BNEWS Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất tạm đóng tuyến đường đi bộ dọc sông Tô Lịch để thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá.
Theo Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, qua khảo sát, kiểm tra hiện trường tuyến đường đi bộ dọc sông Tô Lịch và chạy song song với đường Láng cho thấy trên tuyến đường đi bộ, nhà thầu đang thi công dự án xây dựng “Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá”.
Dự án này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường Hà Nội thực hiện. Hiện nhà thầu thi công đã rào chắn kín 20 điểm trên tuyến đi bộ dọc đường Láng. Do vậy, tuyến đường không còn phù hợp, đảm bảo an toàn với người đi bộ.
Ngoài ra, một hộ dân lợi dụng khu vực rào chắn để tập kết rác thải xây dựng. Nhà thầu cũng tập kết vật liệu, dầu mỡ làm hư hỏng mặt đường, mất vệ sinh môi trường và an toàn trên công trường.
Theo đó, để đảm bảo an toàn giao thông, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông đề nghị Sở Giao thông Vận tải cho phép tạm dừng không khai thác tuyến đường đi bộ trong thời gian thực hiện dự án cho đến khi hoàn thành bàn giao công trình, bố trí hai đầu tuyến đường biển báo thông báo dừng khai thác và tổ chức rào chắn. Sở Giao thông Vận tải cũng chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải kiểm tra việc thi công rào chắn, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn lao động của dự án. Tuyến đường ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ là một hạng mục nằm trong dự án xén mở rộng đường Láng đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở (quận Đống Đa).Hiện nhiều vị trí tuyến đường đang là công trường dự án xử lý nước thải Yên Xá, nhà thầu đào các hố sâu tại một phần vị trí mặt đường đi bộ để xây các hố ga thu gom, xử lý nước thải./.
Tin liên quan
Hà Nội sẽ tổng kiểm tra cháy nổ tại các cơ sở sản xuất gỗ, cao su
Công an thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm tra hai lĩnh vực sản xuất kể trên bắt đầu từ ngày 8/7 đến hết ngày 15/12/2022 tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và trong khu dân cư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamDoanh nghiệp khu công nghiệp trước áp lực đáp ứng tiêu chuẩn xanh toàn cầu
Việc đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường không còn là câu chuyện riêng lẻ của từng nhà máy, mà đòi hỏi sự nỗ lực đồng bộ của cả một hệ sinh thái chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Việt NamNhững tuyến đường mở rộng không gian phát triển Đồng Tháp
Đồng Tháp đang tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hoàn thiện hệ thống giao thông trọng điểm, nhất là các tuyến cao tốc và công trình có tính kết nối liên vùng.
-
Kinh tế Việt NamBí thư Vĩnh Long: Kiên quyết xử lý dứt điểm dự án kéo dài, lãng phí
Ngày 26/8, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế Việt NamHà Nội dự kiến khởi công 5 dự án và khánh thành 11 công trình dịp Quốc khánh 2/9
Thành phố Hà Nội dự kiến khởi công 5 dự án và khánh thành, thông xe kỹ thuật 11 công trình, dự án dịp Quốc khánh 2/9/2026.
-
Kinh tế Việt NamLiên minh Hợp tác xã đặt mục tiêu có hơn 5.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Liên minh sẽ xây dựng hệ sinh thái tư vấn, hỗ trợ hợp tác xã chuyên nghiệp, đổi mới phương thức hoạt động và hướng mạnh về cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ hợp tác, hợp tác xã...
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 20-NQ/TW: Hạ tầng năng lượng tạo nền cho phát triển kinh tế biển
Nghị quyết 20-NQ/TW mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế biển, từ cảng biển, logistics, du lịch đến năng lượng ngoài khơi, đòi hỏi hạ tầng điện phải được phát triển đồng bộ, đi trước một bước.
-
Kinh tế Việt NamTruyền thông Singapore đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú
Truyền thông Singapore nhấn mạnh hợp tác đào tạo lãnh đạo, nâng cao năng lực quản trị và kết nối công nghệ là những trọng tâm mới trong quan hệ hai nước.
-
Kinh tế Việt NamSản xuất công nghiệp của Bắc Ninh bứt phá mạnh trong tháng 8
Chỉ số sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh tháng 8 năm 2026 ước tính tăng 22,15% so với cùng kỳ năm 2025. Đóng góp lớn nhất vào đà bứt phá này là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với mức tăng 22,22%.
-
Kinh tế Việt NamHội nghị APEC về An ninh Lương thực: Việt Nam đề xuất 4 hướng hợp tác chiến lược
Các đề xuất của Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao và đồng thuận từ đại diện các nền kinh tế tham dự.













