Goldman Sachs tiến tới nắm giữ 100% cổ phần trong liên doanh tại Trung Quốc
Các nhà lãnh đạo của Goldman Sachs thông báo tập đoàn này đã khởi động quy trình chính thức cho việc thâu tóm 100% cổ phần trong liên doanh.
Tập đoàn đã bắt đầu làm việc với các nhà chức trách và đã ký thỏa thuận cuối cùng với đối tác trong GSGH để nắm toàn bộ số cổ phần còn lại.
Giám đốc điều hành David Solomon và hai lãnh đạo cấp cao khác cho biết công ty mới sẽ có tên Goldman Sachs (China) Securities Company Limited.Sự thay đổi này cho thấy quyết tâm lớn của tập đoàn trong việc đầu tư tại Trung Quốc, tập trung vào việc gia tăng và củng cổ các hoạt động hiện nay tại Trung Quốc, mở rộng thị trường tiềm năng và đầu tư vào nhân tài cũng như công nghệ.
Những nỗ lực này diễn ra đồng thời với những cải cách thị trường vốn tại Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế mạnh và nhu cầu của khách hàng gia tăng.
Trước đó, Trung Quốc chỉ cho phép các công ty nước ngoài nắm cổ phần thiểu số, nhưng thỏa thuận giai đoạn một mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký hồi đầu năm nay đã mở đường để các công ty tài chính nắm quyền kiểm soát các hoạt động của họ. Bước đi trên cho thấy nỗ lực mở cửa mới nhất của Trung Quốc đối với các tập đoàn trên phố Wall vốn từ lâu muốn tăng cường sự hiện tại nước này. JPMorgan Chase đã được phép nắm cổ phần đa số trong công ty kinh doanh chứng khoán tại Trung Quốc vào tháng 12/2019, tiếp đến là động thái tương tự của Goldman và Morgan Stanley hồi tháng Ba năm nay./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Bloomberg News: Goldman Sachs tìm cơ sở mới cho đơn vị quản lý tài sản
16:07' - 07/12/2020
Hãng Bloomberg News ngày 6/12 đưa tin ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs Group Inc đang cân nhắc tìm kiếm địa điểm mới cho đơn vị quản lý tài sản ở bang Florida.
-
Tài chính & Ngân hàng
Goldman Sachs: Chính phủ Mỹ bị chia rẽ sẽ thúc đẩy các đồng tiền châu Á đi lên
15:05' - 13/11/2020
Theo một chuyên gia của ngân hàng Goldman Sachs, các cuộc bầu cử ở Mỹ có thể sẽ dẫn đến một chính phủ bị chia rẽ. Điều này có thể đẩy các đồng tiền châu Á tăng giá so với đồng USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tái khởi động Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất vào tháng 11/2025
08:35' - 01/09/2025
Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ chính thức tái khởi động sản xuất cồn Ethanol phục vụ phối trộn xăng sinh học E10 vào tháng 11 tới đây.
-
Chuyển động DN
Vinamilk tạo điểm nhấn tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
16:40' - 30/08/2025
Tại Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đang diễn ra tại Hà Nội, không gian trưng bày và trải nghiệm của Vinamilk thu hút đông đảo người dân ghé thăm.
-
Chuyển động DN
Ấn tượng Việt Nam: Doanh nghiệp liên kết để lớn mạnh
11:22' - 30/08/2025
Trong bối cảnh thế giới biến động nhanh, phức tạp và khó lường, liên kết doanh nghiệp đang trở thành hướng đi triển vọng.
-
Chuyển động DN
Khai mạc triển lãm tương tác “80 rạng rỡ non sông – Con đường Độc lập”
20:18' - 29/08/2025
Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông – Con đường độc lập” đã tái hiện chặng đường lịch sử hào hùng bằng sự kết hợp giữa tư liệu quý và công nghệ hiện đại.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát gây ấn tượng tại triển lãm A80
09:16' - 29/08/2025
Với chủ đề “Thép tôi ý chí - Vững bước cùng non sông”, gian hàng Hòa Phát gây ấn tượng mạnh với khách tham quan nhờ hàng loạt các sản phẩm thép chất lượng cao.
-
Chuyển động DN
Ngành than nộp ngân sách trên 19 nghìn tỷ đồng trong 8 tháng
08:57' - 29/08/2025
Với việc hoàn thành các chỉ tiêu trong tháng 8 và 8 tháng theo kế hoạch điều hành đã đưa doanh thu của TKV 8 tháng đạt 112,6 nghìn tỷ đồng và tập đoàn đã nộp ngân sách nhà nước 19,26 nghìn tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
TH true MILK “trình làng” ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc sản phẩm
20:09' - 28/08/2025
Lần đầu tiên Tập đoàn TH trình diễn công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp theo dõi chi tiết quy trình 12 bước sản xuất sữa tươi sạch TH true MILK
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc khôi phục gần 90% khách hàng sau bão số 5
18:42' - 28/08/2025
Ngay sau khi bão tan, EVNNPC khẩn trương huy động lực lượng, ngày đêm kiểm tra và xử lý sự cố.
-
Chuyển động DN
Nhiều khí tài công nghệ cao được Viettel trình diễn tại Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc"
13:05' - 28/08/2025
Tập đoàn Viettel cho biết: Tập đoàn trình diễn 50 sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự Triển lãm thành tựu đất nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 khai mạc tại Hà Nội.