Hà Nội: Chống úng ngập giúp thí sinh đến các điểm thi an toàn
Thời điểm mưa có thể trùng với các ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2021 (diễn ra từ chiều mùng 6 đến hết ngày 8/7), do vậy nguy cơ gây ngập tại một số tuyến đường, cổng trường học, ảnh hưởng đến việc đi lại của các thí sinh.
Điển hình, trận mưa rào trưa 5/7 có lượng mưa từ 32,3mm đến 102,3mm tại nhiều khu vực, dẫn tới gây dềnh nước, ngập cục bộ tại một số điểm cố hữu như: phố Tông Đản, ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt, Liên trì-Nguyễn Gia Thiều, Lạc Trung, Nguyễn Hưng, Minh Khai, Mạc Thị Bưởi, Trương Định, Yên Duyên, Nguyễn Chính, đường Hoàng Mai, Bùi Xương Trạch.Mức độ dềnh nước, ngập khoảng 0,2-0,3m. Tuy nhiên, đến 12 giờ cùng ngày, nước mưa tại các khu vực trên đã rút hết.
Trước thực tế trên, để đề phòng việc mưa gây ngập một số tuyến đường, trường học có khu vực tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn thành phố, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Thoát nước Hà Nội cho biết đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất việc ảnh hưởng đến việc di chuyển của các “sĩ tử” đến các điểm thi. Trong đó, yêu cầu các đơn vị trực thuộc tập trung kiểm tra nạo vét, vệ sinh các miệng xả, hậu cống, ga hàm ếch, ga thu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước; trong đó đặc biệt quan tâm đến các trục giao thông chính, nhà ga, bến xe, trường học và các tuyến xung quanh các điểm thi...Cùng với đó, Công ty sắp xếp các thùng đựng bùn, xe gom rác gọn gàng trong các ngày diễn ra kỳ thi. Tất cả các thùng đựng bùn được vận chuyên về điểm tập kết quy định, không làm ảnh hưởng đến giao thông và vệ sinh môi trường, mĩ quan các khu vực thi cũng như đường phố.
“Trường hợp trong các ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Hà Nội có mưa lớn, Công ty sẽ huy động tối đa nhân lực trực tại các khu vực nguy cơ dềnh, ngập nước, các điểm thi để cảnh báo, hướng dẫn các thí sinh, người nhà thí sinh đi lại an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng buổi thi”, lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Thoát nước Hà Nội cho biết. Trước đó, tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông Hà Nội, diễn ra từ ngày 12 đến 13/6, trên địa bàn thành phố cũng xảy ra mưa lớn, gây ngập nước tại một số cổng trường. Tuy nhiên, nhờ sự tích cực của các đơn vị thoát nước và các ngành chức năng thành phố nên việc đi lại của các thí sinh tới các điểm thi không gặp nhiều khó khăn./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVNHANOI đảm bảo cấp điện an toàn cho 188 điểm thi tốt nghiệp THPT
17:21' - 05/07/2021
Từ ngày 6 đến 9/7, EVNHANOI sẽ không thực hiện cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố Hà Nội, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt.
-
Đời sống
Quảng Ninh xét nghiệm COVID-19 sàng lọc cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021
12:10' - 05/07/2021
Tính đến hết ngày 4/7, nhiều địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các thí sinh như: thành phố Móng Cái, Uông Bí và huyện Tiên Yên, Ba Chẽ…
-
DN cần biết
Tp. Hồ Chí Minh đảm bảo điện cho 155 điểm thi, chấm thi tốt nghiệp THPT
11:05' - 05/07/2021
Ngày 5/7, Tổng công ty Điện lực Tp. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết đã triển khai các phương án giữ điện ưu tiên tại 155 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào ngày 7-8/7/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa đón năm mới 2026
18:38'
UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc tổ chức bắn pháo hoa đón chào năm mới 2026.
-
Đời sống
Yến sào Khánh Hòa trao mái ấm Đại đoàn kết
12:39'
Vừa qua, Công ty TNHH nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa phối hợp Ủy ban MTTQ phường Đông Ninh Hòa khởi công nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Đình Trung (TDP Phú Thọ 3), thuộc diện hộ nghèo.
-
Đời sống
Mỹ: Giải độc đắc xổ số gần 2 tỷ USD "có chủ" trước Giáng sinh
12:33'
Người chiến thắng có thể nhận toàn bộ số của giải tiền thưởng trong 30 đợt thanh toán hàng năm hoặc lựa chọn nhận tiền mặt một lần duy nhất là 834,9 triệu USD trước thuế.
-
Đời sống
Khánh Hòa: Bộ Công an giao ban "Chiến dịch Quang Trung" tuần thứ 3
12:20'
Ngày 26/12, tại Khánh Hòa, Bộ Công an tổ chức hội nghị về nghiệp vụ thông tin chính trị tuyên truyền phòng, chống thiên tai và giao ban "Chiến dịch Quang Trung" tuần thứ 3.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 26/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 26/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 26/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Chuyển đổi số nông thôn không chỉ là đưa công nghệ về làng quê
12:16' - 25/12/2025
Chuyển đổi số nông thôn không thể chỉ tập trung vào các mô hình trình diễn hay những địa phương có điều kiện thuận lợi. Thay vào đó cần lấy người dân làm trung tâm, lấy hiệu quả làm thước đo.
-
Đời sống
Bờ biển Quảng Trị bị xâm thực nghiêm trọng
10:50' - 25/12/2025
Biển động kéo dài do bão liên tiếp khiến nhiều bãi tắm phía Nam tỉnh Quảng Trị sạt lở nặng, kè mới hoàn thành đã hư hỏng, đe dọa hạ tầng du lịch và sinh kế người dân ven biển.
-
Đời sống
Băng phủ trắng đỉnh Fansipan trong ngày Giáng sinh 2025
10:29' - 25/12/2025
Sáng sớm 25/12, đúng ngày Giáng sinh, những du khách đầu tiên lên đỉnh Fansipan (Lào Cai) vỡ òa cảm xúc khi được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú hiếm có.
-
Đời sống
"Trái tim” hoa khổng lồ rực đỏ giữa Làng hoa Sa Đéc
10:29' - 25/12/2025
Một trong những điểm nhấn của Làng hoa Sa Đéc là tiểu cảnh “Trái tim” kết hợp cùng hình ảnh cờ đỏ sao vàng được xếp hình từ khoảng 1.700 chậu hoa tươi các loại.

Hà Nội triển khai giải pháp chống úng ngập giúp thí sinh đến các điểm thi an toàn. Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN