Hà Nội giảm giá nước cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Trên cơ sở đề xuất của 11 công ty cấp nước (chiếm 95% sản lượng nước sạch cung ứng cho thành phố) và Sở Tài chính, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 4305/UBND-KT gửi các đơn vị cấp nước trên địa bàn, chỉ đạo triển khai thực hiện việc hỗ trợ giảm giá nước sinh hoạt cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19.
Cụ thể, thành phố hỗ trợ giảm 100% giá nước cho các đối tượng: các cơ sở cách ly, khám chữa bệnh tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố; các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo (theo quy định của thành phố Hà Nội) ở mức sinh hoạt 1 (tối đa 10 m3/hộ gia đình).Thời gian thực hiện trong 3 tháng (tháng 4-6/2020) và được hỗ trợ để giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiếp theo.
Nguồn kinh phí hỗ trợ do các doanh nghiệp cấp nước tự đảm bảo, ngân sách không cấp bù.Phương thức hỗ trợ là các đơn vị cấp nước hỗ trợ để giảm giá trực tiếp cho đối tượng được hỗ trợ thuộc phạm vi cấp nước của từng đơn vị.
Đối với các đơn vị lưu thông mua nước từ đơn vị cấp nguồn (Công ty cổ phần nước mặt Sông Đà, Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống,...) thì chi phí sản xuất, lưu thông nước sạch cho sản lượng nước hỗ trợ được phân bổ cho cả đơn vị sản xuất và lưu thông theo nguyên tắc mỗi đơn vị tự cân đối phần chi phí thuộc đơn vị mình.
UBND thành phố đề nghị các đơn vị cấp nước tổ chức triển khai thực hiện việc hỗ trợ để giảm giá 100% cho các đối tượng được hỗ trợ, đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch.UBND các quận, huyện, thị xã cung cấp danh sách các hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo cho các đơn vị cấp nước; tuyên truyền, khuyến khích các đơn vị cấp nước trên địa bàn triển khai thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, thành phố về việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội.
Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì, thống nhất với Sở Y tế cung cấp danh sách các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế khám chữa bệnh tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố cho các đơn vị cấp nước.
Mười một đơn vị cấp nước thống nhất hỗ trợ giảm giá nước sinh hoạt cho một số đối tượng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 gồm: Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông, Công ty cổ phần cấp nước Sơn Tây, Công ty cổ phần nước sạch số 2 Hà Nội, Công ty cổ phần nước sạch số 3 Hà Nội, Công ty cổ phần Viwaco, Công ty cổ phần nước mặt Sông Đà, Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống, Công ty cổ phần Đồng Tiến Thành Hà Nam, Công ty cổ phần cấp nước Tây Hà Nội, Công ty cổ phần Ngọc Hải./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Gỡ nút thắt thực thi trong triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
21:10' - 10/09/2020
Việt Nam là một trong những quốc gia thành công nhất trong công tác chống dịch COVID-19, nhưng để có được kết quả đó, chúng ta đã phải đánh đổi bằng thiệt hại kinh tế không nhỏ.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động bị mất việc
09:28' - 06/09/2020
Trong bối cảnh dịch COVID, các cơ quan chức năng cùng cộng đồng doanh nghiệp đã có nhiều giải pháp thiết thực để hỗ trợ, góp sức cho người lao động bị mất việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hà Nội điều chỉnh phân làn phương tiện giao thông trên đường Phạm Văn Đồng
20:06' - 01/07/2025
Sở Xây dựng Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức giao thông phân làn cho các phương tiện trên đường Phạm Văn Đồng.
-
Đời sống
Nhật Bản mở cửa núi Phú Sĩ cho mùa leo núi Hè 2025
16:54' - 01/07/2025
Ngày 1/7, Nhật Bản đã mở cửa núi Phú Sĩ cho mùa leo núi Hè 2025 trên đường mòn Yoshida từ phía tỉnh Yamanashi.
-
Đời sống
Đoàn tàu Hoàng gia Anh chính thức dừng vận hành để tiết giảm chi phí
15:48' - 01/07/2025
Sau gần hai thế kỷ hoạt động, đoàn tàu Hoàng gia - một biểu tượng gắn liền với hình ảnh Hoàng gia Anh từ thời Nữ hoàng Victoria - sẽ chính thức ngừng vận hành theo quyết định của Vua Charles III.
-
Đời sống
Cháy rừng lớn trên núi Bàn Cờ (Nghệ An)
08:17' - 01/07/2025
Chiều ngày 30/6, trên địa bàn thôn 9, xã Thuận Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã xảy ra vụ cháy lớn trên núi Bàn Cờ (còn có tên gọi là Núi Lớn).
-
Đời sống
Người Mỹ đang tiết kiệm cho hưu trí ở mức cao kỷ lục
07:00' - 01/07/2025
Theo báo cáo "Người Mỹ Tiết kiệm như thế nào 2025" của Tập đoàn tư vấn đầu tư Vanguard, người lao động Mỹ đã dành tỷ lệ thu nhập kỷ lục để đóng góp vào tài khoản hưu trí 401(k) của họ trong năm 2024.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 1/7
05:00' - 01/07/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Gần 70% địa phương đã hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát
20:41' - 30/06/2025
Tính đến ngày 28/6/2025, tổng số địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc lên 44/63 địa phương, đạt 69,8%.
-
Đời sống
Đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ công bố sau 5/7
20:30' - 30/06/2025
Đáp án chính thức các môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ được công bố sau ngày 5/7/2025 trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: https://moet.gov.vn.
-
Đời sống
Mưa lớn chiều đầu tuần gây ngập cục bộ một số tuyến phố ở Hà Nội
17:59' - 30/06/2025
Chiều 30/6/2025, cơn mưa lớn cuối giờ ngày đầu tuần gây ngập cục bộ nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.