệp AI của Trung Quốc vượt 1.000 tỷ NDT
21:36'
Trong năm 2025, ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đạt quy mô hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 142 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới
17:19'
Sáng 26/12, Trung Quốc đã đưa vào vận hành tuyến đường sắt cao tốc mới, chính thức nâng tổng chiều dài khai thác toàn quốc lên hơn 50.000 km.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 1 thập kỷ
16:40'
Ngày 26/12, công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu 2026: Từ "bức tường thuế quan" đến loạt thách thức mới
16:38'
Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dựng “bức tường thuế quan” quanh nền kinh tế lớn nhất thế giới, thương mại hàng hóa toàn cầu trong năm 2025 nhìn chung vẫn duy trì được khả năng chống chịu.
-
Kinh tế Thế giới
Niger đáp trả việc Mỹ dừng Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
12:20'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Chính phủ Niger đã bắt đầu triển khai các biện pháp đáp trả Mỹ trong tuần này bằng việc áp dụng lệnh cấm cấp thị thực cho công dân Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bốn vấn đề lớn thách thức hệ thống thương mại toàn cầu năm 2026
11:11'
Nhiều chuyên gia dự báo thương mại toàn cầu trong năm 2026 sẽ tiếp tục đối mặt với bất ổn, trong đó nổi bật là 4 vấn đề lớn.
-
Kinh tế Thế giới
EU giảm dần nhập khẩu từ Nga
08:02'
Theo số liệu của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), trong quý III/2025, xuất khẩu của Liên minh châu Âu (EU) sang Nga đã vượt nhập khẩu từ Nga 1,5 tỷ euro (1,76 tỷ USD).

Tuần hành phản đối Brexit tại London, Anh ngày 23/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN