Hà Lan có thêm bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 từ chồn

18:40' - 25/05/2020
BNEWS Bộ Nông nghiệp Hà Lan ngày 25/5 thông báo ca nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 2 nghi có nguồn gốc lây nhiễm từ chồn nuôi.

Trong thư gửi Quốc hội, Bộ trưởng Nông nghiệp Hà Lan Carola Schouten một lần nữa đề cập đến quan điểm của Viện Y tế công cộng Hà lan cho rằng  nguy cơ truyền nhiễm bên ngoài chuồng trại vật nuôi rất thấp.

Cách đây khoảng 1 tháng, Chính phủ Hà Lan cũng đã thông báo về trường hợp chồn tại một trang trại ở miền Nam nước này nhiễm virus SARS-CoV-2 và sau đó, cơ quan chức năng nước này đã mở cuộc điều tra sâu rộng về nguồn gốc lây nhiễm.

Tuần trước, Hà Lan thông báo về ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên nghi chồn là nguồn lây bệnh. Ở thông báo lần này, bà Carola Schouten thừa nhận những khuyến cáo trước đó của Bộ Nông nghiệp Hà Lan cho rằng người có thể lây virus cho động vật nhưng động vật không lây virus cho người là sai.

Trước sức ép của các nhà bảo vệ động vật phản đối nuôi chồn lấy lông xuất khẩu, năm 2013, Chính phủ Hà Lan đã cấm lập các trại nuôi chồn mới, đồng thời tuyên bố đến năm 2024, tất cả các trại nuôi chồn hiện đang hoạt động phải đóng cửa./.

>>>Thuốc kháng virus Remdesivir hiệu quả​ trong điều trị SARS-CoV-2


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục