Grab nhận khoản tài trợ mới 1,5 tỉ USD từ SoftBank
Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe Grab có trụ sở tại Singapore ngày 6/3 cho biết đã nhận được một khoản tài trợ mới 1,5 tỉ USD từ một quĩ do ngân hàng SoftBank của Nhật Bản điều hành và sẽ sử dụng một phần đáng kể của ngân khoản này để mở rộng hoạt động của công ty tại Indonesia.
Hoạt động kinh doanh của Grab đã tăng trưởng nhanh kể từ khi hãng mua lại mảng kinh doanh thực phẩm và dịch vụ gọi xe trong khu vực của hãng đối thủ Uber có trụ sở ở Mỹ hồi tháng 3/2018. Đổi lại Uber nhận 27.5% cổ phần tại Grab.
Khoản đầu tư mới từ Quỹ Vision của Softbank Group đưa tổng số tài trợ mà Grab nhận được trong năm qua lên hơn 4,5 tỉ USD.
Công ty cho biết đang mở rộng các dịch vụ tài chính và hoạt động chuyển bưu kiện và đồ ăn cũng như mở thêm các dịch vụ như cung cấp video theo yêu cầu, chăm sóc sức khỏe kĩ thuật số, bảo hiểm và đặt phòng khách sạn.
Grab cho biết một phần đáng kể trong khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng để gia tăng hoạt động tại Indonesia, nơi có đối thủ cạnh tranh khu vực công ty Go-Jek của Indonesia mới đây đã khai trương tại Singapore.
Theo Grab, hoạt động kinh doanh của công ty tại Indonesia đang mở rộng nhanh chóng với thu nhập tăng hơn gấp đôi trong năm 2018.
Toyota Motor, Hyundai Motor, Oppenheimer Funds và Microsfot Corp là những nhà đầu tư chính tại Grab trong năm 2018.
Go-Jek được sự hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư trong đó có Google, quĩ tài sản quốc gia Temasek của Singapore và tập đoàn Intnernet Tencent của Trung Quốc.
Theo một nghiên cứu của Google và Temasek, thị trường gọi xe của Đông Nam Á dự kiến sẽ đạt tổng trị giá 20 tỉ USD vào năm 2025./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Cơ hội tích điểm Grab đổi vé máy bay Vietnam Airlines
14:18' - 06/11/2018
Tin từ Vietnam Airlines, hãng này vừa quyết định hợp tác với Grab thực hiện chương trình đổi điểm GrabRewards lấy dặm thưởng Bông sen Vàng.
-
Doanh nghiệp
Grab bắt tay Taxi Mekong triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu
16:48' - 27/10/2018
Ngày 27/10, tại thành phố Bạc Liêu, Công ty trách nhiệm hữu hạn Grab (Grab) và Công ty Cổ phần Taxi Mekong (Mekong) ký hợp tác triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu.
-
Doanh nghiệp
Grab ra mắt phương thức thanh toán GrabPay by Moca tại Việt Nam
20:23' - 17/10/2018
Grab sẽ chính thức triển khai việc sử dụng các giải pháp thanh toán của Moca, dưới thương hiệu GrabPay by Moca tới người dùng Grab tại Việt Nam
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Starbucks giảm giá đồ uống lạnh tại Trung Quốc
20:29' - 09/06/2025
Starbucks sẽ giảm giá một số đồ uống lạnh tại Trung Quốc với mức trung bình 5 nhân dân tệ (NDT) (0,70 USD), trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và người tiêu dùng ngày càng thận trọng trong chi tiêu.
-
Chuyển động DN
Shein và Reliance "bắt tay" để hiện thực giấc mơ xuất khẩu
17:56' - 09/06/2025
Shein và đối tác Reliance sẽ bán quần áo mang thương hiệu Shein sản xuất tại Ấn Độ ra thị trường nước ngoài trong vòng 6 tháng đến 12 tháng tới.
-
Chuyển động DN
Boeing nối lại hoạt động bàn giao máy bay cho khách hàng Trung Quốc
16:31' - 09/06/2025
Một chiếc Boeing 737 MAX mới đã hạ cánh xuống Trung Quốc, động thái cho thấy hãng sản xuất máy bay Mỹ đang nối lại hoạt động giao hàng cho khách hàng Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Bảo an tín dụng - giải toả gánh nặng nợ nần
17:46' - 08/06/2025
Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm của Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cung cấp cho khách hàng có quan hệ vay vốn tại Agribank tự nguyện tham gia.
-
Chuyển động DN
BAF Việt Nam đề xuất xây hai dự án cao tầng nuôi lợn đầu tiên tại Việt Nam
15:51' - 08/06/2025
Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam Nguyễn Văn Minh cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất xây dựng 2 dự án tổ hợp trại nuôi lợn 6 tầng thông minh.
-
Chuyển động DN
Thần tốc hoàn thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
12:14' - 07/06/2025
Dự án có tổng chiều dài 229,5km, với 468 vị trí móng cột điện và đi qua 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.
-
Chuyển động DN
Ký hợp đồng EPC Dự án nhiệt điện Ô Môn IV
18:53' - 06/06/2025
Đây là sự kiện quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Chuỗi Dự án khí – điện Lô B – Ô Môn, một trong các dự án trọng điểm quốc gia về năng lượng.
-
Chuyển động DN
Thành công đốt lửa lần đầu Nhà máy điện Nhơn Trạch 4
18:27' - 06/06/2025
Việc Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 đốt lửa lần đầu thành công là cơ sở để hoàn thành các mốc quan trọng tiếp theo như hòa đồng bộ, bàn giao Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 phát điện thương mại vào tháng 12/2025
-
Chuyển động DN
Từ nông nghiệp công nghệ cao đến trung hòa carbon
08:24' - 06/06/2025
Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là xu hướng mà các doanh nghiệp đang thực hiện.