Hà Nội có 75 doanh nghiệp vận tải giảm giá cước dịp Tết
Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội Nguyễn Tùng Anh cho biết, từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016, Công ty này đã nhận được thông báo giảm giá cước của 50 đơn vị hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động tại bến Giáp Bát và bến Mỹ Đình, với mức giảm từ 1 – 15%.
Tiêu biểu như Hợp tác xã Vận tải Quang Trung chạy tuyến Hà Nội – Triệu Sơn (Thanh Hóa) giảm 9% đối với xe ghế ngồi và 15% đối với xe giường nằm; Hợp tác xã vận tải Quyết Tiến chạy tuyến Hà Nội – Thác Bà (Yên Bái) giảm 9%; Công ty TNHH MTV Minh Dũng chạy Hà Nội – Khánh Thành (Ninh Bình) giảm 13%; Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hồng Vân chạy Hà Nội – Cẩm Phả giảm 9%...
Hiện Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng phương án tăng cường phương tiện, đồng thời yêu cầu các bến xe thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tình hình giảm giá cước và thực hiện niêm yết thông tin giá cước tại quầy vé cũng như bên trong, bên ngoài phương tiện, tránh để xảy ra tình trạng thu giá vé tùy tiện gây tâm lý bức xúc đối với hành khách.
Theo Sở Tài chính, ngoài 50 đơn vị hoạt động tại bến Giáp Bát, Mỹ Đình còn 25 đơn vị hoạt động tại các bến khác cùng 7 doanh nghiệp taxi cũng giảm giá cước trong đợt này. Hiện vẫn còn 14 đơn vị báo cáo xin giữ nguyên giá vì một số chi phí phát sinh tăng.
Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã giảm giá vé nhưng số đơn vị đã thực hiện kê khai giảm cước còn quá thấp so với số doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp taxi. Lý do các doanh nghiệp vận tải đưa ra là do giá xăng giảm nhiều nhưng một số chi phí khác cấu thành giá lại gia tăng.
Trước tình trạng này, Sở Tài chính và Sở Giao thông Vận tải đã có công văn đốc thúc các đơn vị thực hiện giảm giá cước, nếu các doanh nghiệp vẫn không thực hiện sẽ bị kiểm tra, xử lý theo quy định.
Đặc biệt, Sở Giao thông đã chỉ đạo các bến xe trên địa bàn thành phố từ chối phục vụ các đơn vị vận tải không thực hiện giảm giá cước. Các bến phải sẵn sàng phương tiện dự phòng để bố trí xe thay thế vào những tuyến bị từ chối phục vụ, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Lực lượng Thanh tra Giao thông sẽ tập trung kiểm tra, giám sát việc tăng giá vé tùy tiện để xử lý theo quy định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đã có doanh nghiệp vận tải xin tăng giá vé dịp Tết
17:54' - 25/01/2016
Đến cuối tháng 1 năm 2016, có 40 doanh nghiệp kinh doanh vận tải giảm giá vé; trong đó có 60 tuyến giảm giá vé với mức giảm từ 1% đến 15%. Nhưng một số doanh nghiệp đề nghị tăng giá vé trong dịp Tết.
-
Kinh tế Việt Nam
Sau Tết dương lịch tại Hà Nội: Các bến xe đông nhưng không ùn ứ
20:16' - 03/01/2016
Lượng khách tăng khoảng trên 50% so với ngày thường với khoảng 20.000 lượt người dồn về bến Giáp Bát trong ngày hôm nay.
-
Hàng hoá
Giá vé tàu Thống Nhất giảm 10% trong tháng 12
14:03' - 11/12/2015
Đại diện Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, công ty đang thực hiện chương trình giảm 10% giá vé đối với tàu Thống Nhất SE1/2, SE5/6 đến hết tháng 12/2015
-
Kinh tế Việt Nam
Chưa có căn cứ xác định tình trạng chạy “lốt” ở bến xe Mỹ Đình
16:21' - 21/10/2015
Qua các ý kiến phát biểu của đại biểu Bộ, ngành tham dự cuộc họp có thể khẳng định: Thông tin “xin” lốt xe vào bến xe Mỹ Đình mất 500 – 600 triệu đồng là chưa có căn cứ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nhu cầu thép của Trung Quốc sẽ dịch chuyển sang lĩnh vực chất lượng cao
13:02'
Tiêu thụ thép của Trung Quốc ở các lĩnh vực như xe năng lượng mới, ô tô và thiết bị gia dụng vẫn tăng nhờ chuyển dịch sang sản xuất công nghiệp chất lượng cao.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp lúa gạo theo sát động thái từ các nhà nhập khẩu
12:02'
Giá lúa gạo trong nước tuần qua không có nhiều biến động khi chỉ còn rất ít diện tích thu hoạch của vụ Thu Đông và Mùa.
-
Hàng hoá
Nga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng để ổn định thị trường trong nước
09:48'
Chính phủ Nga vừa gia hạn lệnh cấm tạm thời đến hết tháng 2/2026 đối với hoạt động xuất khẩu xăng nhằm duy trì sự ổn định thị trường nhiên liệu trong nước.
-
Hàng hoá
Nông sản toàn cầu biến động trái chiều
18:50' - 27/12/2025
Tuần qua, thị trường nông sản toàn cầu biến động trái chiều, trong đó, giá gạo Ấn Độ leo thang trong khi gạo Thái Lan, Việt Nam giảm nhẹ; thị trường cà phê thế giới phân hoá...
-
Hàng hoá
Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang Singapore
14:57' - 27/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong khoảng 2 năm gần đây, thủy sản Việt Nam ngày càng đáp ứng nhu cầu tại thị trường Singapore, với giá trị nhập khẩu tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hai tháng
11:24' - 27/12/2025
Giá dầu thế giới tiếp tục đà đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần 26/12, qua đó khép lại tuần giao dịch với mức tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 10/2025.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo của khu vực tư nhân Nhật Bản tăng mạnh
10:23' - 27/12/2025
Theo số liệu do Bộ Tài chính Nhật Bản công bố ngày 25/12, tổng lượng nhập khẩu đạt 92.968 tấn trong giai đoạn từ tháng 1 – 11/2025, trong khi con số này chỉ là 897 tấn cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Kết nối phát triển thị trường cho sản phẩm OCOP
20:29' - 26/12/2025
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), là bảo chứng chất lượng cho nông, thủy sản, đặc sản vùng miền, đủ sức chinh phục thị trường trong và ngoài nước.
-
Hàng hoá
Giá tôm thẻ chạm 260.000 đồng/kg, người nuôi lãi hơn 50%
16:39' - 26/12/2025
Hiện giá thu mua tôm thẻ chân trắng tại Vĩnh Long trong những ngày cuối tháng 12/2025 tăng cao, loại 20-25 con/kg có giá 240.000-260.000 đồng/kg, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 75 doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại bến xe khách Mỹ Đình và Giáp Bát thông báo giảm cước vận tải. Ảnh: TTXVN