WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Indonesia năm 2021

09:22' - 29/09/2021
BNEWS WB dự báo nền kinh tế Indonesia sẽ tăng trưởng 5,2% vào năm 2022, và 5,1% vào năm 2023. 

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Indonesia trong năm 2021 xuống còn 3,7% so với dự đoán 4,4% của tháng 4/2021 do gia tăng số ca mắc COVID-19 do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.
Tại cuộc họp báo ngày 28/9, Chuyên gia kinh tế trưởng khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của WB Aaditya Mattoo cho biết năng lực của Chính phủ Indonesia trong việc thực hiện các chiến lược thông minh là rất quan trọng.

Phương pháp 3T (xét nghiệm, truy vết, điều trị) có thể đối phó với biến thể Delta vốn rất dễ lây lan.
Chương trình tiêm chủng là chìa khóa để khôi phục nền kinh tế không chỉ ở Indonesia mà còn ở các nước khác trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Trong vài tháng tới, tỷ lệ bao phủ tiêm chủng sẽ đạt 60% dân số ở nhiều quốc gia như Indonesia và Philippines được dự đoán sẽ đạt mục tiêu này vào nửa đầu năm 2022.
Cũng theo ông Mattoo cho biết, việc đạt được mục tiêu tiêm chủng sẽ báo hiệu rằng các nước sẵn sàng để khởi động lại nhằm đưa nền kinh tế có thể bình thường hóa và phục hồi.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng chỉ tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ không đủ vì có những quốc gia với tỷ lệ người tiêm vaccine cao nhưng nền kinh tế vẫn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh. Do đó, việc phương pháp 3T tiếp tục được chính phủ thực hiện và yêu cầu công chúng tiếp tục tuân thủ các quy trình y tế.
WB cũng dự báo nền kinh tế Indonesia sẽ tăng trưởng 5,2% vào năm 2022, và 5,1% vào năm 2023. Tỷ lệ tăng trưởng có thể ở khoảng 4,5-5% trong vài năm tới thông qua các hỗ trợ khác như các chính sách kinh tế vĩ mô, cải cách và luật mới./.
>>Indonesia kéo dài ưu đãi thuế tiêu thụ đối với xe ô tô

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục