Hà Nội: Không xảy ra nghẽn mạng khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến cấp tiểu học

21:04' - 02/07/2018
BNEWS Theo lịch đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp cho học sinh năm học 2018 - 2019, từ ngày 1 - 3/7 là thời gian đăng ký trực tuyến cho học sinh vào lớp 1.
Thí sinh làm thủ tục tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Long Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Ảnh: Công Mạo - TTXVN
Theo ghi nhận trong 2 ngày đầu triển khai, không có hiện tượng nghẽn mạng, hệ thống hoạt động bình thường, các trường tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đều có tổ công tác trực hỗ trợ cha mẹ học sinh. Tính đến 20 giờ ngày 1/7, đã có 64.424 hồ sơ đăng ký thành công (chiếm 50,1% số chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến). 
Anh Trần Mạnh Thanh, đăng ký cho con vào lớp 1 tại Trường Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, anh thao tác theo đúng hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và hoàn thành việc đăng ký rất nhanh. “Tôi chỉ nghĩ thử làm xem sao, nếu có trục trặc sẽ đến đăng ký trực tiếp cho con tại trường, nhưng không ngờ lại rất nhanh”, anh Trần Mạnh Thanh cho biết. 
Cũng làm theo đúng hướng dẫn đã đăng tải trên trang thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chị Trần Thi Mai đăng ký cho con vào lớp 1 tại Trường Tiểu học Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, hướng dẫn quy trình đăng ký rất đơn giản, dễ hiểu, chị cảm thấy hài lòng khi chỉ mất chưa đến 1 phút là đăng ký xong cho con. 
Theo ghi nhận của phóng viên, một số cha mẹ học sinh không thành thạo về công nghệ thông tin thì thời gian hoàn thành lâu hơn, khoảng 5 phút, nhưng việc đăng ký trực tuyến cho con cũng không gặp trở ngại gì. 
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy, có khá nhiều mã học sinh đã được đăng ký thành công ngay từ 0h ngày 1/7, nhiều mã học sinh chỉ mất khoảng 20 - 28 giây để hoàn thành việc đăng ký trực tuyến. 
Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, qua hai ngày đầu triển khai, xuất hiện tình trạng hiện tượng giả mạo để làm dịch vụ chỉnh sửa thông tin cho cha mẹ học sinh. Tại tài khoản Facebook có tên “Xuân Trường” đăng nội dung sẵn sàng hỗ trợ cha mẹ học sinh chỉnh sửa thông tin của học sinh, trong đó yêu cầu cha mẹ học sinh cung cấp các thông tin cá nhân của cả phụ huynh và học sinh. 
Trước tình trạng này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo đề nghị phụ huynh lưu ý, việc chỉnh sửa thông tin phải được thực hiện trực tiếp ở trường, không thể chỉnh sửa thông tin của học sinh đăng ký tuyển sinh ở nơi khác. Hiện tượng giả mạo trên có dấu hiệu thu thập thông tin cá nhân của học sinh và cha mẹ học sinh nên phụ huynh cần cảnh giác không để bị lừa./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục