Hạ Long (Quảng Ninh) thực hiện mô hình cách ly thu phí ở khách sạn

12:24' - 22/03/2020
BNEWS Từ ngày 22/3, tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú trên địa bàn Tp Hạ Long có thể chọn cách ly tự nguyện tại một số khách sạn trên địa bàn thành phố, chi trả kinh phí với giá ưu đãi.
 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: Từ 0 giờ ngày 22/3, tất cả những người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam lưu trú trên địa bàn thành phố Hạ Long có thể chọn cách ly tự nguyện tại một số khách sạn trên địa bàn thành phố, chi trả kinh phí với giá ưu đãi.

Những trường hợp không có nhu cầu cách ly tự nguyện ở các khách sạn sẽ được chuyển về các cơ sở cách ly tập trung của Quân khu 3 theo chỉ đạo của Chính phủ.
Việc bố trí địa điểm cách ly tự nguyện tại các khách sạn đã cam kết làm cơ sở cách ly y tế tập trung thực hiện theo nguyên tắc đủ khách, hết sức chứa của khách sạn này mới chuyển sang khách sạn khác.

Trước mắt ưu tiên bố trí cách ly tại khách sạn Bưu điện Hạ Long, khách sạn Thái Sơn, khách sạn Bạch Đằng (phường Bãi Cháy) do đang được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung.
Trước đó, thực hiện nội dung công văn số 1721/UBND-DL1 của UBND tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long đã chủ động làm việc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn phường Bãi Cháy và phường Hùng Thắng để bố trí địa điểm cách ly y tế tập trung phù hợp.

Hầu hết các khách sạn được khảo sát đều thống nhất phương án bố trí toàn bộ số lượng phòng lưu trú để phục vụ mục đích cách ly phòng, chống dịch COVID-19, không phục vụ mục đích khác; cam kết hỗ trợ một phần chi phí ăn ở đối với các trường hợp tự nguyện cách ly có trả phí. Cụ thể, chi phí ăn ở sẽ giảm tối thiểu 50% so với giá niêm yết.
Tại mỗi khách sạn này sẽ có một ban điều hành do đại diện UBND thành phố Hạ Long hoặc phường sở tại làm trưởng ban, người quản lý khách sạn hoặc cơ sở lưu trú làm phó trưởng ban. Tham gia ban này còn có đại diện các ngành: Y tế, Công an, dân phòng địa phương và các bộ phận liên quan trong khách sạn.
Danh sách các khách sạn được trưng dụng làm cơ sở khách ly tự nguyện theo chủ trương này gồm có 4 khách sạn ở phường Bãi Cháy có giá thuê phòng từ 400.000 – 750.000 đồng/phòng/ngày, chưa tính thuế VAT gồm: Khách sạn Bưu điện Hạ Long, khách sạn Bạch Đằng, khách sạn Grand Hạ Long, khách sạn Sun Hạ Long.

Khách sạn có giá phòng cao nhất từ là khách sạn Thái Sơn (phường Bãi Cháy), từ 700.000 đồng – 3.500.000 đồng/phòng/ngày, đã bao gồm thuế VAT.  Khách sạn có mức giá thấp nhất là khách sạn Anh Thư 96 (phường Hùng Thắng) chỉ có giá 250.000 đồng/phòng/ngày, đã bao gồm thuế VAT./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục