Hà Nội chỉ đạo khẩn để giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch COVID-19

20:52' - 20/07/2021
BNEWS Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông Vận tải thành phố đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện.

Trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào thành phố, ngày 20/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo khẩn lực lượng Công an và Giao thông Vận tải có giải pháp kịp thời khắc phục ngay tình trạng này.
Cụ thể, đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông Vận tải thành phố đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện.

Các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện sẽ được ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh", bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch; xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang bị phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào "luồng xanh" được thực hiện trên Cổng thông tin đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn. Các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ điện thoại, Zalo với đồng chí Nguyễn Quang Huy 0912357845, đồng chí Bùi Thanh Tùng 0972756888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên (nếu có).

Sở Giao thông Vận tải thành phố cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tại 22 điểm chốt trên địa bàn, đối với phương tiện đã được cấp thẻ nhận diện phương tiện sẽ cho qua ngay. Cần thiết thì kiểm tra xác suất và hạn chế để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Ban Duy tu cùng Phòng Kết cấu bố trí biển báo, phối hợp với Thanh tra phân loại "luồng xanh" để các phương tiện được di chuyển thuận tiện.

Đối với các phương tiện cá nhân, ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Công an thành phố Hà Nội đã nghiên cứu và có biện pháp để giải quyết nhanh nhất các thủ tục để người dân thuận tiện trong việc lưu thông; trong đó, cố gắng tối đa giảm thủ tục hành chính.

Trước đó, ngày 20/7, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, tại một số chốt kiểm soát, phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô xuất hiện tình trạng ùn tắc kéo dài, nhất là các chốt ở một số cửa ngõ như: chốt tại trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (thuộc huyện Thanh Trì), chốt tại Quốc lộ 5 (thuộc huyện Gia Lâm)...
Trước tình hình đó, lực lượng chức năng làm việc tại các chốt đã phân công nhiệm vụ rõ ràng, hợp lý, linh hoạt trong từng thời điểm kiểm tra xe, cũng như phân luồng giao thông từ xa để khơi thông những cung đường này.

Đặc biệt, để các phương tiện nhanh chóng lưu thông qua chốt, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người điều khiển phương tiện giao thông cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ cần kiểm tra và khuyến khích khai báo y tế online trước khi đến chốt./.

>>9 chùm ca bệnh phức tạp, Hà Nội lên phương án 5.000 giường cho bệnh nhân COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục