Hà Nội kết nối, giao thương sản phẩm OCOP

21:34' - 26/06/2020
BNEWS Chiều 26/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Hội thảo Kết nối giao thương sản phẩm OCOP – “Mỗi xã một sản phẩm” thành phố Hà Nội năm 2020.

Chiều 26/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Hội thảo Kết nối giao thương sản phẩm OCOP – “Mỗi xã một sản phẩm” thành phố Hà Nội năm 2020, nhằm mục đích tôn vinh và kết nối các sản phẩm OCOP để tìm cơ hội hợp tác, sản xuất kinh doanh. 

Tại hội thảo, 70 chủ thể OCOP và các nhà phân phối đã trao đổi tìm hiểu, nghiên cứu sản phẩm và thị trường phù hợp. Thông qua đó, thúc đẩy và tạo điều kiện hơn nữa sự phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố. Việc kết nối này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho các bên tham gia, thúc đẩy sản xuất phát triển bền vững và hứa hẹn nhiều điểm đến với những đặc sản vùng miền đạt chất lượng cao, an toàn... cho người tiêu dùng.

Tại hội thảo, các chủ thể OCOP, công ty, doanh nghiệp đề xuất các cấp, các ngành tạo điều kiện cho các cơ quan nước ngoài được hoạt động tốt hơn để mở rộng giao thương sản phẩm; xây dựng các khu giới thiệu, trưng bày sản phẩm nhằm kết nối và nhận phản hồi từ người tiêu dùng; mở rộng, tăng cường hợp tác giữa các chủ thể và nhà bán lẻ...

Một số ý kiến cho rằng, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm được phát triển đã mở ra cơ hội vàng cho các chủ thể từ làng nghề đến các cơ sở sản xuất nông nghiệp phát huy, khai thác được hết tiềm năng, tinh hoa của các địa phương. Đồng thời, tạo ra công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho bà con khu vực nông thôn cũng như cho nhiều đối tượng lao động trên địa bàn.

Ông Tạ Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, việc phát triển sản phẩm OCOP có ý nghĩa hết sức quan trọng vì từ những sản phẩm đặc thù của mỗi địa phương nếu trước kia được sản xuất theo phương thức truyền thống, thì khi tham gia vào chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” những sản phẩm truyền thống này sẽ được sản xuất theo quy chuẩn, tiêu chí chất lượng. Đặc biệt được gọi tên và mang thương hiệu cụ thể.

Vì vậy, việc tổ chức các chương trình kết nối, giao thương như Hội thảo ngày hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội cho việc tiếp cận nguồn cung và tìm kiếm phát triển thị trường thuận lợi, mang đến nhiều sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tạ Văn Tường đề nghị các quận huyện tổ chức đánh giá, tập trung hoàn thiện các sản phẩm để tham gia chương trình OCOP và chương trình kết nối; tăng cường tuyên truyền để bà con người dân biết đến các sản phẩm OCOP./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục