Hà Nội: Thăm hỏi, động viên gia đình các trẻ bị tiêm nhầm vaccine tại xã Yên Sơn
Thăm hỏi, động viên từng gia đình cháu bé đang được theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện, bà Nguyễn Lan Hương bày tỏ vui mừng khi thấy sức khỏe các cháu dần ổn định, ăn, ngủ bình thường. Động viên gia đình các cháu yên tâm, tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ, bà Nguyễn Lan Hương yêu cầu, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn quan tâm chăm sóc, dành điều kiện tốt nhất để 18 em sớm được trở về với gia đình.
Bà Nguyễn Lan Hương đã trao hỗ trợ cho gia đình mỗi cháu 5 triệu đồng từ Quỹ Phòng chống dịch COVID-19, riêng gia đình có hai cháu sinh đôi và cháu hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thêm (mỗi gia đình 5 triệu đồng). Lãnh đạo huyện Quốc Oai đã thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình mỗi cháu 5 triệu đồng.Đại diện các gia đình cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, sự chăm sóc của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và mong sức khỏe các cháu sớm ổn định trở lại.
Trước đó, sáng 5/11, tại trụ sở UBND xã Yên Sơn, trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch UBND xã Yên Sơn Nguyễn Văn Tuấn cho biết, liên quan đến vụ tiêm nhầm vaccine phòng COVID-19 cho 18 trẻ từ 2-6 tháng tuổi, cơ quan chức năng của xã và huyện đang phối hợp xác minh, đồng thời cử cán bộ thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình.Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, đây là sự cố đáng tiếc trong tiêm chủng. Ngay sau phát hiện sự việc, chính quyền xã, huyện cùng đơn vị liên quan đã khẩn trương đưa các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để kiểm tra, xử lý kịp thời. Đến sáng 5/11, sức khỏe của 18 cháu bé đã tạm thời ổn định, không có việc có cháu bé tử vong như thông tin đồn thổi. Xã và huyện cử cán bộ túc trực tại Bệnh viện để hỗ trợ các gia đình.
Ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết thêm, ngày 4/11, UBND huyện Quốc Oai đã họp khẩn và thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện về vụ việc. Trong đó, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai giao nhiệm vụ cho lực lượng chức năng liên quan và chính quyền địa phương chia làm 4 tổ công tác xuống gặp gỡ, thăm hỏi gia đình các cháu bé. Xã đã hỗ trợ mỗi gia đình một phần quà trị giá 1,5 triệu đồng. Thời gian tới, chính quyền địa phương cùng cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các gia đình. Ngoài ra, xã phối hợp các lực lượng chức năng theo sát diễn biến vụ việc để kịp thời xử lý vấn đề phát sinh, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.Xem thêm:
>>Sự cố tiêm nhầm vaccine tại Quốc Oai: Sức khỏe của 18 cháu bé đã tạm thời ổn định
>>Bộ Y tế yêu cầu xác định nguyên nhân sai sót trong vụ tiêm nhầm vaccine tại Quốc Oai
>>Hà Nội thông tin về sự cố tiêm chủng nhầm vaccine cho 18 trẻ em ở Quốc Oai
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội thông báo tìm người đến một loạt hàng quán tại 7 quận
15:07' - 05/11/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa thông báo tìm người đến 7 quận trên địa bàn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hà Nội kích hoạt “Ngày không dùng tiền mặt năm 2021”
14:03' - 05/11/2021
Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ kích hoạt sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt năm 2021” cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 6/11 cập nhật mới nhất
10:30' - 05/11/2021
Cập nhật mới nhất từ website của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI), lịch cắt điện trên địa bàn Thành phố Hà Nội ngày mai 6/11.
-
Chứng khoán
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội bổ nhiệm thêm 3 Phó Tổng giám đốc
10:04' - 05/11/2021
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Miễn phí tham quan Di sản Thành Nhà Hồ và Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh dịp Tết
10:45'
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, kèm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ du khách.
-
Đời sống
Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai
09:06'
Biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ xa vời mà đã và đang tác động trực tiếp tới đời sống của đa số người dân trên toàn lục địa.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh bắn pháo hoa Tết Bính Ngọ 2026 ở đâu?
07:00'
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về thực hiện tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 và công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 5/2
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 5/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 5/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Mang Tết ấm đến bệnh nhân ung thư tại Cần Thơ
20:36' - 04/02/2026
Chiều 4/2, tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ (cơ sở 2), Đoàn Thanh niên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Bệnh viện Ung bướu thành phố tổ chức Chương trình “Ấm tình ngày Tết – San sẻ yêu thương”.
-
Đời sống
Không công bố đề thi minh họa Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026
20:08' - 04/02/2026
Tỉ lệ các mức độ tư duy trong đề thi được duy trì theo cấu trúc 4:3:3, tương ứng với các mức độ biết, hiểu và vận dụng, nhằm bảo đảm yêu cầu phân hóa và đánh giá đúng năng lực học sinh.
-
Đời sống
Vụ nghi ngộ độc sau tiệc tất niên: Phát hiện vi khuẩn E.coli
19:39' - 04/02/2026
Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa cho biết, phía bệnh viện đã cấy bệnh phẩm của một số bệnh nhân và cho kết quả dương tính với vi khuẩn E.coli.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh miễn vé xe buýt ngày thứ Sáu hàng tuần khi thanh toán qua ví điện tử
18:09' - 04/02/2026
Hành khách thanh toán vé xe buýt bằng các ví điện tử tham gia chương trình được miễn 100% giá vé, tối đa 4 lượt/người/ngày.
-
Đời sống
Mô hình mới trong phòng ngừa virus Nipah
15:54' - 04/02/2026
Bằng cách áp dụng mô hình “Sức khỏe toàn diện” (One Health) và khai thác dữ liệu theo thời gian thực, các nghiên cứu trong tương lai có thể lấp đầy những khoảng trống kiến thức về virus Nipah.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương ân cần thăm hỏi, động viên từng gia đình các cháu bé. Ảnh: TTXVN phát
Các cháu bé dần ổn định sức khỏe. Ảnh: TTXVN phát
Trụ sở Trạm Y tế xã Yên Sơn (Quốc Oai, Hà Nội). Ảnh: Thắng Cúc TTXVN