Hà Nội có mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/3, Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào và dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C. Trung Bộ, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 23/3:Phía Tây Bắc Bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phia Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 25-28 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ; cao nhất 25-28 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 30-33 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất: 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C./. >>Cập nhật mới nhất diễn biến dịch COVID-19 sáng 23/3Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa đá phủ trắng nhiều nơi ở Điện Biên
19:07' - 22/03/2020
Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 22/3, trên địa bàn một số xã thuộc huyện Điện Biên và huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) đã xuất hiện giông lốc, kèm theo mưa đá.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa đá gây thiệt hại tại Bắc Kạn
15:50' - 18/03/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao, đêm 17/3 và rạng sáng 18/3, các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa vừa, mưa to kèm theo mưa đá.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đêm nay (24/12), Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa
07:25'
Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 24/12 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm; riêng vùng núi khu vực Đông Bắc Bộ ngày 25/12 và 26/12 trời rét đậm, có nơi rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển
21:58' - 23/12/2025
Tối 23/12, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 41/BCĐ-BNNMT gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đêm Noel, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh
16:24' - 23/12/2025
Phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm 24/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trao viện trợ của Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ nhân dân miền Trung phục hồi sau thiên tai
16:23' - 23/12/2025
Chính phủ Hoa Kỳ đã quyết định tài trợ gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,25 triệu USD (tương đương khoảng 32 tỷ đồng) thông qua Tổ chức CRS tại Việt Nam cho các tỉnh chịu ảnh hưởng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ 23/12 đến 20/1, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên khả năng xuất hiện các đợt mưa diện rộng
12:02' - 23/12/2025
Các địa phương cần đề phòng khả năng xảy ra những đợt rét đậm, rét hại gây nhiệt độ thấp nhất giảm mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 23/12: Bắc Bộ đêm và sáng trời rét
07:36' - 23/12/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 23/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 23/12: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng
17:34' - 22/12/2025
Đêm 22 và ngày 23/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, đêm và sáng trời rét. Từ Trung Bộ đến Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, cục bộ có lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 22/12: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, từ Trung Bộ đến Nam Bộ mưa cục bộ
07:11' - 22/12/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn trong đêm, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở Trung Bộ và Tây Nguyên
22:12' - 21/12/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn lưu ý, người dân cần phải thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo trên Website của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.

Mưa lớn gây ngập tại đoạn đường 32 qua Đại học Công nghiệp Hà Nội (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Mạnh Khánh-TTXVN