BNEWS Kinh tế Việt Nam phát triển nhanh chóng, nhu cầu cung cấp và xử lý nước công nghiệp ngày càng tăng nên doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng.
Tập đoàn GS E&C cho biết Công ty GS Inima, một công ty con của tập đoàn GS E&C, có trụ sở tại Tây Ban Nha, đã mua lại 30% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phú Mỹ Vinh (PMV), một nhà cung cấp nước công nghiệp tại tỉnh Long An, miền Nam Việt Nam.
GS Inima là công ty xử lý nước toàn cầu và với việc tiếp quản cổ phần của một công ty xử lý nước Việt Nam, công ty sẽ chính thức tham gia vào thị trường xử lý nước Đông Nam Á. GS Inima trước đó đã thành công trong việc thâm nhập thị trường nước công nghiệp tại Brazil vào năm 2019 và Oman vào năm 2020.
Trong thông tin với báo chí GS E&C cho biết, PMV là công ty xử lý nước của Việt Nam đang vận hành hai nhà máy cấp nước công nghiệp tại tỉnh Long An, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh. Sau thỏa thuận mua lại cổ phần của GS Inima, PMV sẽ được phân chia với 30% của GS Inima, 30% của công ty xử lý nước Malaysia RBC và 40% của các nhà đầu tư tư nhân Việt Nam. Được biết, hầu hết các hợp đồng mà PMV nắm giữ đều là hợp đồng dài hạn 50 năm. Một lãnh đạo của tập đoàn GS E&C cho biết: “Do nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu cung cấp và xử lý nước công nghiệp ngày càng tăng cao nên PMV được đánh giá là một công ty có cả sự ổn định và tiềm năng tăng trưởng. Thương vụ mua lại cổ phần này có ý nghĩa ở chỗ nó đóng vai trò là cầu nối cho việc mở rộng thị trường của GS E&C ra Đông Nam Á, đồng thời mở rộng địa bàn kinh doanh trên toàn thế giới”. Giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh mới của GS E&C Huh Yoon-hong cho biết thêm: "Với việc thâm nhập thị trường Việt Nam, GS Inima đã tạo cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh xử lý nước sang 5 châu lục, trừ châu Đại Dương. Vì mảng kinh doanh xử lý nước là động lực tăng trưởng trong tương lai của GS E&C và là một doanh nghiệp thân thiện với môi trường tiêu biểu trong kỷ nguyên ESG, nên công ty sẽ tiếp tục tích cực củng cố vị trí của mình với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực này". Thông tin của GS E&C cho biết, tập đoàn đang tiến hành nghiên cứu cùng với Tập đoàn Tài nguyên nước Singapore để thương mại hóa công nghệ đổi mới năng lượng tái tạo và khử mặn nước biển đầu tiên trên thế giới được phát triển tại Singapore, một thị trường xử lý nước tiên tiến. GS E&C dự kiến sẽ tiếp tục có những bước tiến lớn với quá trình mở rộng thị trường trong tương lai. Năm 2019, GS Inima đã thâm nhập thị trường Nam Mỹ thông qua việc mua lại bộ phận kinh doanh nước công nghiệp của BRK Ambiental, công ty số 1 trong lĩnh vực nước công nghiệp ở Brazil, thông qua công ty con ở Brazil.Sau đó, vào năm 2020, GS Inima tiếp tục gia nhập thị trường Trung Đông bằng cách giành được đơn đặt hàng cho các dự án IWP Al Gubra Giai đoạn 3 và Barka Giai đoạn 5 ở Oman, mỗi dự án đạt doanh thu ước tính 2,475 nghìn tỷ won./.
Tin liên quan
Phát hiện những đột biến "bí ẩn" của virus SARS-CoV-2 trong nước thải ở New York
Các nhà khoa học của Đại học Missouri (Mỹ) đã tìm thấy những đột biến "bí ẩn" của virus SARS-CoV-2 trong nước thải ở thành phố New York.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamThuế TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách hơn 400.000 tỷ đồng, tăng 36%
Thuế TP. Hồ Chí Minh ước thu ngân sách đạt hơn 400.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026, hoàn thành gần 64% dự toán được giao.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 30/6/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 30/6 có các tin nổi bật như truy xuất nguồn gốc nông sản; Bộ Tài chính bác tin thu thuế vàng 0,1% cùng nhiều chính sách mới về đa cấp, giao thông, đầu tư, thủy sản và hàng không.
-
Kinh tế Việt NamThành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ
Đảng ủy Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 319-QĐ/ĐU ngày 30/6/2026 về việc thành lập và ban hành Quy chế tổ chức, hoạt động Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam – Lào tăng cường hợp tác quản lý vốn ODA, vốn vay ưu đãi
Bộ Tài chính Việt Nam và Lào trao đổi kinh nghiệm quản lý, sử dụng vốn ODA và vay ưu đãi, hướng tới nâng cao hiệu quả huy động nguồn lực và hoàn thiện cơ chế hợp tác tài chính.
-
Kinh tế Việt NamPhú Thọ cải thiện mạnh môi trường đầu tư, bứt phá thu hút vốn
Nhờ cải cách hành chính, chuyển đổi số và hỗ trợ doanh nghiệp, môi trường đầu tư Phú Thọ cải thiện rõ nét, thu hút hơn 1,2 tỷ USD FDI, tạo động lực tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Không coi truy xuất nguồn gốc nông sản là thủ tục hành chính
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ công bố Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản.
-
Kinh tế Việt NamGia Lai – Ba tầng không gian, nhiều động lực tăng trưởng - Bài cuối: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới
Sau hợp nhất, Gia Lai chuyển từ mở rộng không gian sang kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, lấy quy hoạch, đổi mới sáng tạo, liên kết vùng và thu hút dòng vốn chất lượng cao làm động lực phát triển.
-
Kinh tế Việt NamGia Lai – Ba tầng không gian, nhiều động lực tăng trưởng - Bài 2: An Khê trên trục kết nối giao thương
Từng là đầu mối giao thương nối đại ngàn với biển cả, An Khê hôm nay tiếp tục giữ vai trò bản lề trong quy hoạch mới của Gia Lai, kết nối các hành lang kinh tế và không gian phát triển liên vùng.
-
Kinh tế Việt NamGia Lai – Ba tầng không gian, nhiều động lực tăng trưởng - Bài 1: Một chỉnh thể, nhiều động lực
Gia Lai đang tái cấu trúc không gian phát triển theo quy hoạch mới với ba tầng không gian, ba khu vực động lực và các hành lang kinh tế kết nối biển - cao nguyên, tạo dư địa tăng trưởng dài hạn.












