Google đàm phán mua cổ phần trị giá 4 tỷ USD của Jio Platforms

21:33' - 14/07/2020
BNEWS Theo Bloomberg ngày 14/7, Google đang đàm phán giai đoạn cuối để mua lượng cổ phần trị giá 4 tỷ USD của Jio Platforms, chi nhánh kỹ thuật số thuộc tập đoàn Reliance của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani.

Theo một nguồn thạo tin, thông báo về thương vụ này có thể được đưa ra trong vài tuần tới.
Nếu thỏa thuận được ký kết, Google sẽ gia nhập danh sách gồm những cái tên “đình đám” như Facebook, Intel và một loạt các công ty đầu tư tư nhân rót vốn vào Jio Platforms.

Đến nay công ty này đã thu hút được hơn 15 tỷ USD chỉ trong vài tháng, trong đó có khoản đầu tư trị giá 5,7 tỷ USD từ Facebook để mua lại gần 10% cổ phần của Jio Platforms hồi tháng 4/2020.

Mới đây nhất, một chi nhánh của Qualcomm Inc. cũng đã quyết định chi 100 triệu USD mua lại 0,15% cổ phần của công ty viễn thông Ấn Độ.
Jio Platforms vận hành mạng viễn thông Jio Infocomm, với lượng thuê bao 4G đã tăng lên hơn 388 triệu kể từ khi ra mắt vào năm 2016. Hiện nay, Jio là công ty viễn thông hàng đầu Ấn Độ, sở hữu nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhau trong lĩnh vực thương mại điện tử và băng thông rộng.
Trước đó tại một hội nghị trực tuyến hôm 13/7, Giám đốc điều hành “gã khổng lồ” tìm kiếm Sundar Pichai đã cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Ấn Độ trong 5-7 năm tới nhằm thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của Ấn Độ và mở rộng sự hiện diện tại thị trường then chốt này, vốn đang nổi lên như một “chiến địa” của các đại gia công nghệ toàn cầu.

Google sẽ thực hiện kế hoạch thông qua sự kết hợp giữa đầu tư vốn cổ phần, quan hệ đối tác và đầu tư về hoạt động, cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái, phản ánh niềm tin của hãng vào tương lai phát triển cũng như nền kinh tế kỹ thuật số của nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục