Hà Giang vận động người dân không tích trữ xăng dầu
Trong 2 ngày 30 và 31/3, tại một số Cửa hàng xăng dầu ở các huyện vùng cao, vùng sâu, xa của tỉnh Hà Giang, bà con các dân tộc thiểu số đã đổ xô đi mua xăng dự trữ sau khi mặt hàng này xuống mức thấp nhất trong vòng 11 năm qua.
Ngay sau khi giá xăng, dầu được điều chỉnh giảm mạnh vào chiều 29/3 và có tin đồn là cây xăng sẽ đóng cửa vì dịch COVID-19, ở các cửa hàng xăng tại các huyện Yên Minh, Bắc Mê và một số huyện khác trong ngày 30 và sáng 31/3 đã có hàng trăm người dân mang theo can lớn, can nhỏ đến xếp hàng mua xăng dự trữ.Nhiều người dân tới đây không đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến rất phức tạp.
Anh Vàng Bảo Ngọc, Phó Bí thư Huyện đoàn Bắc Mê, cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Bắc Mê, chiều 31/3, Huyện đoàn Bắc Mê, Đội Quản lý thị trường huyện Bắc Mê, Đội Cảnh sát Giao thông (Công an huyện Bắc Mê) và Đoàn thanh niên thị trấn Yên Phú đã ra quân tuyên truyền để bà con hiểu rằng việc mua xăng là không cần thiết vì không có chuyện đóng cửa cây xăng.Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng vận động bà con nâng cao ý thức trách nhiệm, không ồ ạt đi mua xăng, dầu tích trữ, không tập trung đông người, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp để bảo vệ gia đình, cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.
Hơn nữa, việc cất trữ xăng trong nhà, gần nhà cũng ẩn chứa nhiều rủi ro về hỏa hoạn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không mua tích trữ xăng dầu
20:58' - 31/03/2020
Bộ Công Thương khẳng định nguồn cung xăng dầu trong nước luôn đáp ứng đủ để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng và khuyến cáo không nên mua tích trữ xăng dầu.
-
Đời sống
Lãng phí thực phẩm do người dân tích trữ quá nhiều
16:20' - 30/03/2020
Các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các thùng rác tại thành phố Derby (Anh) chất đầy thực phẩm quá hạn sử dụng bị vứt bỏ như bánh mỳ, chuối, thậm chí các gói thịt gà chưa mở.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường dịp Tết
22:06' - 13/01/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 218/BCT-TTTN ngày 13/1/2026 về việc đảm bảo nguồn cung hàng hoá, bình ổn thị trường dịp đầu năm mới 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
-
Hàng hoá
Cú hích thị trường cho sản phẩm OCOP đổi mới và nâng chất
18:28' - 13/01/2026
Việc người tiêu dùng Việt quyết định chọn hàng Việt không chỉ là sự ủng hộ sản xuất trong nước mà còn là phép thử khắt khe buộc sản phẩm OCOP phải tự đổi mới và nâng chất.
-
Hàng hoá
Thị trường Tết năm nay khởi động sớm
17:52' - 13/01/2026
Không khí Tết Nguyên đán 2026 đã bắt đầu "vào mùa" với đa đạng, phong phú các chủng loại.
-
Hàng hoá
Cam Vinh từ đặc sản tươi đến công nghệ chế biến sâu
16:23' - 13/01/2026
Mùa Tết năm nay đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ khi các nhà vườn và Hợp tác xã đẩy mạnh công nghệ chế biến sâu, đạt chuẩn OCOP, biến trái cam Vinh thành những món quà xuân tinh tế.
-
Hàng hoá
Lo ngại gián đoạn nguồn cung, giá dầu nới rộng đà tăng
15:36' - 13/01/2026
Chiều 13/1, giá dầu nới rộng đà tăng khi những lo ngại gia tăng xung quanh vấn đề Iran và các nguy cơ gián đoạn nguồn cung tiềm ẩn đã lấn át triển vọng về nguồn cung dầu thô gia tăng từ Venezuela.
-
Hàng hoá
Giá bạc chạm mức cao kỷ lục
09:34' - 13/01/2026
Nhóm kim loại ghi nhận lực mua áp đảo khi toàn bộ cả 10 mặt hàng trong nhóm đồng loạt tăng giá, dẫn dắt xu hướng chung của toàn thị trường; trong đó, bạc tiếp tục trở thành điểm sáng.
-
Hàng hoá
Quýt hồng lên chậu để phục vụ thị trường Tết
08:06' - 13/01/2026
Để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các nhà vườn trồng quýt ở tỉnh Đồng Tháp đã chuẩn bị hàng nghìn chậu quýt hồng.
-
Hàng hoá
Giá đồng tăng hơn 20% từ giữa tháng 11/2025, tiệm cận kỷ lục mới
17:02' - 12/01/2026
Giá đồng tiếp tục tiến sát mức kỷ lục khi tuần giao dịch mới của các kim loại cơ bản bắt đầu với xu hướng đi lên bởi lo ngại về nguồn cung toàn cầu và đồng USD yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á "hạ hỏa" khi nguy cơ gián đoạn nguồn cung giảm bớt
16:17' - 12/01/2026
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ trong phiên đầu tuần 12/1, khi lo ngại gián đoạn nguồn cung từ tình hình bất ổn tại Iran hạ nhiệt.

Trong hai ngày 30 và 31/3/2020, tại một số cửa hàng xăng dầu ở các huyện vùng cao, vùng sâu, xa của tỉnh Hà Giang, bà con các dân tộc thiểu số đã đổ xô đi mua xăng dự trữ sau khi giá mặt hàng này xuống mức thấp nhất trong vòng 11 năm qua. Ảnh: TTXVN phát