1. >

Hà Nội thu hồi phù hiệu gần 420 phương tiện vận tải tái phạm

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ra quyết định thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với gần 420 phương tiện vận tải tái phạm các quy định về an toàn giao thông..

Hà Nội thu hồi phù hiệu gần 420 phương tiện vận tải tái phạm

Thu hồi phù hiệu đối với gần 420 phương tiện vận tải tái phạm. Ảnh: Báo Giao thông

Kết quả trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trong tháng 2 vừa qua, cho thấy các xe có 5 lần vi phạm tốc độ/1.000km xe chạy, hoặc có 10% số ngày xe hoạt động, người lái xe vi phạm quy định về thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc liên tục trong ngày.

Ngoài ra, qua thống kê còn cho thấy có 22.975 xe của 3.819 đơn vị vận tải không truyền dữ liệu lên hệ thống giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Các xe bị thu hồi phù hiệu 1 tháng gồm: 84 xe taxi, 152 xe hợp đồng, 62 xe container, 25 xe chạy tuyến cố định, 93 xe tải của 285 đơn vị vận tải. Các đơn vị vận tải có số lượng xe vi phạm lớn là công ty Vận tải Việt Thanh; công ty Vận tải tốc hành Kumho Việt Thanh; công ty Dịch vụ vận tải đường bộ Hồng Hà; công ty CP Hà Nội Tourist Hà Nội Taxi; công ty Thương mại và Dịch vụ Linh Trang; công ty TNHH X.E Việt Nam...

Bên cạnh việc thu hồi phù hiệu của gần 420 xe này, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu khắc phục đối với phương tiện thuộc các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ lần đầu (5 lần vi phạm tốc độ/1.000 km xe chạy) hoặc có từ 10% số ngày hoạt động, người lái xe vi phạm quy định về thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc của lái xe trong ngày...

Sở cũng giao thanh tra giao thông kiểm tra, giám sát việc thực hiện của đơn vị vận tải có phương tiện vận tải vi phạm bị thu hồi. Cùng đó, Sở cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, quy định về tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông, đặc biệt là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, vừa qua, Tổng cục Đường bộ đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tăng cường theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định tại Thông tư số 10 của Bộ Giao thông Vân tải; tiếp tục kiểm tra chuyên đề về truyền dữ liệu và thời gian lái xe liên tục; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif