Google "trình làng” loạt sản phẩm dựa trên trí tuệ nhân tạo
Để cạnh tranh với các đối thủ Amazon và Facebook trong lĩnh vực công nghệ thông minh, Tập đoàn Google ngày 9/10 đã "trình làng" sản phẩm mới loa thông minh Google Home Hub có gắn màn hình cảm ứng.
Lễ ra mắt sản phẩm này diễn ra tại một sự kiện truyền thông được tổ chức ở thủ đô New York của Mỹ cùng với việc công bố các phiên bản nâng cấp của dòng điện thoại thông minh Pixel và máy tính bảng mới Pixel Slate.
Theo Google, Google Home Hub hoạt động dựa vào trợ lý ảo Google Assistant và được thiết kế để tạo ra "một ngôi nhà có độ thông minh hoàn hảo" bằng việc kết nối với những thiết bị thông minh khác.
Phó giám đốc phụ trách quản lý sản phẩm của Google, ông Diya Jolly cho biết với màn hình cảm ứng 7 inch, người sử dụng Google Home Hub có thể truy cập dịch vụ quản lý dữ liệu Google Dashboard để kiểm soát toàn bộ các thiết bị hoặc đồ dùng có kết nối Internet.
Khác với loa thông minh Echo Show của Amazon và Portal của Facebook, Google Home Hub không được trang bị máy ảnh kỹ thuật số vì lý do bảo mật.
Với loại loa này, người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ trong phòng ngủ và bật nhạc trong phòng khách.
Ngoài ra, họ cũng có thể nghe nhạc và xem các video trên ứng dụng Youtube. Google Home Hub sẽ được chào bán với giá 149 USD.
Ngoài sản phẩm Google Home Hub, Google đã cho ra đời điện thoại thông minh Pixel 3 với màn hình 5,5 inch và Pixel 3 XL, màn hình 6,3 inch với nhiều tính năng được nâng cấp, trong đó có các màn hình không viền có thể tăng được kích cỡ hình ảnh mà không cần phải tăng kích cỡ của điện thoại.
Dự kiến, 2 loại điện thoại này sẽ được bán với các mức giá khởi điểm lần lượt là 799 USD và 899 USD.
Cũng trong lễ ra mắt nói trên, Google đã giới thiệu sản phẩm máy tính bảng Pixel Slate sở hữu màn hình 12,3 inch với công nghệ màn hình LCD.
Đây là chiếc máy tính bảng thứ 2 mang thương hiệu Pixel được Google tung ra thị trường sau máy tính bảng Pixel C. Pixel Slate sẽ được bán ra vào cuối năm nay với mức giá khởi điểm 599 USD cho phiên bản sử dụng bộ vi xử lýCeleron kèm bộ nhớ RAM 4 GB và ổ cứng 32 GB, trong khi phiên bản bộ vi xử lý tương tự với bộ nhớ RAM 8 GB và ổ cứng 64 GB sẽ có giá là 699 USD.
Theo Phó giám đốc cao cấp của Google, Rick Osterloh (Rích Ô-xtơ-lô), tất cả những sản phẩm mới nêu trên đều được chế tạo dựa vào việc phát triển trí tuệ nhân tạo của Google./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Google kháng nghị mức phạt chống độc quyền lớn nhất từ trước đến nay của EU
10:41' - 10/10/2018
Ngày 9/10, tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) đã kháng nghị mức phạt chống độc quyền lớn nhất từ trước đến nay của EU cáo buộc lạm dụng độc quyền hệ điều hành Android sử dụng cho các thiết bị di động.
-
Chuyển động DN
Google+ sẽ ngừng hoạt động trong vòng 10 tháng tới
08:01' - 09/10/2018
Google sẽ ngừng hoạt động Google+ đối với người dùng trong vòng 10 tháng tới, sau khi dữ liệu riêng tư của hàng trăm nghìn người dùng trên mạng xã hội đáng thất vọng này bị phát hiện có thể bị lộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Gỡ bỏ 56 trò chơi cờ bạc trên kho ứng dụng Google Play
15:09' - 02/10/2018
Đây là các ứng dụng chơi game trên điện thoại di dộng vi phạm pháp luật Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.