Hà Nội có những chính sách nào hỗ trợ lao động khó khăn?
Ông H.V.H (Hà Nội) mở cửa hàng, còn vợ làm công việc tự do. Vợ chồng ông mở cửa hàng xong thì giãn cách xã hội do dịch COVID-19 nên gặp khó khăn. Trước đó, trưởng thôn báo ông được làm thủ tục nhận hỗ trợ, nay lại báo không được.
Tại quê ông H, nhiều người có trong danh sách nhưng sau lại không nhận được tiền hỗ trợ. Ông Hồi đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải đáp.
Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội trả lời như sau:
Hiện nay UBND TP. Hà Nội đang triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được quy định tại các văn bản sau:
Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND TP. Hà Nội quy định hỗ trợ đối với người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động ngừng việc, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do)…
Kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 16/7/2021 của UBND TP. Hà Nội, thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của Thường trực HĐND TP. Hà Nội về quy định một số chính sách đặc thù của TP. Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Do câu hỏi của ông chưa nêu rõ nội dung nên chưa có cơ sở để trả lời cụ thể. Đề nghị ông nghiên cứu, đối chiếu và thực hiện theo nội dung các văn bản nêu trên.
Để biết thêm thông tin chi tiết ông có thể liên hệ với UBND xã, phường, thị trấn, Ủy ban MTTQ quận, huyện, thị xã nơi cư trú hoặc gọi tới Tổng đài điện thoại 1022 - bấm phím số 5 hoặc số 6 (chọn Nhánh 5 hoặc 6) để được giải đáp, hướng dẫn./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Thành phố Hồ Chí Minh chăm lo, hỗ trợ hơn 2,4 triệu công nhân lao động
17:23' - 07/10/2021
Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã thực hiện chi từ các gói hỗ trợ và chăm lo cho 2,4 triệu trường hợp là đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động...
-
Đời sống
Căn cứ xác định người lao động làm thợ nề được hỗ trợ
07:00' - 05/10/2021
Trường hợp được Nhà nước hỗ trợ người lao động làm thợ “nề”: Là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
-
Đời sống
Hà Nội đã duyệt và hỗ trợ 11/12 nhóm đối tượng khó khăn do dịch COVID-19
10:05' - 01/10/2021
Riêng nhóm đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội đã được thành phố Hà Nội hoàn thành việc hỗ trợ là hơn 282.000 người với tổng kinh phí hơn 282 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Đại học Ngoại Thương hướng dẫn đăng ký xét tuyển năm 2026
10:31'
Trường Đại học Ngoại thương thông báo Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2026.
-
Đời sống
Phát triển thế hệ trẻ toàn diện: Từ giáo dục, dinh dưỡng đến thể chất cho kỷ nguyên mới
10:05'
Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước bước vào kỷ nguyên số và hội nhập toàn cầu, câu chuyện phát triển con người đang trở thành một trong những vấn đề chiến lược quan trọng nhất.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/5
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/5, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Dân khổ vì hạ tầng dang dở ở khu đất đấu giá Đồng Thuận “ba không”
19:32' - 13/05/2026
Nhiều hộ dân tại Tổ dân phố 10, phường Đồng Thuận, Quảng Trị đang gặp khó khăn khi về ở tại khu đất đấu giá do hạ tầng giao thông và các hạ tầng thiết yếu như điện, nước chưa hoàn thiện.
-
Đời sống
Hơn 15 năm mòn mỏi chờ tái định cư giữa vùng dự án Nam Hội An
19:05' - 13/05/2026
Hàng trăm hộ dân ở xã Duy Nghĩa sống lay lắt hơn 15 năm trong vùng quy hoạch Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, nhà xuống cấp, ngập lụt, thiếu nước sạch nhưng chưa được tái định cư.
-
Đời sống
Ngắm con đường phượng vĩ 4km đang đốt cháy mùa hè ở Đồng Tháp
19:04' - 13/05/2026
Hàng phượng vĩ chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua xã Lấp Vò (Đồng Tháp) dài 4km đang vào mùa nở hoa rực rỡ. Nhiều bạn trẻ đã đến để chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm của mùa hè.
-
Đời sống
Đỏ rực con đường hoa phượng bên bờ kênh xáng Lấp Vò
15:07' - 13/05/2026
Hàng phượng vĩ chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 80 đoạn qua địa bàn xã Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) đang mùa nở hoa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 13/5
05:00' - 13/05/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 13/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 13/5, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Đồng Tháp: Phụ nữ lập CLB khởi nghiệp số đưa nông sản bản địa đi xa
20:26' - 12/05/2026
Nhân rộng mô hình hiệu quả, phát triển sản phẩm đặc trưng địa phương kết hợp chuyển đổi số và liên kết tiêu thụ là những giải pháp nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế tập thể.

Phường Thạch Bàn, quận Long Biên triển khai chi trả hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, theo Nghị quyết 68/NQ-CP. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN